Cách khắc phục lỗi 504 Gateway Timeout trong WordPress

Bạn đã bao giờ gặp lỗi 504 Gateway Timeout trong WordPress chưa? Lỗi này có thể khiến người dùng không thể truy cập trang web của bạn. Điều tồi tệ nhất là nó có thể biến mất và tự xuất hiện trở lại nếu vấn đề không được khắc phục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 504 Gateway Timeout trong WordPress.

Nguyên nhân gây ra lỗi 504 là gì?

Lỗi 504 Gateway Timeout thường xảy ra khi máy chủ DNS không thể kết nối được tới máy chủ lưu trữ dữ liệu để xử lý yêu cầu.

Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng tường lửa của Sucuri/CloudFlare và không thể kết nối với máy chủ WordPress của mình. Bạn sẽ thấy lỗi thời gian chờ cổng 504.

Sự xuất hiện của trang lỗi và thông báo có thể được hiển thị khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp Hosting WordPress của bạn, máy chủ proxy hoặc trình duyệt bạn đang sử dụng. Sau đây là một số thông báo lỗi hết thời gian chờ cổng thông tin 504 phổ biến nhất:

  • 504 Gateway Timeout
  • HTTP 504
  • 504 ERROR
  • Gateway Timeout (504)
  • HTTP Error 504 – Gateway Timeout
  • Gateway Timeout Error

Mặc dù lý do phổ biến nhất cho lỗi là máy chủ proxy không thể kết nối với máy chủ. Nó cũng có thể xảy ra với các trường hợp khác.

Hãy xem làm thế nào để dễ dàng khắc phục sự cố và sửa lỗi 504 trong WordPress.

1. Đợi và tải lại

Đôi khi lỗi 504 Gateway Timeout có thể đơn giản là do sự cố tạm thời trên WordPress Hosting của bạn. Hãy đợi nó một vài phút và sau đó thử tải lại trang web của bạn.

Nếu vấn đề biến mất, thì bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn tồn tại hoặc xuất hiện lại sau một thời gian. Bạn hãy tiếp tục đọc để khắc phục sự cố nhé.

2. Tắt VPN

Tắt VPN

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPN để duyệt web, hãy thử tắt nó. Đôi khi máy chủ VPN của bạn có thể không nhận được phản hồi từ máy chủ Hosting WordPress. Và điều này sẽ dẫn đến lỗi 485.

Nếu trang web của bạn xuất hiện trở lại thì điều này có nghĩa là máy chủ VPN là thủ phạm. Nếu sử dụng VPN là quan trọng đối với bạn, bạn có thể thử chuyển sang một máy chủ VPN khác. Hoặc nếu bạn gặp lỗi ngay cả sau khi thay đổi máy chủ, thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ VPN để được hỗ trợ.

3. Tắt Tường lửa Trang web

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa trang web cấp DNS như Sucuri hoặc Cloudflare , hãy thử tạm thời tắt tường lửa. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối trực tiếp với máy chủ lưu trữ WordPress của mình.

Lỗi Sucuri 504

Nếu điều đó khắc phục được sự cố thì có khả năng máy chủ Hosting của bạn đang chặn địa chỉ IP của tường lửa có thể gây ra sự cố này. Bạn sẽ cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tường lửa của mình để nhận danh sách địa chỉ IP của họ và sau đó liên hệ với máy chủ  web hosting của bạn để đưa vào whilelist các IP đó.

4. Vô hiệu hóa mạng Proxy

Nếu bạn được kết nối với internet thông qua một máy chủ proxy. Máy chủ đó có thể không nhận được phản hồi từ trang web WordPress của bạn.

Hãy thử truy cập trang web của bạn bằng cách sử dụng kết nối internet khác hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến để xem liệu trang web của bạn có chỉ dành cho bạn hay mọi người không .

Nếu nó chỉ dành cho bạn, bạn cần phải thay đổi cài đặt mạng của mình. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc quản trị viên mạng để khắc phục sự cố cho bạn.

5. Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Kết nối internet của bạn sử dụng một cái gì đó gọi là máy chủ DNS. Các máy chủ này giúp máy tính của bạn kết nối với các máy chủ khác nhau trên internet.

Nếu các máy chủ DNS bạn đang sử dụng không hoạt động. Hoặc không thể kết nối với trang web của bạn. Thì bạn có thể thấy lỗi 504. Gateway Timeout Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là thay đổi các máy chủ DNS mà thiết bị của bạn đang sử dụng.

Trên máy tính Windows, bạn có thể tìm thấy chúng trong màn hình Bảng điều khiển » Màn hình Network and Sharing Center .

Thay đổi máy chủ DNS trong Windows

Trên máy tính Mac, bạn có thể tìm thấy chúng trong Cài đặt »Mạng . Bấm vào nút Nâng cao, rồi chọn tab DNS.

Cài đặt DNS trên máy Mac

Bạn có thể thay đổi địa chỉ máy chủ DNS thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4 và áp dụng các thay đổi.

Hãy thử truy cập trang web của bạn ngay bây giờ. Nếu điều này giải quyết được lỗi của bạn thì bạn đã hoàn tất. Sự cố xảy ra với kết nối internet của bạn và hiện đã được khắc phục.

6. Dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress

Cơ sở dữ liệu WordPress bị hỏng cũng có thể kích hoạt lỗi 504 Gateway Timeout. Đừng lo lắng, dữ liệu WordPress của bạn rất có thể an toàn. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu của bạn có thể cần làm sạch 1 chút.

Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng cách sử dụng phpMyAdmin hoặc sử dụng một plugin như WP-Sweep . Hãy đảm bảo bạn sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

7. Tắt Plugin WordPress và chuyển sang chủ đề mặc định

Các plugin và chủ đề WordPress ít có khả năng gây ra lỗi 504 Gateway Timeout. Tuy nhiên, nếu một plugin hoặc chủ đề đang thực hiện quá nhiều yêu cầu tới máy chủ, thì có khả năng một số yêu cầu này có thể bị ngắt và xuất hiện lỗi 504.

Để kiểm tra điều này, bạn cần phải tắt tất cả các plugin WordPress thông qua FTP. Để thực hiện, bạn chỉ cần đổi tên thư mục plugins là tất cả các plugin sẽ bị tắt đi.

Tắt tất cả plugin WordPress

Sau đó, hãy truy cập vào trang web của bạn để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu có, thì một trong các plugin của bạn đã gây ra sự cố. Bây giờ bạn cần phải kích hoạt tất cả các plugin một cho đến khi bạn có thể tạo lại lỗi. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí plugin chịu trách nhiệm về lỗi.

Nếu việc tắt các plugin không giải quyết được vấn đề của bạn. Bạn hãy kiểm tra chủ đề WordPress của mình. Sau đó, bạn sẽ cần phải chuyển đổi WordPress chủ đề thông qua phpMyAdmin .

Sau khi chuyển chủ đề của bạn thành chủ đề WordPress mặc định, hãy truy cập trang web của bạn để xem nó có hoạt động hay không.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi giúp các bạn khắc phục lỗi 504. Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi thành công.

XEM THÊM

Cách khắc phục cảnh báo “Leverage Browser Caching” trong WordPress

Làm thế nào để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi Brute Force Attack

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻSEO / SEM

Hướng dẫn 15 bước SEO website CHUẨN cho người mới bắt đầu

2018-9-5 10:40:01

Góc chia sẻ

Hướng dẫn cách tạo và xóa người dùng trên Debian 9

2018-9-8 7:57:00

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối