Chia sẻ top 7 plugin sao lưu WordPress TỐT NHẤT hiện nay

Tạo bản sao lưu WordPress là điều cần thiết bất kể làm gì bởi sao lưu giúp bạn yên tâm và tiết kiệm thời gian trong các tình huống bất ngờ khi trang web của bạn bị tấn công hoặc bạn vô tình tự khóa mình. Có một số plugin sao lưu miễn phí và trả phí cho WordPress, và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy 7 plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.

plugin sao lưu WordPress

Quan trọng: Nhiều nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting cung cấp dịch vụ sao lưu có giới hạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có trách nhiệm tự sao lưu trang web của mình. Không chỉ dựa vào nhà cung cấp dịch vụ hosting để sao lưu. Nếu bạn chưa sao lưu trang web của mình, thì bạn nên chọn một trong 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất này và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức.

1. UpdraftPlus

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress miễn phí. Nó cho phép bạn tạo bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress và lưu trữ nó trên cloud hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin hỗ trợ các bản sao lưu theo lịch cũng như theo yêu cầu. Bạn cũng có thể chọn tệp để sao lưu. Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ cloud hosting khác.

UpdraftPlus cũng có một phiên bản cao cấp với các tiện ích để di chuyển hoặc sao chép trang web, tìm kiếm,thay thế cơ sở dữ liệu và hỗ trợ nhiều trang trong số những thứ khác. Phiên bản cao cấp cũng giúp bạn truy cập vào hỗ trợ ưu tiên.

2. BackWPUp

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo bản sao lưu WordPress hoàn toàn miễn phí và lưu trữ nó trên cloud (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, vv), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật của trang web.

Khôi phục một trang WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro có hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

3. BackUpWordPress

BackupWordPress là một plugin sao lưu WordPress hoàn chỉnh với hỗ trợ lập lịch tự động. Nó cho phép bạn tạo các lịch biểu khác nhau cho cơ sở dữ liệu và tệp của bạn. Vấn đề duy nhất là phiên bản miễn phí không cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu WordPress vào một dịch vụ cloud hosting.

Nếu bạn muốn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên Dropbox, Google Drive, FTP,…thì bạn sẽ cần phải mua một phần mở rộng cao cấp cho nó. Các phần mở rộng có sẵn cho mỗi dịch vụ, và bạn có thể mua một trong những bạn cần hoặc toàn bộ gói.

4. BackupBuddy

BackupBuddy là plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến nhất. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Nó cũng có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của bạn trong Dropbox, Amazon S3, Cloud Rackspace, FTP, Stash và thậm chí gửi email cho chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, thì bạn cũng có khả năng sao lưu thời gian thực.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là một dịch vụ tính lệ phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của mình. Bạn cũng có quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và 1GB bộ nhớ cloud để lưu trữ các bản sao lưu của bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để sao chép, di chuyển và khôi phục các trang web.

5. Duplicator

Duplicator là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang WordPress . Tuy nhiên nó cũng có các tính năng sao lưu.

Nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu được lập lịch tự động mà làm cho nó ít hơn so với giải pháp sao lưu WordPress chính lý tưởng cho một trang web được duy trì thường xuyên.

6. WP-DB-Backup

Với hơn 400.000 lượt cài đặt đang hoạt động, WP-DB-Backup là một trong những plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất. Vấn đề duy nhất là nó chỉ sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn .

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sao lưu các tập tin media theo cách thủ công. Nếu bạn không cập nhật một trang web quá thường xuyên hoặc không tải lên hình ảnh, thì bạn có thể sử dụng WP-DB-Backup làm plugin sao lưu WordPress chính của bạn.

WP-DB-Backup giúp bạn tạo các bản sao lưu cơ sở dữ liệu đơn giản, lập lịch sao lưu tự động và khôi phục cơ sở dữ liệu. Nó cũng là một công cụ rất hữu ích cho những người dùng không có quyền truy cập vào phpMyAdmin để sao lưu dữ liệu WordPress database theo cách thủ công.

7. VaultPress (với Jetpack)

VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress) và nhóm của ông tại Automattic.

Nó gần đây đã trở thành một phần của sản phẩm khác của Automattic được gọi là JetPack. Bạn sẽ cần một gói thuê bao JetPack để sử dụng VaultPress. Có các gói giá khác nhau với các tính năng khác nhau.

VaultPress cung cấp giải pháp sao lưu cloud theo thời gian thực tự động với giá khởi điểm là $3,50 mỗi tháng. Thiết lập VaultPress và khôi phục từ bản sao lưu chỉ là vấn đề của nhấp chuột. Với một số gói của họ, họ thậm chí còn cung cấp quét bảo mật.

Có một vài nhược điểm của việc sử dụng VaultPress. Đầu tiên, nó tính chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang WordPress. Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký JetPack, nhận tài khoản WordPress.com và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của bạn.

Cuối cùng, các bản sao lưu kế hoạch thấp hơn chỉ được lưu trữ trong kho lưu trữ 30 ngày. Nếu bạn muốn lưu trữ sao lưu không giới hạn, bạn sẽ phải trả $29 mỗi tháng lệ phí cho mỗi trang web đó.

Hi vọng 7 plugin sao lưu WordPress trên có thể hỗ trợ bạn sao lưu dễ dàng nhất. Bạn đã thử chưa?

XEM THÊM:

Cách hiển thị review trang Facebook trong WordPress của bạn

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailGóc chia sẻ

So sánh các dịch vụ Email Marketing miễn phí hiện nay

2018-10-22 7:42:34

Bảo mậtGóc chia sẻ

12 dấu hiệu cho thấy web WordPress của bạn đang bị tấn công

2018-10-22 13:18:18

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối