Nên đăng ký tên miền .com.vn hay .vn?

Một trong những vấn đề mà khi thiết kế website bán hàng, người mua thường lưỡng lự nhiều nhất là chọn đuôi mở rộng để đăng ký tên miền như thế nào. Các thống kê trong quá khứ cho thấy tên miền “.com” được sử dụng rộng rãi nhất và cũng là tên miền được các tìm kiếm lưu trữ nhiều nhất, tiếp đó là “.net” và “.org”. Còn bây giờ, với việc nổi lên của các tên miền quốc gia thì tên miền .com.vn hay .vn cũng rất được ưa chuộng. Trong bài viết này, Hostvn sẽ phân tích để các bạn có thể chọn lựa được tên miền phù hợp nhé!

Nên đăng ký tên miền .com.vn hay .vn?

Nên đăng ký tên miền .com.vn hay .vn?

1. Tên miền .com.vn là gì? Tên miền .vn là gì?

Tên miền .com.vn là gì?

Đuôi .com là commercial (thương mại), kết hợp với đuôi .vn (Việt Nam) có ý nghĩa là các công ty hoạt động thương mại ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng ý nghĩa tên miền sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hoạt động của bạn, đó cũng là một cách marketing hiệu quả. Nếu công ty của bạn làm kinh doanh mà bạn lại chọn là tên miền .org chẳng hạn, khi đó khách hàng sẽ hiểu lầm rằng bạn không phải là đơn vị kinh doanh mà là một tổ chức hoạt động vì cộng đồng là chính. Tất nhiên, danh giới giữa ba loại tên miền .com, .com.vn và .vn là khá hẹp, bạn có thể dùng một trong ba loại đuôi tên miền này cho hoạt động kinh doanh đều được.

Tên miền .vn là gì?

Đuôi tên miền này dành cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động ở Việt Nam. Phần lớn ở Việt Nam, doanh nghiệp nào cũng lựa chọn đăng ký tên miền đuôi .COM hoặc .VN vì nó giúp họ khẳng định thương hiệu và uy tín trong mắt khách hàng.

2. Nên đăng ký tên miền .com.vn hay .vn?

Tên miền .vn và .com.vn đều thuộc vào nhóm tên miền Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có những sự khác biệt mà Hostvn sẽ liệt kê ngay dưới đây:

 • Về phí đăng ký và duy trì tên miền: chi phí đăng ký và duy trì tên miền .com.vn rẻ hơn của .vn
 • Về mức độ tiện lợi: việc tên miền càng ngắn gọn sẽ càng dễ nhớ, dễ gõ, tốn ít không gian trên các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, kinh doanh hơn. Vì thế .vn luôn có sự tiện lợi hơn .vn. Và .com.vn nghe có cảm giác như là một thành phần phụ của .com vậy. Còn ví dụ như Tatthanh.vn là được ấn định một cách chắc chắn.
 • Về giá trị thương hiệu và uy tín: về tính thương hiệu thì .vn đang dần trở lên nổi bật hơn .com.vn. Bởi tính chắc chắn và ngắn gọn, tiện lợi của nó. Giống như việc Tiki.vn bạn sẽ thấy tốt hơn nhiều Tiki.com.vn vậy. Một cú chốt hạ chắc nịch.
 • Mức độ bảo vệ và bảo mật tên miền: như nhau.
 • Thủ tục đăng ký: như nhau.
 • Tính đặc thù kinh doanh quốc gia: như nhau
 • Đối với việc SEO website: gần như là như nhau. Trong đó .vn vẫn tốt hơn một chút so với .com.vn nhưng không đáng kể.

Tên miền .vn là tên miền SEO tốt nhất vì là tên miền có độ uy tín cao, khiến khách hàng tin tưởng, giúp tăng tỷ lệ click. Nếu tên miền của bạn còn cả hai đuôi tên miền là .com.vn và .vn thì bạn nên đăng ký cả hai là tốt nhất.

Xếp hạng tên miền SEO tốt nhất:

 • Tốt nhất là tên miền: .vn
 • Tên miền tiếp theo: .com.vn
 • Cuối cùng là tên miền: .com
Xếp hạng tên miền SEO tốt nhất

Xếp hạng tên miền SEO tốt nhất

Tuy tham số tên miền có vai trò không quá lớn đối việc SEO website nhưng việc tốt hơn đối thủ chút nào cũng là điều rất tốt, đặc biệt là trong các lĩnh vực cạnh tranh cao, đối thủ mạnh thì việc website của bạn hơn đối thủ được một chút nào thì cũng góp phần giúp việc SEO website trở lên dễ dàng hơn. Vì thế, bạn cũng nên lưu ý trong việc chọn lựa tên miền cho website để có được kết quả SEO website tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Nên đăng ký tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế?

3. Đăng ký tên miền ở đâu uy tín?

Với hơn 15 cung cấp dịch vụ tên miền, HOSTVN đã chuẩn hóa toàn bộ quy trình quản lý tên miền bằng hệ thống quản lý hiện đại nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thuận tiện nhất.

 • Quản lý tên miền: Bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và gia hạn dịch vụ Tên miền.
 • Quản lý DNS: Hệ thống máy chủ công nghệ Anycast trên toàn cầu giúp bạn nhanh chóng cập nhật bản ghi tên miền
 • An toàn pháp lý: Đăng ký tên miền tại nhà đăng ký Việt Nam giúp hạn chế rủi ro về mặt pháp lý.
 • Tốt cho SEO: Hãy lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một tên miền, nó sẽ luôn được Google ưu tiên khi index.
 • Uy tín thương hiệu: Việc sở hữu tên miền .VN giúp tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Ẩn thông tin tên miền: Dịch vụ ID Protection giúp bạn ẩn các thông tin tên miền quan trọng.

Đặc biệt, hiện chúng tôi đang có chương trình tặng 10 tài khoản Email Business với tổng giá trị lên đến 500K khi đăng ký tên miền Việt Nam.

Mua tên miền Việt Nam – Tặng 10 tài khoản Email Business

Mua tên miền Việt Nam – Tặng 10 tài khoản Email Business

>> Tham khảo tại: https://hostvn.net/khuyen-mai/mua-ten-mien-viet-nam-tang-tai-khoan-email-business.html

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình nhà cung cấp phù hợp để đăng ký tên miền. Mọi thắc mắc vui lòng để lại dưới phần bình luận hoặc liên hệ với HOSTVN, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Tên miềnTin tức

Các trường hợp bị thu hồi tên miền từ ngày 1/10/2022

2022-9-29 16:26:41

Tên miềnTin tức

Unstoppable Domains ngừng bán tên miền .coin

2022-10-26 14:18:12

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối