Quảng cáo Adwords và SEO Google: Nên phối hợp thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Cách kết hợp Quảng cáo Adwords và SEO như thế nào cho hiệu quả và tối ưu chi phí là câu hỏi của rất nhiều người làm Marketing đau đầu. Câu trả lời có tại đây. 

Quảng cáo Adwords và SEO khác nhau như nào? 

Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau và những ưu, nhược điểm của Quảng cáo Adwords và SEO để bạn có những chiến lược marketing hiệu quả ở mỗi giai đoạn. 

Quảng cáo Adwords và SEO khác nhau như nào? 

Quảng cáo Adwords và SEO khác nhau như nào?

Tiêu chíQuảng cáo AdwordsSEO
Nền tảngCác website của Google và web sử dụng Google AdsenseTất cả các công cụ tìm kiếm (google, bing, yahoo,…)
Chi phí hiển thịTruy cập từ adwords được trả tiền

Người dùng click vào quảng cáo của bạn càng nhiều thì bạn càng mất nhiều chi phí cho Google

Truy cập từ SEO miễn phí

Dù traffic có tăng lên thì bạn cũng không mất phí trả cho Google. Về dài hạn thì SEO là kênh marketing giá rẻ

Vị trí hiển thịQuảng cáo Adwords hiển thị ở phía trên bên phải của google search (nếu đầu giá thành công) hoặc ở một số vị trí khác như top dướiCần nhiều công sức để có những vị trí top đầu của công cụ tìm kiếm
Thời gianChỉ cần khoảng 5 phút setup bạn sẽ xuất hiện trang đầu quảng cáo ngay lập tức và nhắm trực tiếp đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn cần nhiều thời gian từ  6 tháng đến 1 năm (với website mới) để có vị trí cao và có lưu lượng truy cập từ khách hàng mục tiêu
Lên kế hoạch, chiến lượcBạn có thể dễ dàng lên kế hoạch, hạch toán chi phí và doanh thuLên chiến dịch và kế hoạch SEO website khó khăn hơn cần nghiên cứu và phân tích sâu để tìm ra cách làm tối ưu nhất về chi phí và doanh thu
Mức ổn định trafficKhi chiến dịch quảng cáo Adwords ngừng thì traffic về website cũng dừng lạiTraffic tự nhiên ổn định và phát triển dù sau bạn không phát triển SEO mở rộng hay chỉ trong thời gian duy trì.
Lượt click Quảng cáo Adwords thường gặp phải click ảo do đối thủ cạnh tranh click làm tụt vị trí từ khóa

Lượt click khách hàng mục tiêu chiếm khoảng 35%

Hầu hết các lượt click của SEO đều là từ khách hàng mục tiêu nên rất có  giá trị và có lợi cho doanh nghiệp

Lượt click chiếm khoảng 65%

Mức độ ảnh hưởngQuảng cáo Adwords chỉ giúp điểm chất chất lượng của chính URL tăng lên, còn các trang khác hay domain không có ảnh hưởng nhiềuWebsite được tối ưu SEO tổng thể thì tất cả các trang đều được hưởng sức mạnh truyền cho nhanh, thúc đẩy thứ hạng từ khóa lên Top. 

Qua bảng so sánh giữa Quảng cáo Adwords và SEO bạn có thể nhận thấy, Google Ads có ưu điểm là cho website lên top ngay, thu được kết quả nhanh hơn nhưng bạn cũng phải trả tiền nhiều hơn để duy trì điều đó. 

Còn SEO website, bạn sẽ chưa thấy ngay được lợi ích trước mắt (trong ngắn hạn) nhưng về dài hạn SEO là công cụ giúp bạn tối ưu chi phí mà vẫn phát triển được lưu lượng truy cập khách hàng tiềm năng. 

Vậy, Quảng cáo Adwords và SEO cái nào tốt hơn? 

Theo kinh nghiệm làm Marketing của Hostvn qua nhiều dự án lớn nhỏ nhận thấy, bạn nên kết hợp cả hai hình thức marketing này để thu được kết quả tốt nhất trong ngắn và dài hạn để bổ trợ cho nhau. 

Quảng cáo Adwords và SEO cái nào tốt hơn? 

Quảng cáo Adwords và SEO cái nào tốt hơn?

Trong giai đoạn đầu phát triển website, thường khách hàng chưa biết đến thương hiệu hay địa chỉ website doanh nghiệp bạn, vì thế nên dùng quảng cáo Adwords để tiếp cận khách hàng dễ hơn và cũng là lấy trust cho web. 

Song song với chạy Google Ads, bạn cho triển khai chiến dịch SEO website thu hút khách hàng tăng truy cập tự nhiên mà không mất phí. Cứ như vậy, Website có một lưu lượng truy cập nhất định bạn có thể giảm dần quảng cáo. 

Quảng cáo Adwords và SEO là 2 công cụ marketing cực kỳ hiệu quả nếu bạn biết kết hợp đúng lúc, đúng thời điểm. Đã làm Marketing bạn không nên chỉ làm theo một hướng hãy phát triển, mở rộng tập khách hàng theo nhiều kênh khác nhau. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

12 lý do tại sao Doanh nghiệp của bạn cần đầu tư cho SEO

2021-4-2 20:53:43

Góc chia sẻ

Chiến lược kết hợp giữa SEO và PPC cùng song hành bổ trợ cho nhau

2021-4-2 21:23:41

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối