Cách xây dựng hệ thống hỗ trợ chăm sóc khách hàng online chuyên nghiệp

Ngày nay, khi mua hàng trên kênh thương mại điện tử, ngoài yếu tố chất lượng và giá cả khách hàng ngày càng chú ý đến hoạt động chăm sóc khách hàng online của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nào có chính sách chăm sóc khách hàng tốt hơn, doanh nghiệp đó sẽ có được “thượng đế”.

  1. Tầm quan trọng của chăm sóc khách hàng online

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đã cho phép các doanh nghiệp có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ với chất lượng và giá cả đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng. Ngoài yếu tố chất lượng và giá cả, khách hàng ngày càng chú ý đến hoạt động chăm sóc khách hàng online của doanh nghiệp. Sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng sẽ dần nhường lối cho cạnh tranh về chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Chăm sóc khách hàng online chính là nghệ thuật bởi bạn phải luôn khéo léo xử lý các tình huống, ứng biến kịp thời với các trường hợp xảy ra. Để trở nên chuyên nghiệp trong công việc chăm sóc khách hàng cần rất nhiều các yếu tố khác nhau, nhưng đó luôn là điều các doanh nghiệp phải hướng đến.

hệ thống hỗ trợ chăm sóc khách hàng online chuyên nghiệp

Hệ thống hỗ trợ chăm sóc khách hàng online chuyên nghiệp

Xây dựng hệ thống hỗ trợ chăm sóc khách hàng online chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề chăm sóc online hàng tối ưu nhất. Hệ thống quản lý tri thức giúp các doanh nghiệp tạo ra một hệ thống hỗ trợ thông minh giúp giải quyết vé nhanh hơn – khách hàng hạnh phúc hơn và tăng cường năng lượng làm việc nhóm tổng thể.

2. Hệ thống quản lý tri thức để chăm sóc khách hàng

Hệ thống quản lý tri thức là một hệ thống CNTT lưu trữ ngân hàng các câu hỏi thường gặp và cách gửi các bài báo – với mục đích duy nhất là trả lời từng câu hỏi mà khách hàng của bạn đặt ra.

Triển khai hệ thống quản lý tri thức vào hệ thống phân cấp hỗ trợ của mình, bạn có thể giảm chi phí hỗ trợ, cải thiện trải nghiệm hỗ trợ tổng thể của bạn.

Hệ thống quản lý tri thức chăm sóc khách hàng online có thể chứa các câu hỏi thường gặp, cách làm và hướng dẫn; đào tạo chuyên biệt cho các đại lý của bạn, nghiên cứu điển hình,… Những phần nội dung này được lưu trữ với mục đích duy nhất là hỗ trợ các nhân viên hỗ trợ của bạn trong hành trình sắp xếp thông qua các vé cuộc gọi nhanh hơn.

Phần mềm quản lý tri thức về cơ bản là một SaaS (giải pháp phần mềm như một dịch vụ) và được cung cấp với hình thức trả tiền khi bạn sử dụng mô hình. Thay vì xây dựng phần mềm này từ đầu – bạn có thể tìm thấy rất nhiều công ty CRM có thể cung cấp cho bạn và toàn bộ nhóm của bạn quyền truy cập vào phần mềm này chỉ thông qua một URL duy nhất. Từ đó, đảm bảo hoạt động chăm sóc khách hàng của bạn đạt hiệu quả.

Bài viết này HOSTVN đã cung cấp những xu hướng Digital Marketing hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Bạn có thể đọc thêm bài viết: 15 mẹo để thu hút và gắn kết khách hàng trên e-commerce

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Vì sao việc cập nhật website lại ảnh hưởng đến kết quả bán hàng online

2021-4-2 22:50:31

Góc chia sẻ

Ấn phẩm truyền thông là gì?

2021-4-14 11:43:09

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối