Đột nhập khóa học miễn phí về tối ưu website WordPress do HOSTVN tổ chức

Sau khi WordPress Workshop lần 1 được tổ chức, thật vui và hạnh phúc khi khóa học miễn phí đã diễn ra thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khách tham dự. Chính vì vậy, vào ngày 21/10 vừa qua, HOSTVN tiếp tục phối hợp cùng với anh Đình Tỉnh (CEO Leadgle), Blogger Nam Lee… tổ chức buổi chia sẻ kiến thức về phát triển Website bằng WordPress lần 2 trong Hồ Chí Minh.

Số người đến tham dự dường như vượt quá số lượng đăng ký khiến cho lớp học không còn một chỗ trống

Nắm bắt được những băn khoăn, thắc mắc của người tham dự từ workshop 1, tại workshop 2 này, các speaker đã đi sâu giải quyết những vấn đề đang được nhiều người quan tâm nhất đối với wordpress đó chính là:

 • Làm thế nào để có thể tự tạo được website với người mới bắt đầu
 • Cách tối ưu hóa wordpress để website đạt tốc độ nhanh nhất
 • Nghệ thuật viết bài chuẩn SEO và đưa bài viết lên TOP Google

Mọi người vẫn nghĩ rằng thiết kế Web là một cái gì đó cao siêu, nhưng sau buổi học hoàn toàn miễn phí này, dường như tất cả các học viên đã bỏ ngay suy nghĩ đó, khi được anh Lê Sỹ Nam – kỹ thuật viên tại HOSTVN đồng thời cũng là người sáng lập trang blog Namlee.net chia sẻ và “cầm tay chỉ việc” về: Cách cài đặt wordpress nhanh chóng chỉ sau vài nhấp chuột, tiếp đến là nhập nội dung mẫu lên website. Sau đó là một phần nâng cao hơn một chút về cách tùy biến nội dung mẫu với bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và thiết lập giao diện Web theo nhu cầu.

Sau khi đảm bảo mọi người đã thực hiện được việc lập website wordpress, anh Lê Sỹ Nam tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm tối ưu website để làm sao đạt được tốc độ cao nhất, với 3 tips tối ưu chính:

 • Tối ưu Yoast: với những hướng dẫn tối ưu nội dung bài viết bằng Plugin Yoast cơ bản sao cho từ khóa dễ lên TOP nhất
 • Tối ưu PageSpeed: Hướng dẫn tối ưu giao diện WordPress sao cho đạt điểm Google Page Speed Insights cao nhất. Bạn có thể tham khảo một bài viết hướng dẫn cách tối ưu Google Page Speed Insights tại đây nếu như chưa có cơ hội tham gia workshop.
 • Tối ưu Caching: Hướng dẫn tối ưu JS, CSS, HTML sao cho trải nghiệm Website nhanh và mượt nhất, đáp ứng truy cập cao

Đây là một phần thiên về kỹ thuật khá nhiều nên “bắt đầu làm khó” tất cả các học viên. Tuy nhiên với sự hướng dẫn tận tình của anh Lê Sỹ Nam, cùng sự hỗ trợ trực tiếp của các support tại HOSTVN thì đa số các học viên đều có thể thực hiện ngay tại lớp học.

Một phần chia sẻ không kém phần hấp dẫn đó chính là của anh Đình Tỉnh (CEO Leadgle), chia sẻ về Nghệ thuật viết bài chuẩn SEO trong WordPress tích hợp với Seo By Yoast và đưa bài viết lên TOP Google.

Khi nói đến các kỹ thuật SEO trong WordPress, chúng ta không thể không nói đến một plugin miễn phí rất thông dụng để hỗ trợ bạn dễ dàng tối ưu lại tiêu đề & description của các thành phần trong website tên là Yoast SEO (hay còn gọi là WordPress SEO By Yoast). Nó chính là plugin hỗ trợ SEO tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay. Ngoài bản miễn phí mà mọi người vẫn thường dùng, Yoast SEO còn có bản trả phí với một số tính năng đặc biệt như:

 • Redirects module: Tính năng cho phép bạn redirect link cũ sang link mới để khắc phục lỗi 404 và tránh không làm mất thứ hạng tìm kiếm.
 • Internal linking: Tính năng này sẽ gợi ý cho bạn các bài viết liên quan trong khi viết bài để tạo liên kết nội bộ một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Social previews: Cho phép bạn xem trước cũng như chỉnh sửa cách thức mà bài viết của bạn sẽ hiển thị trên Facebook và Twitter. Các bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, phần mô tả và cả hình ảnh đại diện thay vì để chúng hiển thị tự động.
 • Multiple focus keywords: Đây là tính năng cuối cùng nhưng rất quan trọng. Yoast SEO Premium cho phép bạn focus một lúc nhiều từ khóa trong một bài viết, thay vì chỉ 1 từ khóa như bản miễn phí.

 

Ngoài ra, đến với Workshop, các học viên còn được nghe về các kiến thức liên quan đến máy chủ và các các biện pháp bảo mật máy chủ sao cho an toàn nhất.

Trong thời gian tới, HOSTVN chắc chắn sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều khóa học, sự kiện bổ ích dành cho tất cả khách hàng của HOSTVN cũng như các bạn có đam mê, niềm yêu thích trong lĩnh vực kinh doanh online nhằm giúp cho tất cả mọi người có thể tối ưu được những vấn đề đang gặp phải để kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Để không bỏ sót các sự kiện như thế này, bạn có thể theo dõi fanpage HOSTVN  để cập nhật nhanh chóng nhất những chương trình ưu đãi cũng như những sự kiện được tổ chức bởi HOSTVN tại 2 khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh nhé.

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với HOSTVN để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻ

Nâng cấp bản vá bảo mật WordPress 4.8.3 để đảm bảo an toàn cho website!

2017-11-1 16:10:57

Công nghệGóc chia sẻ

HOSTVN triển khai áp dụng công nghệ QUIC cho LiteSpeed Webserver trên các máy chủ WordPress Hosting

2017-11-3 15:01:38

2 trả lời ATác giả MQuản lý
  • Các khóa học, hội thảo miễn phí của HOSTVN sẽ được cập nhật thông tin trên kênh Fanpage của HOSTVN: https://business.facebook.com/hostvn.net/ khi chuẩn bị diễn ra. Vậy nên Bạn có thể bấm theo dõi fanpage (chế độ xem trước) để không bỏ lỡ các khóa học bổ ích bạn nhé.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối