TOP 5 nền tảng thương mại điện tử TỐT NHẤT năm 2019

1
1024

Sự bùng nổ của internet đã cho phép vô số doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường hơn. Không chỉ vậy, nó đã tạo ra vô số các doanh nghiệp mới chỉ kinh doanh online. Và điều này đã gia tăng theo cấp số nhân của các kết nối di động. Không nghi ngờ gì nữa, website đã mang đến rất nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp. Để tạo ra một trang web phục vụ kinh doanh bạn cần chọn được nền tảng thương mại điện tử phù hợp.

5 nền tảng thương mại điện tử TỐT NHẤT hiện nay

1. Shopify – Người khổng lồ của thế giới thương mại điện tử

 • Dễ sử dụng
 • Tải được nhiều tính năng
 • Phân tích mạnh mẽ

Shopify có lẽ nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng nhất hiện có. Nó được thành lập vào năm 2006 bởi  Tobias Lütke, Daniel Weinand và Scott Lake. Shopify được đánh giá là nền tảng TMĐT có sẵn, tự động và dễ sử dụng. Công ty của họ tuyên bố : “Bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm về kỹ thuật hay thiết kế nào mà vẫn dễ dàng tạo ra một cửa hàng trực tuyến đẹp.”

Theo Shopify, một cửa hàng trực tuyến chỉ mất vài phút để xây dựng và hoạt động. Người dùng có thể chọn từ 1 loạt các mẫu hoặc hoặc tự thiết kế giao diện. Ngoài ra, nó còn chấp nhận thanh toán rất nhiều loại thẻ tín dụng, có tuân thủ PCI cấp 1 và mã hóa SSL 256 bit để bảo mật. Hơn hết họ cung cấp hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, tin nhắn và email.

Shopify cung cấp một CMS đầy đủ giúp người dùng quản lý chức năng và bố cục cửa hàng. Người dùng có thể vừa di chuyển vừa quản lý thông qua ứng dụng di dộng. Bản thân nền tảng này đã được tối ưu hóa cho khách truy cập bất kể họ dùng máy tính hay thiết bị di động. Ngoài ra, họ cũng cung cấp cho người dùng lưu trữ không giới hạn. Đồng thời, có hỗ trợ công cụ phân tích chuyên sâu và chức năng tối ưu hóa SEO, công cụ giảm giá, thẻ quà tặng, công cụ Email Marketing. Nếu bạn chưa sẵn sàng để bỏ ra $29/tháng cho gói Basic có thể dùng thử bản miễn phí 14 ngày.

2. BigCommerce – CMS thương mại điện tử chuyên nghiệp đầy đủ

 • Quản lí sản phẩm linh hoạt
 • Hỗ trợ tuyệt vời
 • Thiết kế đầy đủ chuyên môn

BigCommerce được thành lập vào năm 2009. Ngoài việc cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, trò chuyện, email, nó còn chia sẻ những video, bài viết để trợ giúp cho TMĐT.

Giống như Shopify, BigCommerce cung cấp rất nhiều mẫu và chủ đề khác nhau. Ngoài ra, người dùng có thể tự thiết kế cửa hàng của riêng họ hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các nhà thiết kế. Nền tảng kết hợp CMS đầy đủ tính năng cho phép người dùng chạy toàn bộ trang web, thay vì chỉ là một cửa hàng.

Người dùng có thể hưởng lợi từ việc quản lý sản phẩm chi tiết và linh hoạt của Shopify. Xếp hạng công cụ tìm kiếm luôn được tối ưu hóa, cùng với nhiều công cụ tiếp thị và phân tích tích hợp. Thanh toán có thể được chấp nhận thông qua hơn 40 cổng tích hợp sẵn. Và chi tiết vận chuyển có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nền tảng cung cấp xử lý đơn hàng tự động, quy tắc thuế linh hoạt tùy thuộc vào nơi đơn hàng được thực hiện và giao hàng, và hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ. Bạn có thể trải nghiệm BigCommerce với bản dùng thử miễn phí 15 ngày.

3. Volusion – Nhà cung cấp kỳ cựu với dịch vụ thiết kế tùy chỉnh

 • Có sẵn một loạt các công cụ quản lý trang web
 • Nguồn lựa hỗ trợ, giúp đỡ dồi dào
 • Dùng thử 14 ngày

Volusion được thành lập ở Texas(Mỹ) vào năm 1999 và đã tồn tại được gần 2 thập kỷ. Công ty này quảng cáo rằng nền tảng của họ là một giải pháp Thương mại điện tử tất cả trong một. Bên họ còn cung cấp bản dùng thử 14 ngày miễn phí.

Cũng như các nền tảng thương mại điện tử khác, người dùng được cung cấp nhiều mẫu để lựa chọn và cũng có thể tùy chỉnh các mẫu nếu muốn. Nếu cần một thiết kế phức tạp hơn, Volusion cung cấp dịch vụ thiết kế tùy chỉnh. Nó có thể kết hợp thương hiệu với truyền thông xã hội của một công ty.

Nền tảng này cung cấp các công cụ quản lý sản phẩm và trang web mà bạn mong đợi. Chức năng tiếp thị cho SEO, phương tiện truyền thông xã hội và các cửa hàng liên kết, cùng với email và chức năng quản lý đơn hàng để xử lý đơn hàng nhanh, chấp nhận thanh toán, tính thuế và tích hợp POS.

Ngoài nền tảng và các dịch vụ liên quan, Volusion cung cấp các ứng dụng từ các đối tác. Họ hỗ trợ cho người dùng cơ sở tri thức để trợ giúp về thương mại điện tử. Người dùng có thể rút ra các bài đăng trên blog, hướng dẫn và hội thảo trên web.

4. CoreCommerce – Dịch vụ tập trung vào SMB

 • Tất cả các tính năng được cung cấp trên mỗi gói
 • Lưu trữ an toàn với 99,9% thời gian hoạt động
 • Tự hào về sự minh bạch

CoreCommerce được thành lập vào năm 2001. Và nó tập trung vào cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty nhấn mạnh vào sự đơn giản và minh bạch. Họ hứa hẹn rằng nền tảng của họ rất dễ sử dụng và khách hàng sẽ không mất bất kỳ khoản phí ẩn nào.

Có lẽ khía cạnh độc đáo nhất của CoreCommerce là tất cả các tính năng của nó được cung cấp cho tất cả khách hàng bất kể họ đang sử dụng gói nào. Gói giá được xác định bởi số lượng sản phẩm, số lượng địa chỉ email, lượng băng thông và dung lượng lưu trữ theo yêu cầu của người dùng (và các gói cao cấp hơn cũng được hưởng lợi từ hỗ trợ bổ sung).

Cũng như các nhà cung cấp thương mại điện tử khác, CoreCommerce cung cấp chức năng cho thiết kế cửa hàng, quản lý sản phẩm, xử lý đơn hàng và tiếp thị. Về các tính năng tiêu đề, nền tảng này cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh sản phẩm không giới hạn, công cụ viết blog tích hợp. Công cụ lưu trữ an toàn được cung cấp bởi Rackspace đi kèm với thời gian hoạt động 99,9%. Bạn có thể trải nghiệm CoreCommerce với bản dùng thử miễn phí 15 ngày.

5. 3DCart – Sáng tạo phù hợp với nhu cầu của bạn

 • Thân thiện với người dùng
 • Nhiều tính năng sáng tạo
 • Rất nhiều dịch vụ bổ sung được cung cấp

Được thành lập vào năm 1997, 3DCart là nhà cung cấp lâu đời nhất tại đây.

Một số tính năng cải tiến của nền tảng bao gồm một mô-đun mà người dùng có thể cài đặt để cung cấp gói quà, hệ thống đặt hàng mua, tùy chọn chạy chương trình khách hàng thân thiết và khả năng cung cấp các đơn đặt hàng định kỳ. Đa số các tính năng này có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu của 3DCart để thiết kế hoặc tự tạo mẫu riêng. Một thanh chỉnh sửa nhanh có thể thực hiện các thay đổi các thiết kế 1 cách đơn giản. Hình ảnh sản phẩm được hiển thị với tính năng tự động thu phóng của 3DCart. Cũng như một số nền tảng khác, người dùng có thể viết blog trực tiếp từ 3DCart và các công cụ được cung cấp để thiết lập phiếu giảm giá, gửi bản tin và tiếp thị liên kết.

3DCart cũng cung cấp một số dịch vụ chuyên nghiệp khác. Người dùng có thể yêu cầu trợ giúp SEO, PPC, quản lý nguồn cấp dữ liệu mua sắm, social media, quảng cáo Facebook và tư vấn chuyển đổi. Họ cũng cung cấp trợ giúp để đảm bảo cửa hàng được thiết lập theo tiêu chuẩn cao nhất.

Ngoài ra, 3DCart có thể cung cấp SSL. Hosting được đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động. Hỗ trợ 24/7 được cung cấp qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tuyến. Bạn có thể kiểm tra dịch vụ với bản dùng thử miễn phí 15 ngày.

Lời kết

Một nền tảng thương mại tốt là nền tảng hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Quyết định lựa chọn là ở bạn. Tuy nhiên khi quyết định xây dựng 1 trang web, bạn cần 1 vài lưu ý sau:

 1. Bạn cần đảm bảo cửa hàng của bạn có thể dễ dàng cập nhật và quản lý.
 2. Web Hosting tốt là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo trang web của bạn luôn sẵn sàng.
 3. Tìm kiếm thanh toán và giỏ mua hàng trực quan và hiệu quả để sử dụng.
 4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn phải đi đầu. Các doanh nghiệp không những lấy tiền của khách hàng một cách hiệu quả mà còn hỗ trợ họ đúng cách.
 5. Hãy chắc chắn rằng cửa hàng của bạn được tích hợp đầy đủ với tất cả các trang truyền thông xã hội hàng đầu.
 6. Đặt bảo mật lên hàng đầu! Người mua hàng giờ đây thoải mái hơn khi mua trực tuyến, nhưng luôn đảm bảo trang web của bạn sử dụng chứng chỉ SSL.
 7. Trên hết là hãy học hỏi nhận xét từ khách truy cập trang web của bạn. Đừng quên đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ là một cú click chuột trong thế giới thương mại điện tử.

Hy vọng hướng dẫn của chúng tôi hữu ích đối với các bạn!

 

 

 

 

email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Khoa Dao

Nếu ai đánh mảng quốc tế thì Shopify sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất. Hỗ trợ tất cả ngay cả với người không chuyên các bạn nhé. Dropship thì Shopify là số 1.