Các lưu ý giúp chuyển đổi nhà cung cấp tên miền Quốc tế nhanh chóng nhất !

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhận diện thương hiệu trực tuyến cho doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn một nhà cung cấp tên miền uy tín là điều các doanh nghiệp cần hết sức chú ý. Điều gì xảy ra khi bạn đã lỡ đăng ký tên miền ở một nhà cung cấp kém uy tín? Hãy cùng tìm hiểu cách thức cũng như những lưu ý giúp bạn chuyển đổi nhà cung cấp tên miền Quốc tế nhanh nhất nhé.

Vậy khi nào thì bạn nên chuyển tên miền đi ?

Thường thì khi sắp tới kỳ phải gia hạn, bạn có thể lựa chọn cách chuyển tên miền sang nhà cung cấp khác để tiết kiệm chi phí. Giá chuyển tên miền luôn rẻ hơn giá gia hạn dù không có các chương trình khuyến mại thường xuyên.

Tuy nhiên cũng có những nhà cung cấp muốn thu hút khách hàng từ đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp coupon giảm giá đặc biệt.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã mua tên miền trong những đợt siêu giảm giá mà không yên tâm về chất lượng dịch vụ hay độ tin cậy, sau 60 ngày cũng nên transfer về nhà cung cấp uy tín hơn cho an toàn.

Chuyển tên miền bạn cần lưu ý những vấn đề gì ?

  • Đối với tên miền mới đăng ký, bạn chỉ có thể chuyển sau 60 ngày tính từ ngày kích hoạt tên miền.
  • Tên miền phải còn hạn tối thiểu 7 ngày.
  • Đối với tên miền hết hạn, bạn phải gia hạn tên miền và chờ 45 ngày rồi mới thực hiện việc chuyển tên miền. Vì theo quy định ICCAN, tên miền của bạn vẫn transfer thành công nhưng không được gia hạn 1 năm khi chuyển về.
  • Không nên cập nhật thông tin tên miền nếu bạn có ý định chuyển đi, vì với quy định mới của ICANN thì sẽ bị giữ không cho chuyển đi khoảng 90 ngày tính từ ngày cập nhật thông tin, đặc biệt đối với thông tin email dùng để đăng ký tên miền.
  • Nên sử dụng Nameserver trung gian khi transfer, không dùng Nameserver mặc định của nhà cung cấp để tránh gián đoạn truy cập website.
  • Tắt chức năng ẩn thông tin tên miền ( nếu có).
  • Đặc biệt, để chuyển tên miền bắt buộc bạn phải unlock (mở khóa) tên miền và lấy mã EPP Code (Authentication Code, Auth Code).

Thủ tục chuyển tên miền (unlock và lấy mã transfer) ở các nhà cung cấp có thể mất thời gian. Vì vậy, nếu bạn có ý định chuyển đi thì hãy chuẩn bị từ sớm (trước vài tháng) để tránh bị ảnh hưởng.

Thời gian chuyển đổi thành công thông thường từ 5 – 7 ngày sau khi bạn đã click link xác nhận qua email.

HOSTVN hiện nay là 1 trong những nhà cung cấp dịch vụ đăng ký và quản lý tên miền uy tín tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ tên miền tại trang chủ của HOSTVN cũng như tham khảo hướng dẫn chuyển tên miền của bạn về HOSTVN quản lý tại đây.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với bộ phận kinh doanh tại HOSTVN để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻTin tức

Plugin Woocomrce đã được Việt hóa hoàn toàn bởi team WordPress Việt Nam.

2017-11-10 15:59:46

Góc chia sẻ

10 WordPress Plugins cơ bản doanh nghiệp kinh doanh online cần biết

2017-12-8 11:27:48

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối