Tại sao bạn cần phải khai báo tên miền với Bộ 4T?

Trong bài viết này, HOSTVN sẽ giải thích cho các bạn biết lý do tại sao cần phải khai báo tên miền quốc tế với bộ thông tin truyền thông, và làm thế nào để có thể khai báo một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Bắt đầu thôi nào!

Tại sao cần khai báo tên miền với Bộ 4T

Tại sao cần khai báo tên miền với Bộ 4T

1. Tại sao bạn cần phải khai báo tên miền quốc tế với Bộ 4T

Trước vấn nạn xuất hiện ngày càng nhiều các website đăng tin fake và lừa đảo trực tuyến có mức độ phức tạp và tinh vi hơn, chủ yếu xuất phát từ các tên miền quốc tế. Để đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng trên môi trường internet, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện các biện pháp mạnh tay hơn để siết chặt và hạn chế các trang web xấu vi phạm quy tắc hoạt động thông tin trên mạng internet. Quy định khai báo tên miền này áp dụng với các trang web sử dụng tên miền quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Hệ thống khai báo sử dụng tên miền quốc tế tại địa chỉ www.thongbaotenmien.vn là nơi cung cấp dịch vụ công trực tuyến giúp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế (Nhà đăng ký tên miền quốc tế) và các tổ chức, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế thực hiện thông báo tên miền trực tuyến một cách thuận lợi hợp pháp. Website này cũng là nơi cung cấp thông tin các chính sách, quy định pháp luật về tên miền quốc tế và hướng dẫn các quy trình, thủ tục thực hiện báo cáo danh sách tên miền quốc tế trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, còn giúp tổ chức, cá nhân tra cứu thông tin tên miền, thông tin về Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả.

Theo nội dung chi tiết quy định tại Điều 41– Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin này, khi thay đổi thông tin thì phải thông báo về sự thay đổi đó. 

Điều 41 - Nghị định 174/2013/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính

Điều 41 – Nghị định 174/2013/NĐ-CP – Quy định xử phạt vi phạm hành chính

Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các hành vi đăng ký tên miền quốc tế mà không tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; sử dụng tên miền quốc tế mà không khai báo tên miền hoặc khai báo thiếu thông tin, thông tin không chính xác hoặc thay đổi thông tin mà không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Bên cạnh đó, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các hành vi: Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam không hướng dẫn tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền quốc tế thực hiện việc khai báo tên miền trên môi trường mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông các thông tin theo quy định; Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam không báo cáo việc cập nhật danh sách tên miền quốc tế mà mình đang quản lý với Bộ Thông tin và Truyền thông qua môi trường mạng theo đúng quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet; Cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam nhưng không phải là doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam (Nội dung chi tiết quy định tại Điều 42).

Điều 42 - Nghị định 174/2013/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính

Điều 42 – Nghị định 174/2013/NĐ-CP – Quy định xử phạt vi phạm hành chính

Như vậy việc khai báo tên miền với Bộ 4T là cần thiết cũng như đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật.

2. Làm sao để khai báo tên miền với Bộ 4T?

Bạn có thể truy cập https://thongbaotenmien.vn để khai báo tên miền với Bộ 4T.

Khai báo tên miền với Bộ 4T

Khai báo tên miền với Bộ 4T

Sau đó nhấn “Thông báo tên miền Quốc tế” và điền đầy đủ thông tin theo form có sẵn nhé!

Sau khi điền hoàn tất Form thông tin >> Thực hiện . Hệ thống sẽ gửi email tự động từ: confirm@thongbaotenmien.vn – Thông báo sử dụng tên miền quốc tế với: 

– account của bạn: Tên miền vừa khai báo 

– và password của bạn: do bạn vừa thực hiện nhập ở phần khai báo

 

Trên đây là lý do tại sao cần phải khai báo tên miền với Bộ 4T. Chúc các bạn thành công! 

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻTên miền

6 lưu ý khi lựa chọn tên miền thương hiệu

2021-8-11 8:52:11

Góc chia sẻTên miền

Những thủ tục cần biết về mua bán và chuyển nhượng tên miền quốc gia .VN

2021-9-13 10:40:19

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối