9 tuyệt chiêu để có một hệ thống website vệ tinh hiệu quả và bền vững!

Sau đợt cập nhật các thuật toán Panda và Penguin của Google trong thời gian gần đây, mọi Seo-er đều ý thức được rằng spam không mang lại nhiều giá trị cho SEO. Để mang đến những giá trị tích cực và những giá trị này sẽ phát huy sức mạnh, tầm ảnh hưởng một cách lâu dài thì 1 Seo-er cần làm là xây dựng hệ thống backlink dựa trên các nội dung chất lượng, cũng chính khi đó những đánh giá của Google dành cho các backlink này mới thực sự là tốt nhất.

Bài viết này sẽ bàn về vấn đề làm cách nào để tạo ra một hệ thống website vệ tinh hiệu quả và bền vững, biến chúng thành những backlink tự nhiên nhất cho website chính của bạn trong mắt Google.

1. Làm mọi thứ một cách thủ công

Vì đây là vấn đề xây dựng 1 hệ thống website để qua mặt được các bộ lọc của Google nhằm không phát hiện ra rằng các website vệ tinh đều dẫn về website chính, do đó tất cả mọi thứ đều phải làm thủ công bằng tay, từ việc thay đổi banner, viết bài, đăng ký thông tin cá nhân,…

Nghe có vẻ bất khả thi nếu bạn xây dựng số lượng site vệ tinh khổng lồ? Tuy nhiên nếu bạn tự xây dựng được 1 đội nhóm cùng làm việc thì vấn đề này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Nhưng nếu bạn thật sự không đủ khả năng về tài chính cũng như nguồn lực để xây dựng 1 hệ thống website vệ tinh số lượng lớn, thì bạn cũng đừng nản vì hoàn toàn bạn có thể lấy chất lượng thắng số lượng. Tức là xây dựng số lượng website ít nhưng dành nhiều thời gian chăm chút cho mật độ bài viết cũng như chất lượng của web vệ tinh cũng như web chính thì cũng đem lại hiệu quả tốt.

2. Không liên kết các website vệ tinh với nhau

Đây chính là bí quyết làm cho các backlink của bạn thành tự nhiên nhất. Hiểu đơn giản là, nếu bạn liên kết các site này với nhau, mà tệ hơn là các site này bạn lại tạo thời gian gần nhau, thì có thể làm cho Google hiểu rằng bạn đang tự tâng bốc mình lên 1 cách lộ liễu. Hiển nhiên điều đó sẽ làm cho Google hạ thấp giá trị của các website này, thậm chí tên hơn là bị deindex toàn bộ các site bị phát hiện.

3. Không để lộ các dấu vết dễ bị phát hiện

Hãy cố gắng xây dựng tất cả các website vệ tinh bằng những thông tin khác nhau như email, thông tin cá nhân. Đặc biệt hãy cố gắng sử dụng các IP khác nhau thì thạt tuyệt vời.

4. Hãy giữ hệ thống đó cho riêng bạn

Cố gắng gìn giữ thành quả của chính bạn, đừng chia sẻ cho bất kỳ ai, vì rất có thể các đối thủ của bạn vào 1 ngày đẹp trời, họ buồn buồn report cho Google cái là toàn bộ hện thống ăn deindex cái là ngồi nhìn luôn đó.

5. Liên kết các website vệ tinh với website chính

Tất nhiên là việc làm site vệ tinh là để liên kết đến website chính của bạn, tuy nhiên hãy cố duy trì chỉ tối đa 30% tổng số link thôi nhé. Hãy đặt tên anchortext  thật đa dạng để link tự nhiên và tránh bị Penguin dòm ngó tới.

6. Không nên chèn quá nhiều link

Không phải bất kỳ bài viết nào cũng phải chèn backlink về site chính. Hãy xen kẽ bài chèn và bài không (tỉ lệ cổ điển 8:2) nhưng nhất thiết phải có liên kết nội bộ các bài viết lẫn nhau, kể cả tag và category lẫn trang chủ, liên kết nội bộ chiếm 40% kết quả SEO.

7. Trao đổi liên kết site cùng lĩnh vực

Liên kết tới một số site uy tín khác sẽ làm cho site của bạn tự nhiên hơn tuy nhiên đừng có dại mà liên kết tới các site đối thủ. Tất nhiên khi link bạn phải chọn các website site cực kỳ chất lượng và trao đổi site cùng chủ đề để cùng phát triển.

8. Duy trì số lượng bài viết ổn định

Không thể nói ra được 1 con số cụ thể các bài viết, tuy nhiên thì càng nhiều càng tốt. Ban đầu, bạn có thể viết số lượng bài viết nhiều ( từ 5-10 bài) có backlink về site chính. Sau đó, số lượng bài viết có thể giảm dần và đều đặn theo 1 khoảng thời gian cố định, ví dụ 1 bài/1 tuần/1 tháng,… cái đó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn cũng như nguồn nhân lực và tài chính.

Hãy cố gắng đăng bài mới, dù thế nào đi nữa, để cho Google hiểu rằng website vệ tinh của bạn là site đang còn hoạt động, số lượng bài viết tăng dần theo thời gian.

9. Xây dựng backlink cho chính website vệ tinh

Link Juice là một thuật ngữ của Google, rất thông dụng trong giới SEO. Nó đề cập đến sức mạnh website thông qua các liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Có thể hiểu nôm na là website có một liên kết trỏ tới thì nó có 1 Link Juice, có nhiều liên kết trỏ tới thì có nhiều Link Juice.

Bản thân website vệ tinh chính là 1 backlink cho website chính của bạn. Vậy nếu bạn xây dựng backlink cho backlink sẽ làm tăng lượng link juice đến website chính của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chăm chút cho site vệ tinh y như những gì bạn làm cho website chính. Nó sẽ đem lại những giá trị thật sự cao cho bạn.

Tất nhiên, việc xây dựng 1 hệ thống website vệ tinh là cả 1 quá trình gian khổ và phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa, ví dụ như sự ổn định của hosting bạn sử dụng hay tên miền bạn chọn. Đây chỉ là 1 chút kinh nghiệm tích góp của mình muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn thành công!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Top 5  Plugin WordPress Caching tốt nhất 2017

2017-10-25 16:11:36

Góc chia sẻKhuyến MãiWeb Hosting

8 điều cần lưu ý khi đăng ký Hosting dành cho WordPress

2017-11-1 10:31:00

9 trả lời ATác giả MQuản lý
 1. Site vệ tinh mới hoạt động được 2 tháng. Mình dùng quảng cáo đẩy bài viết lên google, để trỏ link về site chính. Vậy sức mạnh của backlink ở thời điểm này có được gọi là mạnh chưa? hay nên chọn thời gian nào? và bài viết của site vệ tinh cần quảng cáo cần những yếu tố gì để cho link được chất lượng?

  • Chào bạn, Ở site vệ tinh, nếu chạy quảng cáo thì sẽ ko liên quan tới việc backlink mạnh hay yếu ạ. Backlink chất lượng phụ thuộc vào nội dung của site vệ tinh đó và cả tuổi thọ nữa.
   Google sẽ đánh giá vào nội dung của site vệ tinh chứ ko đánh giá vào việc bạn bỏ tiền chạy quảng cáo thì bạn có đc backlink mạnh
   Để backlink được chất lượng: Qtrong vẫn là cấu trúc ở site vệ tinh. Các liên kết đã chuẩn SEO chưa, nội dung có copy trang khác ko,…Và traffic cũng là 1 phần đánh giá việc này bạn nhé.
   Nên bạn cần xây dựng nội dung sao cho chất lượng, thu hút người đọc.

 2. Bài viết rất hay!

  • Dạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những bài viết của HOSTVN. Rất vui vì bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ hơn ở trang blog HOSTVN (https://blog.hostvn.net) và KB HOSTVN (https://kb.hostvn.net) nữa nhé.

 3. Cảm ơn nhá bây h còn có cả fake ip nữa :v

 4. Cám ơn ad nhiều, vẫn còn mơ hồ quá 🙁

  • Dạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những bài viết của HOSTVN. Hy vọng nó cũng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ hơn ở trang blog HOSTVN (https://blog.hostvn.net) và KB HOSTVN (https://kb.hostvn.net) nữa nhé.

 5. Bài viết rất hữu ích ạ, giúp mình bổ sung thêm nhiều kiến thức chưa biết.Cám ơn bạn nhé

  • Rất vui vì những bài viết của HOSTVN đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ hơn ở trang blog HOSTVN (https://blog.hostvn.net) và KB HOSTVN (https://kb.hostvn.net) ạ. Cảm ơn bạn.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối