Địa chỉ IP chuyên dụng là gì ?

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp các tiện ích bổ sung để tùy chỉnh gói hosting của bạn. Một trong những tiện ích bổ sung hàng đầu đó là là một địa chỉ IP chuyên dụng. Vậy địa chỉ IP chuyên dụng là gì? Tôi có thể sử dụng địa chỉ IP đi kèm với máy chủ của tôi không ?

Đây là những câu hỏi rất hay mà gần đây chúng tôi nhận được. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về câu trả lời nhé !

Địa chỉ IP chuyên dụng là gì ?

IP chuyên dụng là địa chỉ giao thức internet (IP) duy nhất chỉ dành riêng cho trang web của bạn. Không có trang web hoặc tài khoản nào khác được sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng của bạn.

Địa chỉ IP đi kèm với hosting của tôi là gì?

Hầu hết các gói Shared Hosting có địa chỉ IP đi kèm với tài khoản là IP dùng chung. IP này được chia sẻ trên tất cả các web khác nhau và sử dụng cùng 1 tài nguyên lưu trữ.Điều này nghĩa là hàng trăm web đang cùng sở hữu một IP cho trang của mình. Nếu bạn sở hữu một trang web nhỏ thì đây là lựa chọn hợp lý, không có vấn đề gì.

Tại sao tôi nên sử dụng một địa chỉ IP chuyên dụng?

Địa chỉ IP chuyên dụng cho phép bạn truy cập vào trang của mình bất kỳ lúc nào bằng địa chỉ IP. Điều này đặc biệt hữu ích nếu DNS cho tên miền của bạn không được chỉ ra.  Bạn vẫn có thể xem và làm việc trên trang web của mình mà không phải đợi. Điều này cũng cho phép bạn chỉnh sửa, xem và tải lên các tệp bằng địa chỉ IP chuyên dụng.

Đối với những trang web sử dụng chung IP, khi có sự cố xảy ra, nó có thể sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trang web trên IP đó. Nếu bạn sử dụng 1 địa chỉ IP chuyên dụng, vấn đề này sẽ không xảy ra nữa.

Các lợi ích bổ sung của một địa chỉ IP chuyên dụng

Địa chỉ IP chuyên dụng có thể giúp cải thiện tốc độ trang web tổng thể.

Khi có người truy cập vào một trang web sử dụng IP chung, máy chủ sẽ cần phân tích yêu cầu để tìm chính xác web cần tải. Ngược lại, khi truy cập vào trang web có IP riêng, máy chủ sẽ không cần mất thời gian phân tích nữa. Chính vì vậy, sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng cho phép bạn có tốc độ tải nhanh hơn.

Địa chỉ IP chuyên dụng là địa chỉ giao thức internet duy nhất và có nhiều lợi ích cho trang web của bạn. Ngoài mang đến khả năng truy cập vào trang web khi DNS không được lan truyền thì nó còn có thêm bảo mật bổ sung, tốc độ vượt trội. Có lẽ vì thế mà địa chỉ IP chuyên dụng có thể là một quyết định khôn ngoan.

 

 

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

So sánh dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất - Dropbox, Google Drive, One Drive và Box

2018-7-20 7:53:59

Bảo mậtGóc chia sẻPhần mềm

Từ hôm nay, Google Chrome đánh dấu các trang web không phải HTTPS là "Không an toàn"

2018-7-24 14:14:14

2 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. vậy giá mỗi ip là bn ạ

    • Giá một IP mua thêm là 100,000đ/tháng bạn nhé. Bạn có muốn đăng ký luôn không ạ?

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối