Microsoft Azure Arc là gì? Tổng quan về giải pháp Azure Arc

Trong bài phát biểu của Ignite 2019, Microsoft đã tiết lộ một dịch vụ mới có tên Azure Arc, mở rộng các dịch vụ và quản lý Azure cho bất kỳ cơ sở hạ tầng nào. Vậy Microsoft Azure Arc là gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Hostvn để biết thêm thông tin tổng quan về giải pháp Azure Arc nhé!

Tổng quan về giải pháp Azure Arc

Tổng quan về giải pháp Azure Arc

1. Microsoft Azure Arc là gì?

Azure Arc là một sản phẩm chiến lược của Microsoft thể hiện rõ tham vọng tiến sâu vào lĩnh vực điện toán đám mây, đây cũng là một mắt xích quan trọng nằm trong hệ sinh thái các dịch vụ trực tuyến của Microsoft.

Sản phẩm Azure Arc của Microsoft cho phép doanh nghiệp quản lý toàn bộ tài nguyên hạ tầng của mình thông qua một giao diện quản lý phẳng là Azure Resource Manager. Qua đó, quản trị viên có thể quản lý các máy chủ ảo, cụm Kubernetes và cơ sở dữ liệu thuộc nhà cung cấp đám mây phổ biến như AWS, Google, IBM, Oracle như thể chúng đang chạy trên hạ tầng của Azure vậy.

Đây là giải pháp cho những khách hàng muốn đơn giản hóa việc quản lý các môi trường phức hợp và phân tán theo một cách nhất quán. Những trường hợp cụ thể như các hệ thống on-premise, hệ thống dự phòng hoặc hạ tầng trên nhiều nhà cung cấp cloud khác nhau, với Azure Arc cho phép bạn triển khai cài đặt các dịch vụ của Azure như WebApps hoặc Azure SQL trên bất kì đâu và mở rộng việc quản lý các ứng dụng của Azure trên mọi hạ tầng mà không còn phụ thuộc nơi ứng dụng đang chạy.

Azure Arc cung cấp những giải pháp công nghệ giúp đáp ứng các kịch bản linh hoạt theo hướng Hybrid Cloud và Multi Cloud cho mọi khách hàng. Giúp tăng khả năng quản lý và bảo mật Azure trên các hạ tầng khác nhau. Đồng thời giúp chạy dữ liệu Azure từ mọi nơi và mở rộng Azure Stack cho những hạ tầng dự phòng khác.

Azure Arc đáp ứng các kịch bản linh hoạt theo hướng Hybrid Cloud và Multi Cloud

Azure Arc đáp ứng các kịch bản linh hoạt theo hướng Hybrid Cloud và Multi Cloud

Sử dụng Azure Arc, bạn có thể quản lý các tài nguyên như trên Azure. Bao gồm:

 • Quản lý các tài nguyên thông qua Azure portal.
 • Áp dụng Azure RBAC trên các tài nguyên.
 • Áp dụng các chính sách Azure trên các tài nguyên.
 • Giám sát các tài nguyên với Log Analytics và Security Center.
 • Kiểm soát với Azure Activity Logs.
 • Truy vấn với Azure Resource Graph.

2. Các tính năng của Azure Arc

a) Tổ chức và quản lý tài nguyên trên nhiều môi trường

Tiếp nhận các cơ sở dữ liệu, cụm Kubernetes và máy chủ trải rộng trên khắp các môi trường khác nhau. Cụ thể như trên on-premise, trên hệ thống dự phòng hoặc trên các cloud khác nhau. Do đó giúp bạn kiểm soát tập trung toàn bộ hạ tầng trên một giao diện quản lý.

b) Quản lý các ứng dụng Kubernetes theo quy mô

Triển khai và quản lý các ứng dụng Kubernetes trên nhiều môi trường, sử dụng các kỹ thuật DevOps. Đảm bảo rằng các ứng dụng được triển khai và cấu hình từ một nguồn kiểm soát nhất quán.

c) Vận hành dịch vụ dữ liệu từ mọi nơi

Nhận các gói vá lỗi, nâng cấp, bảo mật và cân chỉnh theo nhu cầu một cách tự động. Thực hiện trên cả on-premise, hệ thống dự phòng và các môi trường cloud khác nhau theo tình trạng dữ liệu của bạn.

d) Vận hành các hệ thống dữ liệu từ mọi nơi

Với Azure Arc, khách hàng có thể cập nhật dữ liệu liên tục, triển khai nhanh chóng và cân chỉnh linh hoạt trên mọi hạ tầng.

 • Cập nhật liên tục các cải tiến mới nhất của Azure
 • Cân chỉnh linh hoạt dựa trên dung lượng với khả năng triển khai nhanh chóng
 • Đưa các workload trên on-premise lên cloud để tối ưu hóa chi phí

e) Mở rộng quản lý Azure trên nhiều môi trường

Azure Arc giúp hàng trăm triệu tài nguyên Azure được quản lý, tổ chức và bảo mật hàng ngày cho các khách hàng sử dụng Azure.

 • Tổ chức các tài nguyên như Windows, Linux Server, các cụm Kubernetes và các dịch vụ Azure.
 • Quản lý và điều chỉnh các nguồn tài nguyên theo quy mô với các công cụ, script mạnh mẽ, Azure Portal, API và Azure Lighthouse.
 • Triển khai và quản lý các ứng dụng Kubernetes.

f) Áp dụng các công nghệ cloud tốt nhất cho hạ tầng

 • Dễ dàng áp dụng các kỹ thuật DevOps như là hạ tầng và code.
 • Trao quyền cho các lập trình viên với các dịch vụ và công cụ toàn diện bằng các hướng dẫn và bảng quản trị trung tâm.
 • Chuẩn hóa kiểm soát thay đổi với các hệ thống quản lý cấu hình khai báo như GitOps.

g) Triển khai bảo mật Azure mọi nơi

Azure Arc giúp triển khai bảo mật đám mây dễ dàng hơn trên các môi trường. Với các chính sách bảo mật và kiểm soát truy cập dựa trên vai trò tập trung.

 • Ứng dụng các công nghệ bảo mật đặc trưng của Azure như Azure Threat Detection.
 • Quản trị truy cập tập trung và xây dựng các chính sách bảo mật cho các tài nguyên với kiểm soát truy cập dựa trên vai trò.
 • Thực thi chính sách tuân thủ và đơn giản hóa báo cáo kiểm soát.

3. Tại sao nên sử dụng Azure Arc?

Tại sao nên sử dụng Azure Arc?

Tại sao nên sử dụng Azure Arc?

 • Azure Arc nhắm tới các khách hàng muốn quản lý các tài nguyên của họ trên nhiều môi trường khác nhau. Với RBAC và Azure Policy, bạn có thể áp dụng chúng lên các đám mây khác để quản trị và bảo mật dễ dàng và nhất quán hơn.
 • Mở rộng các máy ảo vào Kubernetes, Azure Arc giúp bạn quản lý các chính sách trên các cụm Kubernetes của bạn, thực hiện các phương pháp tốt nhất.
 • Với các tính năng trong Log Analytics, bảo mật trung tâm và ghi lại các hoạt động. Giúp bạn có những bản log để kiểm tra mọi nơi với một định dạng thống nhất.
 • Bằng cách thêm các nguồn bên ngoài vào trong Azure. Bạn có thể quản lý chúng trong Azure thông qua Azure Portal hoặc thông qua REST API, PowerShell và CLI.
 • Cuối cùng, nếu bạn muốn tận dụng khả năng vận hành các tài nguyên Azure khác như Azure SQL bên ngoài Azure, Azure Arc sẽ cung cấp cho bạn nền tảng để thực hiện dễ dàng hơn.

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về Microsoft Azure Arc. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc bạn đang quan tâm đến giải pháp này vui lòng để lại bình luận phía dưới để đội ngũ chúng tôi hỗ trợ nhé! 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻTin tức

ICANN từ chối cắt đứt Internet của Nga

2022-3-7 1:19:14

Bảo mậtGóc chia sẻ

"Dirty Pipe" - Lỗ hổng bảo mật mới đang đe dọa tất cả distro Linux

2022-3-14 11:33:42

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối