Plugin Woocomrce đã được Việt hóa hoàn toàn bởi team WordPress Việt Nam.

Vào sáng 7/11 vừa qua, team WordPress Việt Nam thông báo đã hoàn thành 100% bản dịch tiếng Việt cho Plugin WooCommerce.
WordPress hiện đang là mã nguồn mở được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới bởi tính linh hoạt vô tận của mã nguồn này cũng như thư viện API cung cấp sẵn giúp người dùng có thể tạo ra bất kỳ loại website nào.

Trong đó, phải kể đến một plugin được tích hợp sẵn trong website WordPress đang làm mưa làm gió, với hơn 34.035.958 lượt tải xuống chiếm hơn 30% tổng website bán hàng trực tuyến trên thế giới– nhiều hơn bất kỳ nền tảng nào khác, đó chính là Woocommerce.

 

Việt hóa plugin WooCommerce.

Vậy WooCommerce là plugin gì?

Woocommerce là một plugin miễn phí được dùng để tạo trang thương mại điện tử cỡ nhỏ được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong WordPress. Cũng tương tự như những plugin wordpress khác, WooCommerce bổ sung gần như toàn diện các chức năng mà một trang bán hàng đơn giản cần có.

 Các tính năng chính của Woocommerce:

 • Với WooCommerce, bạn có thể tạo sản phẩm với mọi hình dạng và kích cỡ, sản phẩm có thuộc tính, sản phẩm affiliate và sản phẩm kỹ thuật số.
 • WooCommerce đi kèm với khả năng chấp nhận thẻ tín dụng lớn, hỗ trợ một số hình thức thanh toán online như PayPal, Credit Card, CoD, Cash và nếu bạn cần thêm các lựa chọn khác? Yên tâm, hơn 140 cổng thanh toán cụ thể theo vùng kết hợp với WooCommerce bao gồm các lựa chọn phổ biến như Stripe, Authorize.Net và Amazon Payments…cho bạn sử dụng.
 • Hỗ trợ tự tính giá chuyển phát, có rất nhiều loại tính giá chuyển phát và sẽ đa dạng hơn khi cài thêm plugin như có thể tính giá chuyển phát dựa theo cân nặng, kích thước, tỉnh thành,…
 • Hỗ trợ tự tính thuế sản phẩm hoặc thuế theo đơn hàng.
 • Trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, lọc đơn hàng thông qua từng trạng thái.
 • Hỗ trợ template hiển thị riêng để có thể tự cấu hình lại template hiển thị phần shop và sản phẩm, cái này rất có lợi cho lập trình viên.
 • Có sẵn nhiều theme và extension (plugin mở rộng) để biến thành trang shop chuyên nghiệp.
 • WooCommerce cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web bán hàng của bạn, từ thuế đến mức doanh số với các tài khoản khách hàng. Thêm và xóa các tiện ích mở rộng, thay đổi thiết kế của bạn và chuyển đổi cài đặt theo ý bạn. Tất cả đều nằm dưới sự kiểm soát của bạn.
 • Và còn rất nhiều chức năng khác nữa.

Tuy có rất nhiều tính năng như kể trên, nhưng một trở ngại khiến người dùng Việt Nam không thể khai thác được hết những tính năng tuyệt vời này của WooCommerce đó chính là plugin này chỉ hỗ trợ bằng tiếng anh.

Hiểu được khó khăn đó, mới đây team WordPress Việt Nam đã có thông báo chính thức về việc hoàn thành 100% bản dịch tiếng việt cho WooCommerce vào sáng ngày 07/11 và đã được phê duyệt. Giờ đây thay vì sử dụng bản tiếng anh thì bạn có thể sử dụng các tính năng đã được Việt hóa.

Hiện tại nếu bạn nào đang cài plugin E-commerce này, chắc bạn sẽ nhận thấy phần backend đã được dịch lại khá nhiều.

Việt hóa plugin WooCommerce.

Tuy nhiên đây cũng chỉ mới là bản dịch đầu tiên được phê duyệt, team sẽ còn cập nhật liên tục theo thời gian để hoàn thiện bản dịch chính xác và đầy đủ nhất cho người dùng Việt Nam.

Đồng thời, nếu bạn có niềm đam mê với WordPress, bạn cũng có thể gia nhập nhóm dịch vi.wordpress.org tại group nhóm dịch: https://www.facebook.com/groups/wpvnteam/ để đóng góp và hoàn thiện thêm bản dịch.

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻPhần mềm

5 tính năng vượt trội về bảo mật của CloudLinux OS

2017-11-8 15:34:28

Góc chia sẻTên miền

Các lưu ý giúp chuyển đổi nhà cung cấp tên miền Quốc tế nhanh chóng nhất !

2017-11-15 16:55:03

5 trả lời ATác giả MQuản lý
 1. Mình ko hiểu lắm. Bên trên thấy bạn đề cập đến woocommerce. Bên dưới lại e-commerce là thế nào. Và mình muốn cài plugin bán hàng thì cài cái woocommerce hay là e-commerce.

  • Chào Dung,

   E-commerce là khái niệm dùng để chỉ các hoạt động kinh doanh, mua bán các loại hình sản phẩm/dịch vụ diễn ra trên Internet.

   Đối với trường hợp của Dung, tả chỉ cần cài đặt và kích hoạt WooCommerce là được.

  • Bạn ơi. Tớ có cài woo rồi nhưng nó vẫn ko việt hóa hết. Tờ cài cả plugin việt hóa toàn bộ cũng ko đc. Ví dụ nhìn trong setting thì cái “Out of stock” đã đc việt hóa là hết hàng nhưng xem trên web thì vẫn là “out of stock”. Bạn có biết tại sao ko

 2. Cảm ơn chia sẻ của tác giả!

  • Dạ vâng. Rất vui vì bài viết đã mang lại thông tin hữu ích với bạn ạ.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối