12 lý do tại sao Doanh nghiệp của bạn cần đầu tư cho SEO

Đầu tư cho SEO giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí marketing, tăng uy tín thương hiệu,… Đọc ngay nếu bạn đang băn khoăn có nên làm SEO không?

1. Đến 93% khách hàng tìm sản phẩm/dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm

Theo thống kê của Search Engine Journal, đến gần 93% khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google để tìm hiểu về các sản phẩm/dịch vụ họ dự tính mua. 

Vì thế, nếu không hoạt động và phát triển trong môi trường online thì công ty bạn đã thực sự đang tụt về sau. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, khiến nhiều công ty phải chuyển đổi mô hình từ offline sang online. 

Gần 93% khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm

Gần 93% khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm

SEO giúp website của doanh nghiệp thân thiện hơn với Google và người dùng, thúc đẩy thứ hạng website lên Top 1 và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 

2. Đầu tư cho SEO là kênh tiết kiệm chi phí Marketing nhất

Từ nghiên cứu Marketing Dive, gần 82% người làm marketing đánh giá SEO ngày càng hiệu quả trong thúc đẩy doanh số bán hàng. Có thể nói kênh tiếp thị này đang ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh ở mọi doanh nghiệp. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp đầu tư cho SEO nhiều hơn bởi đây là một kênh quảng bá sản phẩm/dịch vụ ít tốn kém chi phí nhất và có giá trị lâu dài. SEO cho phép bạn thực hiện marketing online điều chỉnh theo nhu cầu và chi phí doanh nghiệp đang có và kết quả dễ đo lường. 

Gần 82% người làm marketing đánh giá SEO ngày càng hiệu quả

Gần 82% người làm marketing đánh giá SEO ngày càng hiệu quả

3. Lượng truy cập người dùng và tỷ lệ chuyển đổi cao

Với thời đại của công nghệ số 4.0 các kênh quảng cáo truyền thống đang không còn hiệu quả như trước và chi phí khá lớn. Trong khi đó, bạn cũng khá khó trong việc thống kê tỷ lệ chuyển đổi từng kênh, từ đâu về. 

Còn khi đầu tư cho SEO, bạn sẽ thống kế được chi tiết tỷ lệ chuyển đổi từ nguồn nào và bao nhiêu, từ đó điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình. Từ việc nghiên cứu từ khóa, SEO có thể xác định được quy mô của thị trường mục tiêu và cũng như xu hướng, ý định, hành vi mua hàng của khách hàng. 

4. SEO website là chuẩn mực cạnh tranh trên thị trường

Nếu bạn không đầu tư cho SEO thì thương hiệu của bạn sẽ sớm bị đối thủ “đè bẹp” lấy hết khách hàng mục tiêu. Còn nếu đối thủ cạnh tranh chưa làm SEO tốt, bạn có thể vượt mặt đối thủ dù thương hiệu doanh nghiệp chưa được nhiều  người biết đến. 

5. SEO hỗ trợ tiếp thị  trên thiết bị di động

SEO giúp website doanh nghiệp hiển thị tốt trên các thiết bị điện thoại di động, điều này vô cùng có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi, người dùng chủ yếu tìm kiếm trên điện thoại nhiều hơn là trên PC, laptop,.. tăng hơn 70%.

SEO giúp website doanh nghiệp hiển thị tốt trên các thiết bị điện thoại di động

SEO giúp website doanh nghiệp hiển thị tốt trên các thiết bị điện thoại di động

6. Thúc đẩy kinh doanh online phát triển

Nếu doanh nghiệp đang muốn phát triển kinh doanh online, SEO là kênh không thể bỏ qua. SEO giúp thúc đẩy kinh doanh online phát triển bởi xu hướng người dùng ngày càng thích ở nhà đặt mua hàng hóa. 

SEO giúp thúc đẩy kinh doanh online

Online shopping website on laptop screen with female hands typing

Bởi nó tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của khách hàng, đặc biệt khi dịch bệnh covid-19 chưa có dấu hiệu chấm dứt như hiện nay. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm chi phí bán hàng hơn so với bán hàng offline truyền thống. 

7. Xây dựng niềm tin và tín nhiệm của khách hàng

Theo xu hướng tâm lý người dùng, khi họ tìm kiếm một vấn đề gì đó thường sẽ chỉ quan tâm đến các kết quả vị trí top 3. Và họ cho rằng các thông tin ở các trang này là đáng tin cậy nhất vì chúng đã được Google đánh giá xếp loại. 

Vì vậy, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ khách hàng chưa biết đến nhiều về thương hiệu thì SEO là cách giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh nhất. Thông qua đây, khách hàng sẽ thấy tin tưởng và có niềm tin hơn với các sản phẩm/dịch vụ giá trị doanh nghiệp cung cấp. 

8. Trải nghiệm người dùng tốt hơn trên website

Bộ máy tìm kiếm của Google đang nỗ lực mang đến các thông tin giá trị, chính xác cho mỗi truy vấn của người dùng. Mục đích giúp người dùng tìm thấy thông tin với số lần nhấp ít hơn, nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

SEO chuẩn Website sẽ luôn tối ưu trải nghiệm người dùng và tối ưu tìm kiếm của bot google để chúng có thể hiểu và trả về kết quả chính xác nhất. 

9. SEO luôn thay đổi và cơ hội cũng vậy 

Google liên tục cập nhật các thuật toán mới để mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng và cũng để loại bỏ các trang không có giá trị. Bởi vì thế, SEO luôn thay đổi để phù hợp với các truy vấn người dùng và cũng là để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tự nhiên. 

Google liên tục cập nhật các thuật toán mới

Google liên tục cập nhật các thuật toán mới

10. Vì các đối thủ cạnh tranh đang đầu tư cho SEO

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh trên các kênh online đều đầu tư cho SEO website. Ngay cả khi bạn đang làm SEO mà không liên tục tối ưu thì đối thủ sẽ “vượt mặt” bạn và cướp đi vị trí đó. 

Doanh nghiệp bạn cần có một chiến lược SEO ngay bây giờ để có thể tiếp thị thành công và tiếp cận với hơn 3 tỷ người trên môi trường internet. 

11. Hiệu quả cao và chi phí ít

Nếu ai đó nói đầu tư cho SEO không mất tiền là không đúng, làm SEO cũng phải bỏ chi phí nhưng so với các kênh marketing online khác thì chi phí SEO khá là rẻ. 

Là kênh marketing online giá rẻ

Là kênh marketing online giá rẻ

Trong ngắn hạn, có lẽ bạn sẽ chưa nhìn thấy rõ rệt hiệu quả của SEO. Tuy nhiên, sau từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ thấy khách hàng truy cập tự nhiên vào trang tăng dần và sẽ có đơn hàng, tư vấn. Còn trong dài hạn, SEO giúp thương hiệu ngày càng được nhiều khách hàng biết tới và duy trì doanh thu. 

12. SEO ảnh hưởng đến chu kỳ mua hàng

Để ra một quyết định mua hàng thông thường người dùng sẽ tìm hiểu và cân nhắc từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Chính vì thế, SEO sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tự nhiên và truyền tải các thông điệp bán hàng cũng như tạo sự tin cậy cho doanh nghiệp. 

SEO có ảnh hưởng tích cực đến chu kỳ mua hàng khi được thực hiện đúng cách. Thương hiệu hiển thị đúng thời điểm và đúng địa điểm khi người dùng cần để kết nối thương hiệu và giá trị. 

Bên cạnh đó, SEO local giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng hiển thị và giúp khách hàng tiềm năng nhanh chóng tìm được các thông tin của doanh nghiệp. 

Đầu tư cho SEO là điều quan trọng và cũng là chiến lược kinh doanh online thông minh. Giờ hầu hết các doanh nghiệp đều đầu tư thúc đẩy SEO vì thế nếu doanh nghiệp bạn còn trần trừ thì bạn đang đi lùi so với đối thủ của mình. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Yoast SEO và Rank Math: Plugin nào SEO cho Wordpress tốt nhất?

2021-4-2 20:33:04

Góc chia sẻ

Quảng cáo Adwords và SEO Google: Nên phối hợp thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

2021-4-2 21:11:40

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối