Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress

Bạn đã gặp lỗi 500 internal server error trong WordPress bao giờ chưa? 500 internal server error là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất. Vì lỗi không cung cấp bất kỳ thông tin nào khác, không ít người đã bực mình với nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress.

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress 1

Vì sao bạn gặp phải lỗi 500 internal server error trong WordPress?

500 internal server error không dành riêng cho WordPress. Nó có thể xảy ra với bất kỳ website nào đang chạy trên máy chủ web. Do tính chất chung của lỗi này, nó không báo cho nhà phát triển bất cứ điều gì.

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress 2

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress

Lỗi 500 internal server error trong WordPress thường do chức năng plugin hoặc themes gây ra. Các nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi 500 internal server error trong WordPress là: tệp .htaccess bị hỏng và giới hạn bộ nhớ PHP.

Hơn nữa, lỗi internal server error chỉ hiển thị khi bạn đang cố gắng truy cập khu vực quản trị trong khi phần còn lại của trang web hoạt động tốt.

Làm thế nào để đi về xử lý sự cố lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress?

Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng

Việc đầu tiên bạn nên làm khi khắc phục sự cố này là kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách đổi tên chính tệp .htaccess vào một cái gì đó như .htaccess_old. Để đổi tên tệp .htaccess, bạn cần phải đăng nhập vào trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc File Manager app trong trang tổng quan cPanel của tài khoản lưu trữ.

Khi bạn đã kết nối, tệp .htaccess sẽ được đặt trong cùng thư mục nơi bạn sẽ thấy các thư mục như wp-content, wp-admin và wp-includes.

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress 3

Khi bạn đã đổi tên tệp .htaccess, hãy truy cập trang web của bạn để xem điều này có khắc phục được sự cố hay không.

Trước khi bạn tiếp tục với những thứ khác, hãy đảm bảo rằng bạn vào trang Settings»Permalinks trong khu vực quản trị WordPress và click lưu mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này sẽ tạo một tệp .htaccess mới cho bạn với các quy tắc viết lại thích hợp để đảm bảo rằng các trang bài đăng của bạn không trả lại lỗi 404 .

Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Đôi khi lỗi internal server error có thể xảy ra nếu bạn đang cạn kiệt giới hạn bộ nhớ PHP của mình. Hãy tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress để khắc phục điều đó.

Nếu bạn gặp internal server error chỉ khi bạn cố gắng đăng nhập vào quản trị viên WordPress của mình hoặc tải lên hình ảnh trong wp-admin, thì bạn nên tăng giới hạn bộ nhớ bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Tạo một tập tin văn bản trống gọi là php.ini
  2. Dán mã này vào đó: memory=64MB
  3. Lưu các tập tin
  4. Tải nó vào /wp-admin/ thư mục của bạn bằng FTP

Một số người dùng đã nói rằng cách trên đã khắc phục vấn đề phía quản trị viên đối với họ.

Nếu tăng giới hạn bộ nhớ đã khắc phục sự cố cho bạn thì bạn chỉ tạm thời khắc phục sự cố. Bạn vẫn cần phải tìm nguyên nhân làm cạn kiệt giới hạn bộ nhớ của bạn.

Đây có thể là một plugin được mã hóa kém hoặc thậm chí là một chức năng themes. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên yêu nhà cung cấp WordPress Hosting của bạn xem xét các nhật ký máy chủ để giúp bạn tìm ra chẩn đoán chính xác.

Hủy kích hoạt tất cả Plugins liên quan tới lỗi internal server error

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì lỗi này rất có thể do một plugin cụ thể gây ra. Nó cũng có thể là nó là một sự kết hợp của các plugin không được tốt lắm.

Đáng buồn thay, không có cách nào dễ dàng để tìm ra điều này. Bạn phải tắt tất cả các plugin WordPress cùng một lúc.

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress 4

Nếu vô hiệu hóa tất cả các plugin đã sửa lỗi, thì đó là một trong các plugin gây ra lỗi.

Chỉ cần vào khu vực quản trị WordPress và click vào “Plugins”. Bây giờ bạn cần phải kích hoạt lại một plugin tại một thời điểm cho đến khi bạn tìm thấy một plugin gây ra sự cố. Loại bỏ plugin đó và báo cáo lỗi cho tác giả plugin.

Tải lên lại các Core Files

Nếu tùy chọn plugin không sửa lỗi này thì bạn nên tải lại thư mục wp-admin và wp-includes từ cài đặt WordPress mới.

Điều này sẽ không loại bỏ bất kỳ thông tin nào của bạn, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề trong trường hợp bất kỳ tệp nào bị hỏng.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web WordPress.org và click Download.

Thao tác này sẽ cài đặt tệp zip WordPress vào máy tính của bạn. Bạn cần phải giải nén tập tin zip và bên trong nó, bạn sẽ tìm thấy một thư mục wordpress.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với trang web WordPress của mình bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục gốc của trang web. Nó là thư mục chứa các thư mục wp-admin, wp-includes, wp-content bên trong nó.

Trong cột bên trái, mở thư mục WordPress trên máy tính của bạn. Bây giờ bạn cần chọn các thư mục wp-includes và wp-admin và sau đó nhấp chuột phải và chọn “Upload”.

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress 6

Máy khách FTP của bạn bây giờ sẽ chuyển các thư mục đó đến máy chủ. Nó sẽ hỏi bạn có muốn ghi chèn lên các tập tin không. Chọn “Overwrite” và sau đó chọn “‘Always use this action”.

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress 7

Ứng dụng FTP của bạn giờ đây sẽ thay thế các tệp WordPress cũ hơn bằng các bản sao mới hơn. Nếu tệp WordPress của bạn bị hỏng, thì bước này sẽ khắc phục lỗi internal server error.

Hỏi nhà cung cấp cung cấp dịch vụ hosting của bạn

Nếu tất cả các phương pháp không khắc phục được lỗi internal server error trên trang web của bạn thì đó là lúc để nhận thêm trợ giúp. Liên hệ với nhóm hỗ trợ web hosting của bạn và họ sẽ có thể kiểm tra nhật ký máy chủ cũng như tìm nguyên nhân gây ra lỗi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi internal server error trong WordPress. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

Cách khắc phục lỗi Thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Làm thế nào để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress?

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Digital MarketingGóc chia sẻ

Xu hướng phát triển của blog trong năm 2018 có thể bạn chưa biết

2018-10-25 11:56:33

Công nghệGóc chia sẻ

TOP 13 phần mềm quản lý dự án tốt nhất

2018-10-25 14:05:18

3 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. Cảm ơn bạn, Web mình cũng từng bị lỗi này, mình thử đủ cách nhưng vẫn không được, cuối cùng phải code lại file htaccess

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối