Hướng dẫn upload SVG trong WordPress

Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn tải lên hình ảnh SVG. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn các bạn cách upload hình ảnh SVG trong WordPress.

Bạn đang muốn upload SVG trong WordPress ? Theo mặc định, WordPress cho phép bạn tải lên tất cả các định dạng tệp hình ảnh, âm thanh và video phổ biến, nhưng SVG không nằm trong số đó. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn các bạn cách upload hình ảnh SVG trong WordPress.

SVG là gì?

SVG hoặc Scalable Vector Graphics là định dạng tệp xác định đồ họa vectơ bằng ngôn ngữ đánh dấu XML. Lợi ích chính của SVG là cho phép bạn phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Các vấn đề bảo mật liên quan đến SVG trong WordPress

Các tệp SVG chứa ngôn ngữ đánh dấu XML tương tự như HTML. Trình duyệt hoặc phần mềm chỉnh sửa SVG của bạn phân tích ngôn ngữ đánh dấu XML để hiển thị hình ảnh trên màn hình.

Tuy nhiên, điều này mở ra nguy cơ trên trang web của bạn nếu có các lỗ hổng bảo mật liên quan đến XML. Nó có thể được sử dụng để có được quyền truy cập trái phép vào dữ liệu người dùng, kích hoạt các cuộc tấn công Bruteforce Attack hoặc tấn công XSS.

Giải pháp tốt nhất để hạn chế điều này là chỉ sử dụng các tệp SVG được tạo bởi các nguồn đáng tin cậy và giới hạn tải lên SVG cho người dùng đáng tin cậy.

Hướng dẫn upload SVG trong WordPress

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin SVG Support. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của HOSTVN về cách cài đặt plugin WordPress.

SVG Support

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugins hãy truy cập Settings (Cài đặt) -> SVG Support để mở trang thiếp lập plugins

Screenshot_12 - upload SVG trong WordPress

Tại đây hãy tích chọn Restrict to Administrators. Bạn có thể tích chọn Enable Advanced Mode? này nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao như CSS animations và inline SVG rendering.

upload SVG trong WordPress

Đừng quên bấm vào nút Save Changes (Lưu thay đổi) để lưu trữ cài đặt của bạn. Bây giờ bạn đã có thể tải lên hình ảnh SVG để có thể sử dụng.

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã hướng dẫn các bạn cách upload hình ảnh SVG trong WordPress, nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác vể WordPress của HOSTVN tại đây.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Hướng dẫn xác minh WordPress trên Pinterest

2020-3-16 17:31:35

Góc chia sẻWordpress

Hướng dẫn thêm Live Chat cho WordPress với tawk.to

2020-3-18 10:22:06

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối