Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website là gì ?

Dịch vụ lưu trữ website là gì ? Nếu bạn muốn trang web của mình hiển thị với mọi người, bạn phải lưu trữ nó trên máy chủ web.

Dịch vụ lưu trữ website là gì ? Nếu bạn muốn trang web của mình hiển thị với mọi người, bạn phải lưu trữ nó trên máy chủ web.

Hầu hết các doanh nghiệp và công ty nhỏ lưu trữ trang web của họ trên một máy chủ được cung cấp bởi Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP).

I. Lưu trữ web trên máy chủ của riêng bạn

Lưu trữ trang web của bạn trên máy chủ của riêng bạn luôn là một lựa chọn. Dưới đây là một số vấn đề cần xem xét khi quyết định sử dụng một máy chủ riêng:

1. Chi phí phần cứng

Để chạy một trang web , bạn sẽ phải cần một phần cứng máy chủ đủ mạnh mẽ. Đừng hy vọng rằng một PC giá rẻ sẽ thực hiện tốt công việc làm máy chủ web. Bạn cũng sẽ cần một kết nối Internet tốc độ cao và ổn định (24/7/365) như vậy chi phí sẽ rất tốn kém.

2. Chi phí phần mềm

Đừng quên tính thêm chi phí cho giấy phép phần mềm. Hãy nhớ rằng giấy phép máy chủ thường cao hơn nhiều so với giấy phép khách hàng. Cũng lưu ý rằng một số giấy phép phần mềm máy chủ có thể có giới hạn về số lượng người dùng đồng thời.

3. Chi phí nhân sự

Đừng mong đợi chi phí nhân sự thấp. Hãy nhớ rằng bạn phải cài đặt phần cứng và phần mềm của riêng bạn. Bạn cũng phải đối phó với các lỗi và virus để giữ cho máy chủ của bạn liên tục chạy trong một môi trường Internet nơi “mọi thứ có thể xảy ra”.

II. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ web hosting

Thuê dịch vụ từ các Nhà cung cấp dịch vụ web hosting là một lựa chọn phổ biến. Dưới đây là một số lợi thế:

1. Tốc độ kết nối

Hầu hết các nhà cung cấp đều có kết nối Internet rất nhanh, và ổn định nên bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề đường truyện mạng.

2. Phần cứng mạnh mẽ

Các nhà cung cấp dịch vụ thường có nhiều máy chủ web với phần cứng mạnh mẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu để chạy và vận hành website của bạn. Ngoài ra các nhà cung cấp thường sẽ có hệ thống backup dữ liệu dự phòng cho bạn.

3. Bảo mật và ổn định

Nhà cung cấp dịch vụ webhosting là các chuyên gia về lưu trữ web.Máy chủ của họ có thời gian hoạt động hơn 99%, liên tục được cập nhật các bản vá phần mềm mới nhất và bảo vệ chống virus tốt nhất.

III. Những điều cần cân nhắc

Khi lựa chọ một nhà cung cấp hosting hãy đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được đầy đủ các sự hỗ trợ cũng như được cung cấp hệ thống sao lưu dữ liệu hàng ngày cũng như sử dụng các công nghệ mới nhất. Để hiểu rõ hơn về cách lựa chọn một web hosting tốt hãy xem 8 tiêu chí lựa chọn WordPress Hosting tốt nhất 2020.

Kết luận

Qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu phần nào dịch vụ lưu trữ website là gì và những lợi ích khi sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting. Việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ web hosting là một lựa chọn hoàn hảo giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như nhân lực.

Dịch vụ WordPress hosting tại HOSTVN

WordPress Hosting là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được các chuyên gia công nghệ của HOSTVN nghiên cứu tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn WordPress. Phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử… Với dịch vụ WordPress Hosting ở HOSTVN khách hàng đã luôn được cam kết ở mức độ bảo mật cao nhất, website của bạn sẽ luôn có tốc độ truy cập nhanh nhất, đội ngũ kỹ thuật của HOSTVN sẽ luôn túc trực để hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất cả ngày lẫn đêm.

 • Cung cấp gói dùng thử.
 • Sử dụng ổ cứng chuyên dụng SSD tốc độ cao.
 • Thông số đáp ứng tiêu chuẩn xử lý tốt nhất cho WordPress.
 • Phần mềm quản trị hosting cPanel.
 • Băng thông không giới hạn.
 • Cập nhật những ứng dụng MariaDB và PHP 7.x mới nhất.
 • Công nghệ đang áp dụng LitespeedCloudLinux.
 • Cài đặt WordPress dễ dàng với Softaculous.
 • Thiết lập cơ chế backup dữ liệu định kỳ 14 ngày liên tiếp.
 • Miễn phí SSL Let’s Encrypt.
 • Cam kết hoàn 100% số tiền trong vòng 30 ngày sử dụng.
 • Tặng tên miền .COM hoặc .NET khi thanh toán 1 năm

ĐĂNG KÝ NGAY

wordpress hosting pricing

Xem tiếp bài trong serie<< Giới thiệu về Web Hosting – Web hosting là gì ?Tên miền là gì ? Tại sao phải đăng ký tên miền ? >>

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Giới thiệu về Web Hosting - Web hosting là gì ?

2020-2-25 17:25:17

Góc chia sẻ

Tên miền là gì ? Tại sao phải đăng ký tên miền ?

2020-2-25 18:29:21

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối