“Mất bò mới lo làm chuồng”, nhiều doanh nghiệp đổ xô quay lại đầu tư xây dựng WEBSITE

Mới đây nhiều cửa hàng kinh doanh online được phen náo loạn khi những ứng dụng (app) được cung cấp từ bên thứ 3 trên cả facebook và messenger phục vụ cho việc kinh doanh hàng ngày đều không hoạt động do bị đóng API. Nhiều doanh nghiệp đổ xô quay lại đầu tư xây dựng website.

Sự việc này diễn ra sau vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng của facebook, do đó cách giải quyết khủng hoảng tạm thời của facebook chính là đưa ra thông báo chính thức về việc thay đổi chính sách trong Messenger.

Một số chính sách sẽ được áp dụng như sau:

 • Facebook tạm dừng đánh giá các ứng dụng
 • Tiến hành kiểm tra sâu về tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào thông tin người dùng
 • Sẽ thông báo cho người dùng nếu ứng dụng bị xóa vì lạm dụng dữ liệu

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về những thay đổi trên nền tảng Facebook sắp tới tại đường link: https://messenger.fb.com/newsroom/messenger-platform-changes-in-development/

Bất cập của việc bạn chỉ kinh doanh qua mạng xã hội mà không có website

Việc này thực sự đã gây ảnh hưởng rất lớn, dẫn đến hoạt động kinh doanh của các công ty/cửa hàng kinh doanh trên facebook bị trì trệ khi mà các ứng dụng như facebook login, facebook shop, các app phát triển từ bên thứ ba có sử dụng API để thu thập thông tin cá nhân của người dùng đều không thể hoạt động.

Các nhà cung cấp ứng dụng facebook mấy ngày hôm nay cũng phải lên tiếng thông báo về sự bất cập của việc thay đổi chính sách này của facebook khiến họ phải chia nhau ra để hỗ trợ cho khách hàng nhưng không xuể.

1 số nhà cung cấp app cũng đã phải ra thông báo với khách hàng về việc Facebook update

Việc không dùng được các app hỗ trợ bán hàng này (ví dụ như chatbot, app quản lý comment…) đồng nghĩa với việc các cửa hàng/shop bán hàng online phải sử dụng bộ công cụ mặc định của Facebook hay phải sử dụng nhiều nhân sự hơn để hỗ trợ khách hàng, tuy nhiên hiệu quả sẽ rất kém, không tối ưu thao tác cho người dùng khi “phải thực hiện bằng cơm“.

Vấn đề đáng bàn luận ở đây là các nhà kinh doanh online đang quá phụ thuộc vào kênh facebook, hay các trang mạng xã hội khác, mà quên đi những kênh bán hàng mang lại giá trị lâu dài, để rồi khi facebook gặp vấn đề mới nháo nhào tìm cách khắc phục  cho công việc kinh doanh.

Một số phương án để bạn có thể vượt qua thời kỳ khủng hoảng này chính là chạy thêm các hình thức khác như click to web, conversion web, landing page…, và nên nhớ tool chỉ là công cụ, đừng quá lệ thuộc vào nó, đừng để cháy nhà người khác mới lo làm chuồng nhà mình. 

“Sự cố” do Facebook gây ra khiến chúng tôi nhớ đến một số trường hợp của khách hàng khi chat nhờ HOSTVN tư vấn:

Một chủ shop đồng hồ đang kinh doanh online rất tốt nhờ vào lượng traffic tự nhiên đến từ một diễn đàn “MUARE” khi từ khóa của anh ấy lên TOP hầu hết trên Google, tuy nhiên anh ấy đã liên hệ với HOSTVN để nhờ tư vấn rủi ro nào sẽ xảy ra nếu diễn đàn đấy ngừng hoạt động ? Chắc hẳn bạn cũng đã biết kết cục câu chuyện tình đầy lãng mạn này và thường là kết thúc không có hậu.

Hay vấn đề thường gặp nhất là Facebook Ads, khi mà nhà nhà người người chạy quảng cáo khiến cho giá thầu tăng chóng mặt, rồi thỉnh thoảng là những lần “update vô thưởng vô phạt” của facebook khiến anh em điêu đứng vì chi phí thì cao nhưng không ra đơn.

Nếu bạn chỉ sử dụng mỗi mạng xã hội để kinh doanh thì việc chạy quảng cáo chỉ giúp thương hiệu doanh nghiệp bạn xuất hiện và khiến khách hàng nhớ đến bạn nhất thời tại thời điểm đó, mà không nhớ về thương hiệu hay địa chỉ hoạt động của doanh nghiệp ở đâu để quay lại, điều mà nếu bạn có một Website thì sẽ làm rất tốt.

Có lẽ đây cũng chính là lý do mà mấy ngày hôm nay số lượng khách hàng liên hệ với HOSTVN hỏi về việc xây dựng website bán hàng tăng lên đột biến.

Nhiều người kinh doanh online đang rất hoang mang về việc facebook update và bắt đầu tìm kiếm giải pháp

Vậy tại sao nên xây dựng website ngay lúc này?

Như một bài viết đã được public của HOSTVN, những ưu điểm mà website mang lại cho doanh nghiệp bạn là vô cùng to lớn.

Ưu điểm:

 • Uy tín:

Theo một điều tra cho thấy 84% người tiêu dùng Hoa Kỳ tin rằng một doanh nghiệp xây dựng website chuyên nghiệp đáng tin cậy hơn một doanh nghiệp chỉ sử dụng mạng xã hội.

 • Tiết kiệm chi phí:

Có vô số tùy chọn có sẵn. Website miễn phí có thể là một điểm khởi đầu tốt bởi một số trang web được tạo ra cho những người không chuyên về kỹ thuật với các mẫu dễ sử dụng.

Hơn nữa, hầu hết người dùng đều có xu hướng nắm bắt thông tin của một doanh nghiệp trên mạng và điều đó có thể làm giảm chi phí hành chính và chi phí hoạt động của bạn.

 • Kiểm soát/quyền sở hữu hoàn toàn:

Ngay cả khi bạn quyết định không tạo trang web dạng tùy biến và sử dụng một công cụ tạo trang web theo mẫu, thì các công cụ ngày nay cũng mang đến rất nhiều tính năng tùy biến, do đó bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa trang web của mình.

 • Xây dựng thương hiệu và quảng cáo linh hoạt hơn:

Một website không chỉ có nhiều không gian để tiếp thị hoạt động kinh doanh của bạn mà còn có nhiều cách khác để tiếp thị như video, đánh giá của khách hàng, blog, các chương trình khuyến mãi đặc biệt,…

 • Tính khả dụng cả ngày lẫn đêm:

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình mọi lúc mọi nơi không giới hạn về thời gian và không gian khi xây dựng một website chuyên nghiệp. Đây là điều mà những người sử dụng mạng xã hội không thể thực hiện được.

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn có được kênh bán hàng online hiệu quả, vượt qua được những “biến động” thường xuyên của facebook.

—————

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho HOSTVN hoặc comment tại post này, chúng tôi sẽ ngay lập tức liên hệ để hỗ trợ bạn:

 • Điện thoại: 024 4455 3333 hoặc 028 4455 3333 (nhánh 1)
 • Email : kinhdoanh@hostvn.net
 • Website: https://hostvn.net/

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻVPS Server

5 lý do khiến Cloud VPS tốt hơn VPS truyền thống

2018-3-29 9:10:13

Góc chia sẻ

6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn

2018-3-30 11:15:43

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối