Cách cập nhật PHP cho WordPress trên share hosting

Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để cập nhật PHP cho WordPress trên share hosting và hạn chế tối đa các lỗi có thể xảy ra.

Bạn có muốn một trang web WordPress nhanh hơn, an toàn hơn không? Điều quan trọng là phải luôn cập nhật giao diện, plugin và phiên bản WordPress của bạn, nhưng còn PHP thì sao? WordPress chạy trên PHP, vì vậy việc cập nhật PHP cho WordPress cũng rất quan trọng, ngoài ra bạn cung cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ WordPress Hosting có công nghệ và tốc độ xử lý tốt để sử dụng.

Bằng cách chuyển sang sử dụng phiên bản PHP mới nhất, bạn có thể cải thiện hiệu suất, bảo mật của trang web, đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để cập nhật PHP cho WordPress trên share hosting và hạn chế tối đa các lỗi có thể xảy ra.

WordPress là một CMS sử dụng PHP làm ngôn ngữ kịch bản. Nền tảng WordPress hỗ trợ các phiên bản PHP khác nhau mà bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể cài đặt trên máy chủ lưu trữ, nhưng có hai lý do chính khiến bạn phải luôn chọn phiên bản PHP mới nhất:

Cập nhật lên phiên bản PHP mới có thể giúp trang web của bạn chạy nhanh hơn. Trang web nhanh hơn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Google cũng cân nhắc thời gian tải trang khi xếp hạng trang web của bạn, vì vậy, bản nâng cấp PHP có khả năng thúc đẩy SEO của bạn và thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn.

Các tin tặc đang thường xuyên tìm cách khai thác các lỗ hổng bảo mật, do đó, điều cần thiết là bạn phải luôn cập nhật phần mềm của mình và PHP cũng không ngoại lệ. Các phiên bản mới của PHP thường giới thiệu các bản vá, sửa lỗi và các tính năng bảo mật có thể giúp bảo vệ trang web của bạn chống lại vi-rút, phần mềm độc hại, tin tặc và nhiều mối đe dọa khác.

Để hạn chế rủi ro khi tiến hành nâng cấp các bạn nên làm theo các bước dưới đây

Trong trường hợp không có khả năng xảy ra sự cố, việc tạo bản sao lưu sẽ giúp bạn khôi phục lại trang web của mình. Để sao lưu dữ liệu cho WordPress các bạn có thể xem hướng dẫn tạo backup website WordPress.

Nếu bạn sử dụng các plugin và giao diện của bên thứ ba, thì không có gì đảm bảo rằng họ sẽ tương thích với mọi phiên bản PHP. Sau khi nâng cấp, có khả năng một số tiện ích bổ sung của bạn sẽ không hoạt động.

Để giảm khả năng gặp phải sự cố tương thích phiên bản PHP, bạn nên kiểm cập nhật giao diện, plugin và phiên bản WordPress lên phiên bản mới nhất.

Sau khi đã update giao diên, plugins, WordPress lên phiên bản mới nhất bạn cần kiểm tra lại xem chúng có tương thích với phiên bản PHP mà bạn định nâng cấp hay không. Để kiểm tra bạn có thể sử dụng plugins PHP Compatibility Checker.

cập nhật PHP cho WordPress

Nếu chưa biết cách cài đặt plugins cho WordPress hãy xem hướng dẫn cài đặt plugins cho WordPress của HOSTVN.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugins hãy truy cập Tools -> PHP Compatibility. Tại đây hãy chọn phiên bản PHP và tích chọn Only scan active plugins and themes sau đó bấm Scan Site (Lưu ý: Tại thời điểm viết bài plugins này mới chỉ hỗ trợ tới PHP 7.3)

Screenshot_43

Nếu plugins phát hiện được vấn đề không tương thích nó sẽ thông báo cho bạn và qua đó bạn sẽ có thể biết được giao diện hoặc plugins nào sẽ không tương thích với phiên bản PHP mà bạn định sử dụng.

Đối với các hosting tại HOSTVN hoặc các hosting chạy trên CloudLinux việc nâng cấp phiên bản PHP được thực hiện hết sức dễ dàng với công cụ PHP Selector. Để nâng cấp phiên bản PHP các bạn có thể xem các hướng dẫn dưới đây

Trong bài viết này, HOSTVN đã giúp các bạn hiểu được tại sao PHP rất quan trọng đối với WordPress và cách bạn có thể chuẩn bị trang web của mình để đảm bảo quá trình nâng cấp phiên bản PHP không xảy ra lỗi, Ngoài ra nếu bạn sử dụng WordPress Hosting của chúng tôi thì sẽ luộn nhận được các bản PHP mới nhất.  Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới cho chúng tôi biết. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác về WordPress tại đây.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Wordpress

Cách thêm ký tự đặc biệt vào bài viết cho WordPress

2020-3-23 15:15:49

Góc chia sẻWordpress

Top 9 plugin tìm kiếm nâng cao cho WordPress

2020-3-27 9:39:03

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối