7 bước bảo trì trang web dễ dàng với HOSTVN

Trang web không phải là thứ bạn tạo một lần và sau đó bạn đã hoàn tất. Bạn cần phải tiếp tục chăm sóc cho nó và thực hiện bảo trì liên tục để đảm bảo nó hoạt động tốt. Một khi bạn đã xây dựng và chạy một trang web, hãy lưu ý một số nhiệm vụ bảo trì trang web chính mà bạn cần phải nhớ để thực hiện thường xuyên.

Để giúp bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết về 7 bước bảo trì trang web dễ dàng:

Nhiệm vụ bảo trì trang web hàng năm

1. Thực hiện kiểm tra người dùng.

Để đảm bảo rằng trang web của bạn tiếp tục có ý nghĩa trực quan cho người dùng và hoạt động tốt trên mọi thiết bị. Hãy đánh dấu thời gian trên lịch để đặt kiểm tra khả năng sử dụng mỗi năm một lần.

Thử nghiệm phải bao gồm tất cả các trình duyệt và loại thiết bị mà khách truy cập có thể sử dụng. Tạo lịch bảo trì để thực hiện bất kỳ cập nhật nào mà thử nghiệm của bạn xác định là cần thiết. Những công việc này sẽ không có kết quả nếu như bạn chỉ thực hiện để biết mà không hành động.

Nhiệm vụ bảo trì trang web hàng quý

2. Thực hiện mua hàng thử nghiệm.

Theo các tính năng của trang web Thương mại Điện tử , loại chức năng quan trọng nhất trên trang web của bạn là chức năng mua. Nếu nó ngừng hoạt động, bạn có thể có thiệt hại về doanh thu.

Vì vậy, hãy tự thực hiện mua thử để xem quy trình hoạt động như thế nào. Yêu cầu thực hiện điều này trên các thiết bị khác nhau và trong các trình duyệt khác nhau. Để bạn có thể tìm hiểu xem có bất kỳ sự cố nào xảy ra không.

Nếu có bất kỳ lỗi xảy ra, bạn sẽ có thể tìm hiểu và cập nhật sớm.

3. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn

Nếu trang web của bạn có bất kì plugin biểu mẫu liên hệ mà khách hàng phải điền thông tin. Hãy đảm bảo nó hoạt động bình thường.

Đồng thời hãy thực hiện mua hàng thử nghiệm của mình. Và trải qua quá trình điền vào tất cả các biểu mẫu trên trang web. Trong trường hợp này, cần đảm bảo bạn dùng thử trên tất cả các thiết bị và trình duyệt mà khách truy cập của bạn có thể sử dụng.

Nếu bất kỳ biểu mẫu nào của bạn không hoạt động đúng. Bạn có thể bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng có giá trị. Vì vậy hãy đảm bảo bạn nắm bắt được vấn đề sớm hơn là sau này.

4. Fix Bất kỳ liên kết bị hỏng.

Mỗi lần ai đó nhấp vào liên kết dẫn đến trang 404 , điều đó thật đáng thất vọng. Khi liên kết đó chết trên trang web của bạn. Nó có thể cho doanh nghiệp của bạn trông xấu và dẫn mọi người ra khỏi trang. Đó là lý do tại sao bạn cần thực hiện bảo trì phòng ngừa.

Bạn có thể không tránh được chúng hoàn toàn. Nhưng bạn có thể đảm bảo rằng chúng không ở lại trang web của bạn quá lâu bằng cách biến nó trở thành một phần của việc bảo trì trang web thông thường của bạn. Cứ vài tháng, hãy kiểm tra các liên kết bị hỏng và xóa chúng hoặc thay thế chúng bằng các liên kết được cập nhật.

Tìm các liên kết bị hỏng thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ. Có rất nhiều công cụ miễn phí có sẵn tự động kiểm tra các trang web cho các liên kết bị hỏng, chẳng hạn như Google Search Console. Những công cụ này làm cho quá trình này trở nên đơn giản. Bạn có thể dễ dàng sửa chữa bất kỳ liên kết bị hỏng nào bạn tìm thấy nhanh chóng.

Nhiệm vụ bảo trì trang web hàng tháng

5. Kiểm tra cập nhật bảo mật.

Việc bảo vệ trang web của bạn khỏi hacker luôn là ưu tiên hàng đầu. Đối với bất kỳ ai điều hành trang web và thậm chí còn quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử xử lý dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Một trong những nhiệm bảo trì trang web quan trọng nhất mà bạn nên lập kế hoạch để bảo mật. Bạn cần kiểm tra xem tất cả các nền tảng, plugin và tập lệnh của bạn đã được cập nhật hay chưa? Thông thường các nhà phát triển phát hành bản cập nhật để cải thiện bảo mật hoặc vá lỗi mà họ đã tìm thấy.

6. Thường xuyên sao lưu trang web của bạn.

Điều này chắc có lẽ quá quen thuộc với chúng ta. Bạn làm việc trên một dự án suốt cả ngày. Sau đó có điều gì đó sai với máy tính của bạn. Bạn mất toàn bộ dự án của mình. Để phòng tránh điều này xảy ra với bạn, bạn cần phải sao lưu máy tính thường xuyên.

Nếu bạn không cẩn thận, mất dữ liệu có thể xảy ra với trang web của bạn. Nếu một hacker nào đó vượt qua được, họ có thể quét sạch bạn trong một lần. Nhưng nếu bạn có giải pháp sao lưu hiện tại, việc khắc phục sự cố sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nhiệm vụ bảo trì trang web hàng tuần

7. Xem lại số liệu chính của bạn.

Google Analytics cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Đảm bảo trang web của bạn hoàn thành những gì bạn muốn và tìm hiểu xem nó hoạt động tốt như thế nào bằng cách đăng nhập để kiểm tra số liệu phân tích của bạn ít nhất một lần một tuần.

Qua bài viết này chúng tôi mong muốn các bạn có thể biết được tầm quan trọng của việc bảo trì trang web. Chúc các bạn thực hiện dễ dàng với bài viết của chúng tôi.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻ

Cách duy trì cài đặt bảo mật của G Suite như thế nào?

2018-8-9 8:01:37

Digital MarketingGóc chia sẻ

5 chiến lược marketing thương mại điện tử cho nhu cầu kinh doanh 2018

2018-8-13 7:40:57

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối