Cơ sở dữ liệu là gì ? Những điều cần biết về cở sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu là gì ? là một tập hợp các dữ liệu có tổ chức, thường được lưu trữ và truy cập điện tử từ hệ thống máy tính.

Cơ sở dữ liệu là gì ? là một tập hợp các dữ liệu có tổ chức, thường được lưu trữ và truy cập điện tử từ hệ thống máy tính. Khi cơ sở dữ liệu phức tạp hơn, chúng thường được phát triển bằng cách sử dụng các kỹ thuật thiết kế và mô hình hóa chính thức.

Cơ sở dữ liệu Web

Nếu trang web của bạn cần cập nhật số lượng lớn thông tin qua web, bạn sẽ cần một cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin của bạn. Có nhiều hệ thống cơ sở dữ liệu khác nhau để lưu trữ web. Phổ biến nhất là MySQL/MariaDB, SQL Server, Oracle và MS Access.

Sử dụng ngôn ngữ SQL

SQL là ngôn ngữ để truy cập cơ sở dữ liệu. Nếu bạn muốn trang web của bạn có thể lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, máy chủ web của bạn sẽ có quyền truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu sử dụng ngôn ngữ SQL. Bạn có thể tìm hiểu thêm về SQL tại đây.

Một số phần mêm quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến

1. SQL Server

sqlserver

SQL Server của Microsoft là một phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến cho các trang web có lưu lượng truy cập cao. SQL Server là một hệ thống cơ sở dữ liệu SQL rất mạnh mẽ và đầy đủ tính năng.

2. Oracle

oracle-database

Oracle cũng là một phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến cho các trang web có lưu lượng truy cập cao. Oracle là một hệ thống cơ sở dữ liệu SQL rất mạnh mẽ và đầy đủ tính năng.

3. MySQL

sqlserver

MySQL cũng là một phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến cho các trang web. MySQL là một hệ thống cơ sở dữ liệu SQL rất mạnh mẽ và đầy đủ tính năng. MySQL là một giải pháp thay thế miễn phí cho các giải pháp đắt tiền của Microsoft và Oracle.

4. MariaDB

mariadb - Cơ sở dữ liệu là gì

MariaDB là một sản phẩm mã nguồn mở tách ra từ mã mở do cộng đồng phát triển của hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ MySQL nhằm theo hướng không phải trả phí với GNU GPL. MariaDB được phát triển từ sự dẫn dắt của những nhà phát triển ban đầu của MySQL, do lo ngại khi MySQL bị Oracle Corporation mua lại.

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã cung các bạn tìm hiểu thêm về Cơ sở dữ cũng như những phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu phổ biến hiện nay. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Để tìm hiểu thêm về hosting hãy xem Series hướng dẫn về Hosting của HOSTVN.

Xem tiếp bài trong serie

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Công nghệ sử dụng trên máy chủ lưu trữ web và những điều cần biết

2020-2-26 10:00:27

Góc chia sẻVPS Server

Tìm hiểu những loại Web Hosting phổ biến hiện nay

2020-2-29 15:44:16

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối