Cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ

0
75 views

Bạn đang tìm cách chặn một người dùng WordPress nào đó khỏi trang của bạn. Cách dễ dàng nhất giúp bạn có thể thực hiện việc này đó là xóa hồ sơ của họ. Tuy nhiên, nếu như làm như vậy, toàn bộ dữ liệu của họ sẽ biến mất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ.

chặn người dùng WordPress

Tại sao bạn không nên xóa tài khoản người dùng WordPress?

Cách dễ nhất để chặn người dùng WordPress là xóa tài khoản người dùng của họ. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản người dùng trong WordPress yêu cầu bạn chỉ định tất cả nội dung của họ cho người dùng khác. Điều này sẽ thay đổi thông tin tác giả cho những bài viết đó.

Một cách để giải quyết vấn đề này là thay đổi mật khẩu và địa chỉ email của người dùng bằng cách chỉnh sửa hồ sơ người dùng của họ. Điều này sẽ chặn quyền truy cập của họ và họ sẽ không thể đăng nhập. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ thay đổi hình ảnh Gravatar của họ .

Tính năng chặn có thể thực sự hữu ích cho các blog, diễn đàn, cũng như các trang web cộng đồng đa tác giả.

Chúng ta hãy xem hướng dẫn chặn người dùng WordPress mà không thực sự xóa tài khoản người dùng của họ nhé!

Chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin User Blocker .

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục trình đơn mới có nhãn ‘User Blocker’ vào menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin được chia thành ba tab.

chặn người dùng WordPress

Chặn người dùng theo thời gian (Block User By Time )

Trong tab Chặn người dùng theo thời gian , bạn sẽ thấy danh sách tất cả người dùng đã đăng ký. Bạn có thể chọn người dùng và thêm phạm vi thời gian khi bạn muốn người dùng này bị chặn.

Bạn cũng có thể chặn tất cả người dùng cùng một lúc trong một phạm vi thời gian. Cuộn xuống để chặn tùy chọn thời gian, thêm thời gian cho từng ngày riêng biệt và nhấp vào nút Apply to all (Áp dụng cho tất cả) .

chặn người dùng WordPress

Sau khi thêm, bạn cần nhấp vào nút Block User (Chặn người dùng) bên dưới để lưu thay đổi của bạn.

Chặn người dùng theo ngày ( Block User by Date)

Nếu bạn muốn chặn người dùng theo ngày, bạn có thể chuyển đến tab Chặn người dùng theo ngày . Bạn có thể chọn người dùng từ danh sách và thêm phạm vi ngày để chặn họ cho những ngày này.

chặn người dùng WordPress

 

Bạn cũng có thể chọn tất cả người dùng cùng một lúc và chặn họ trong một phạm vi ngày tương tự.

Chặn người dùng vĩnh viễn ( Block User Permanent)

Để chặn vĩnh viễn một người dùng, bạn cần truy cập vào tab Người dùng chặn vĩnh viễn . Từ đây, bạn cần chọn người dùng và nhấp vào nút Chặn người dùng bên dưới.

Bạn sẽ thấy trạng thái của chúng thay đổi thành màu đỏ.

Chặn người dùng theo vai trò ( Block User By Role)

Nếu trang web của bạn có nhiều tài khoản người dùng và bạn muốn chặn người dùng có vai trò người dùng cụ thể , hãy nhấp vào menu thả xuống Select User/ Category (Chọn người dùng / danh mục )và sau đó chọn Vai trò . Điều này sẽ hiển thị danh sách các vai trò người dùng WordPress. Bạn cần chọn vai trò và nhấp vào nút Chặn người dùng bên dưới để chặn tất cả người dùng có vai trò người dùng này.

Lưu ý: Bạn không thể chặn người dùng có vai trò và quyền người dùng quản trị viên .

Trong tất cả các tác vụ này, bạn có thể thêm thông báo chung cho người dùng bị chặn. Bạn cũng có thể thêm thông báo tùy chỉnh cho từng người dùng. Nếu bạn để trống thì nó sẽ hiển thị thông báo mặc định cho người dùng bị chặn khi họ cố đăng nhập vào tài khoản của họ trên blog của bạn.

chặn người dùng WordPress

Sau khi bị chặn, họ sẽ thấy thông báo lỗi trên trang đăng nhập WordPress cho biết tài khoản của họ tạm thời hoặc bị chặn vĩnh viễn.

chặn người dùng WordPress

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải giữ cho plugin được cài đặt và kích hoạt. Việc tắt hoặc xóa plugin sẽ tự động bỏ chặn tất cả người dùng bị chặn và họ sẽ có thể đăng nhập lại.

Làm cách nào để Bỏ chặn Tài khoản Người dùng?

Để bỏ chặn người dùng, bạn cần truy cập User Blocker » Trang Blocked User List trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Bạn sẽ thấy cùng 3 tab như trên với danh sách người dùng bị chặn được phân loại tương ứng. Có một tab Blocked User List bổ sung hiển thị danh sách người dùng bị chặn từ tất cả 3 danh mục.

chặn người dùng WordPress

Bạn có thể vào tab Danh sách người dùng bị chặn và bấm vào tùy chọn Đặt lại bên dưới mỗi người dùng để bỏ chặn chúng.

chặn người dùng WordPress

Sau khi đặt lại, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản của họ bình thường.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ. Chúc các bạn thành công.

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of