8 cách xây dựng chiến lược marketing nhận diện thương hiệu

Xây dựng một chiến lược marketing nhận diện thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình định vị thương hiệu và phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.

Chiến lược 1: Hiểu được giá trị của thương hiệu

nhan-dien-thuong-hieu-1

Hiểu đúng giá trị thương hiệu giúp xây dựng chiến lược marketing đúng hướng

Trước tiên, để xây dựng thương hiệu thành công, bạn cần phải hiểu được giá trị thương hiệu của mình. Từ đó giúp bạn có thể đặt được mục tiêu, định hướng cho chiến lược marketing đi đúng hướng nhất. 

Doanh nghiệp của bạn phải tính đến hình ảnh thương hiệu nhất quán với chủ trương, mục tiêu, sản phẩm, cá tính riêng của công ty mới mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Chiến lược 2: Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả các yếu tố như tên gọi, logo, màu sắc chủ đạo, hình ảnh đồ họa, profile, các tài liệu marketing, danh thiếp, đồ dùng văn phòng, hình ảnh thương hiệu trên các tài khoản mạng xã hội,…

Chiến lược 3: Hãy thật độc đáo và khác biệt

Hãy tạo hình ảnh thương hiệu của bạn thật độc đáo và khác biệt để gây ấn tượng với khách hàng và khẳng định chất riêng của bạn so với đối thủ. Việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu độc đáo vừa có tác dụng khẳng định chất riêng vừa giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường. 

Chiến lược 4: Áp dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc của thương hiệu cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện tiếng nói riêng giúp các thương hiệu truyền tải thông điệp tới khách hàng mà không cần dùng ngôn từ. Một số màu sắc thường được sử dụng phổ biến như màu đỏ, màu xanh lá, màu xanh dương và màu vàng,…

Chiến lược 5: Thực hiện các chiến lược giúp nhận diện thương hiệu

Một số cách thức để nhận diện thương hiệu trực tuyến như sử dụng các kênh truyền thông online gồm các trang mạng xã hội, báo điện tử, trang tin điện tử hoặc quảng cáo số. Thực hiện các chiến dịch marketing để tương tác và tiếp cận với khách hàng. 

Đầu tư cho SEO để người dùng để tối ưu tìm kiếm trên thanh tìm kiếm cũng là cách giúp bạn định vị thương hiệu, tăng tương tác với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổ chức các chương trình giới thiệu, các sự kiện, chương trình viral để tương tác khách hàng, tổ chức các sự kiện nhằm thu hút khách hàng. 

Chiến lược 6: Đưa ra hướng dẫn sử dụng đầy đủ, chi tiết

nhan-dien-thuong-hieu-2

Xây dựng hướng dẫn sử dụng cụ thể, chi tiết

Xây dựng hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện thương hiệu chi tiết giúp đội ngũ bán hàng hiểu được giá trị thương hiệu và có thể tự tin thuyết trình với khách hàng tạo niềm tin và tính tương tác với khách hàng.

Bên cạnh đó, bộ phận marketing hiểu về công ty, sản phẩm để truyền tải đúng tinh thần trong các ấn phẩm. Các phòng ban khác có thể hiểu được cốt lõi và tinh thần của công ty. Đối tác hiểu được thương hiệu, phong cách để hợp tác hoạt động hiệu quả.

Chiến lược 7: Cập nhật các thông tin về hệ thống nhận diện thương hiệu

Cập nhật thông tin thương hiệu của bạn cần nhất quán trên tất cả mọi điểm chạm của khách hàng. Không chỉ dừng lại ở logo mà mọi màu sắc thiết kế, cách trình bày của sản phẩm cũng phải thể hiện rõ bản sắc riêng của thương hiệu bạn.

Chiến lược 8: Chuẩn bị một kế hoạch chi tiết cho tương lai

Dựa trên những giá trị cốt lõi của thương hiệu, doanh nghiệp cần đặt ra những hạn mức và xây dựng kế hoạch chi tiết cho tương lai để có một bộ nhận diện mới mẻ, bắt kịp xu thế hơn.

Hy vọng với 8 cách xây dựng chiến lược marketing nhận diện thương hiệu trên đây sẽ giúp bạn có được định hướng đúng đắn để xây dựng được các chiến lược Marketing hiệu quả.

 

Xem tiếp bài trong serie<< Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?7 yếu tố cơ bản cần có khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu >>

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Tin tức

Thông báo về việc đổi tên Công ty CP Công nghệ Ánh Sáng Việt

2020-12-18 10:58:49

Góc chia sẻ

Hướng dẫn tích hợp CDN cho Laravel

2021-1-5 9:34:44

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối