Hướng dẫn thêm Google Search vào WordPress

Google Search là một công cụ đáng tin cậy để tìm kiếm tìm nội dung trên trang web của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn thêm Google Search vào WordPress.

Google Search là một công cụ đáng tin cậy để tìm kiếm tìm nội dung trên trang web WordPress của bạn. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Google Search vào WordPress.

Lợi ích của việc sử dụng tính năng Tìm kiếm của Google trong WordPress

Google là một trong những công cụ tìm kiếm tốt nhất trên toàn cầu và nó cung cấp công cụ tìm kiếm Google miễn phí cho trang web WordPress của bạn để tìm nội dung chính xác và phù hợp hơn.

Một lợi ích khác của việc sử dụng tính năng tìm kiếm Google trong trang web WordPress của bạn là tốc độ. Nó là công cụ tìm kiếm tốt nhất cho trang web nhỏ hoặc lớn về mặt tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Thêm Google Search vào WordPress

Bước 1: Cài đặt WP Google Search Plugin

Trước tiên các bạn cài đặt và kích hoạt Plugin WP Google Search. Nếu chưa biết cách cài đặt plugins hãy xem hướng dẫn này cài đặt plugin WordPress của HOSTVN.

WP Google Search Plugin

Bước 2: Đăng ký Google Search Engine ID

Bước tiếp theo các bạn cần tạo Google Search Engine ID bằng cách truy cập Google Custom Search và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Tại đây hãy click vào New search engine và điền các thông số cần thiết

Custom Search

Sau khi bấm Create bạn sẽ thấy thông báo đã tạo công cụ tìm kiếm tùy chỉnh thành công. Tiếp theo các bạn nhấn vào nút Control Panel.

Screenshot_3

Tại đây các bạn có thể thiết lập một số tùy chỉnh theo ý của mình. Sau khi thiết lập xong hãy copy lại Search engine ID để sử dụng

Search engine ID

Tiếp theo hãy truy cập Look and feel và chọn Results only và click vào Save. Các bạn cũng có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Look and feel - thêm Google Search vào WordPress

Bước 3: Cấu hình plugins

Tiếp theo hãy quay lại wp-admin -> Settings (Cài đặt) -> WP Google Search và điền Google Search Engine ID. Đừng quên kéo xuống cuối trang và bấm Save changes để lưu cài đặt.

Screenshot_6 - thêm Google Search vào WordPress

Bước 4: Đặt khung search vào widget

Sau khi đã thiết lập Google Search Engine ID hãy truy cập Appearance (Giao diện) -> Widgets. Kéo thả Widget WP Google Search (WGS) vào vị trí bạn muốn

Screenshot_7 - thêm Google Search vào WordPress

Sau đó bạn có thể truy cập trang chủ và kiểm tra xem Search box đã hiển thị hay chưa

thêm Google Search vào WordPress

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã hướng dẫn các bạn cách thêm Google Search vào WordPress. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻSEO / SEM

8 công cụ nghiên cứu từ khóa SEO tốt nhất năm 2020

2020-3-7 10:42:30

Góc chia sẻWordpress

Top 6 plugins Live Chat cho WordPress tốt nhất 2020

2020-3-7 13:53:57

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối