Làm sao để xác định Plugin WordPress CHẤT LƯỢNG hay không?

Lựa chọn theme hoặc plugin tốt là một điều rất quan trọng đối với website của bạn bởi việc sử dụng các plugin/theme kém chất lượng có thể khiến website của bạn gặp một số vấn đề nghiêm trọng như website load chậm hơn, dễ bị lỗi và thậm chí là những rủi ro về bảo mật khiến website bị tấn công bởi hacker. 

Với bài viết này, HOSTVN sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để bạn có thể chọn được một theme hoặc plugin WordPress chất lượng trước khi bạn quyết định mua nó hoặc cài đặt trên website của mình. Xác định mức độ uy tín và tính khả dụng của các Plugin WordPress

  1. WordPress Plugin chất lượng phải tương thích với WordPress

Trước khi bạn chọn một theme hoặc plugin WordPress, bạn nên kiểm tra lại xem nó có tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress hay không. Như bạn đã biết, WordPress được cập nhật thường xuyên, do đó nếu plugin và theme của bạn không được cập nhật thì nó có thể xảy ra xung đột giữa các plugin hoặc theme khiến phá vỡ trang web của bạn.

2. Plugin phải được tải từ những nguồn đáng tin cậy

Một trong những bước đầu tiên để chọn theme và plugin WordPress chất lượng cao hoặc plugin là chỉ tải xuống hoặc mua từ các nguồn đáng tin cậy. Những plugin/theme có phí hoặc chi phí cao hơn thường sẽ có chất lượng cao hơn, nhiều chức năng hơn những plugin miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nghiên cứu kỹ plugin hoặc theme trước khi mua.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn WordPress phong phú các loại theme thì ThemeForest, Elegant Themes hay  StudioPress là nguồn tuyệt vời mà bạn có thể kiểm tra và lựa chọn.

3. Đánh giá và cảm nhận người dùng Plugin WordPress đó tích cực

Những đánh giá và phản hồi của người dùng là nguồn thông tin bạn có thể tham khảo để biết được chất lượng của theme/plugin. Nếu plugin hoặc theme bạn đang nghĩ đến có xếp hạng rất thấp, đó có thể là sự phản ánh chính xác và bạn không nên sử dụng nó cho website. Tuy nhiên, nếu chỉ có một số lượng nhỏ các bài đánh giá, thì cũng thật khó để có được một lựa chọn dựa trên các phản hồi được cung cấp.

Nhưng dù sao bằng cách đọc bài đánh giá, bạn cũng sẽ có được những đánh giá nhất định vềđộ an toàn, tần suất xảy ra sự cố kỹ thuật hay bất cứ điều gì khác mà bạn có thể lo lắng khi cài đặt plugin hoặc theme mới.

4. Kiểm tra ngày cập nhật mới nhất

Đây là một thông tin rất quan trọng khi bạn muốn lựa chọn theme/plugin WordPress phù hợp. Bạn không nên cài đặt những plugin mà quá lâu không có cập nhật mới nào của nhà phát triển. Bởi điều này sẽ dẫn đến nguy hiểm tiềm ẩn về độ bảo mật cho website của bạn và thậm chí có thể dẫn đến xung đột giữa các plugin hoặc theme trên website của bạn.

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn các plugin/theme mới được cập nhật khoảng một vài tháng trước. Vì nó có nghĩa là nhà phát triển hoặc nhóm phát triển đang tích cực duy trì theme hoặc plugin này và đang làm việc để cải tiến nó.

5. Số lượt cài đặt Plugin WordPress đó cao

Điều này không hẳn là phản ánh chính xác nhất, nhưng càng có nhiều người cài đặt và đang sử dụng các theme hoặc plugin WordPress đó thì nó sẽ tốt và đáng tin tưởng hơn các plugin/theme khác.

6. Đội ngũ hỗ trợ và phát triển tốt

Không phải mọi plugin hoặc theme đều có nhóm hỗ trợ chuyên dụng, nó còn phụ thuộc vào sự phức tạp của plugin hoặc theme. Tuy nhiên, hầu hết các theme và plugin WordPress chất lượng cao đều có một số hình thức hỗ trợ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn kiểm tra trước thông tin này. Bạn sẽ được hỗ trợ nếu bạn gặp phải vấn đề kỹ thuật. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm các tài liệu hướng dẫn plugin và theme để có thể chủ động cài đặt và tuỳ chỉnh theme/ plugin WordPress khi cần thiết.

Kết luận

Hy vọng rằng các mẹo mà HOSTVN cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi lựa chọn theme hoặc plugin mới. Lựa chọn plugin và lựa chọn theme thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất, tốc độ …của website, vậy nên bạn dành thời gian để nghiên cứu thì mới có thể lựa chọn được theme/ plugin WordPress phù hợp cho trang web của bạn.

XEM THÊM:

CẢNH BÁO: Lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên plugins WordPress Ultimate Member

Chia sẻ top 7 plugin sao lưu WordPress TỐT NHẤT hiện nay

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Công nghệGóc chia sẻ

Giới thiệu một số file cấu hình trong cPanel bạn cần biết

2018-10-5 11:06:21

Góc chia sẻPhần mềm

PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

2018-10-7 8:36:22

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối