6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn

Tốc độ tải trang là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và cũng là 1 yếu tố quyết định thứ hạng tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, để website có một tốc độ ổn định thì không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy, HOSTVN sẽ gợi ý cho bạn 6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn.

6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn1

6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn

1. Làm sạch Code

Trong thế giới online hiện nay thì một mã code sạch sẽ và gọn gàng là điều rất quan trọng. Nó không chỉ làm web chạy dễ dàng hơn mà còn nâng cao tốc độ tải trang.

Bạn phải chắc chắn một điều là mã code của bạn hoàn toàn sạch, không có bất kỳ lỗi nào như thừa vạch, thừa dòng, thừa khoảng trống hay có chứa các thẻ thừa.

2. Giảm bớt dung lượng hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với một website, tuy nhiên đây cũng là một thứ chiếm rất nhiều tài nguyên, tốn băng thông và làm chậm tốc độ tải trang. Vì vậy, khi sử dụng một hình ảnh nào đó ta cần tối ưu hóa dung lượng ảnh và tất nhiên vẫn giữ lại được chất lượng ảnh.

3. Sử dụng CDN

6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn2

6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn

CDN là mạng lưới phân phối toàn cầu các máy chủ proxy được triển khai trong nhiều trung tâm dữ liệu. Mục tiêu của nó là cung cấp nội dung cho người dùng cuối với tính sẵn sàng và hiệu năng cao. Điều quan trọng là CDN có thể cải thiện đáng kể thời gian phản hồi cho trang của bạn với người dùng trên toàn thế giới.

4. Lựa chọn một hosting tốt

Lượt truy cập vào website quá tải là cũng là một lí do là web bị chậm thậm chí bị sập bất cứ lúc nào. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn một hosting tốt hơn để đảm bảo khả năng mở rộng, lưu trữ nhạy bén, linh hoạt hơn. Nếu bạn đang sử dụng Shared Hosting, bạn có thể cân nhắc về việc sử dụng một máy chủ ảo riêng chuyên dụng khi bạn cần một trang web lớn có lưu lượng truy cập tốt hơn.

5. Giảm bớt số lượng plugin trên website

Việc cài đặt quá nhiều plugin cũng làm chậm tốc độ load của website. Sử dụng càng ít plugin, tốc độ tải trang càng nhanh. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra lại xem có plugin nào thừa thãi, không dùng đến, hãy xóa nó đi.

6. Sử dụng công cụ Google PageSpeed

6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn3

6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn

Google PageSpeed là công cụ phân tích trang web được cung cấp bới Google nhằm xác định tình trạng trang web sau đó đưa ra các đề xuất để cải thiện web cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

"Mất bò mới lo làm chuồng", nhiều doanh nghiệp đổ xô quay lại đầu tư xây dựng WEBSITE

2018-3-29 14:47:10

Góc chia sẻ

5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7%

2018-3-30 14:01:54

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối