Amazon sắp đóng cửa trang xếp hạng web Alexa.com

Ngày 8/12/2021, Amazon đã công bố kế hoạch đóng cửa hệ thống xếp hạng trang web toàn cầu và công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh Alexa.com sau 25 năm tồn tại và đồng hành cùng với người dùng.

Amazon sắp đóng cửa trang xếp hạng web Alexa.com

Amazon sắp đóng cửa trang xếp hạng web Alexa.com

1. Alexa.com là gì?

Alexa.com là một công ty con của Amazon, nó được biết đến rộng rãi với hệ thống xếp hạng toàn cầu sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập web từ các đối tác để liệt kê ra các công ty internet phổ biến nhất.

Phân tích lưu lượng truy cập của Google trên Alexa.com

Phân tích lưu lượng truy cập của Google trên Alexa.com

Ngoài hệ thống xếp hạng trang web toàn cầu, Alexa.com của Amazon cũng cung cấp bộ công cụ SEO và phân tích đối thủ cạnh tranh đầy đủ có đăng ký trả phí.

2. Khi nào Amazon ngừng sử dụng nền tảng Alexa.com?

Có thông tin mới cho rằng, Amazon nói họ sẽ ngừng sử dụng nền tảng Alexa.com vào tháng 5 năm 2022 và sẽ không có số liệu thống kê hàng tháng mới nào được công bố trong tương lai. Công ty tuyên bố:

25 năm trước, chúng tôi thành lập Alexa Internet. Sau hai thập kỷ giúp bạn tìm kiếm, tiếp cận và chuyển đổi đối tượng kỹ thuật số của mình, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng sử dụng Alexa.com vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. Cảm ơn bạn đã đưa ra cho chúng tôi nguồn tài nguyên của bạn để nghiên cứu nội dung, phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, …vv….

Amazon đã ngừng cung cấp đăng ký mới, còn những khách hàng hiện đã đăng ký vẫn sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào dữ liệu Amazon và các công cụ SEO.

Các đăng ký hiện có sẽ vẫn hoạt động cho đến ngày 1 tháng 5 năm 2022 UTC và quyền truy cập sẽ bị thu hồi sau thời hạn. Ngày thanh toán đăng ký cuối cùng sẽ là trước ngày 1 tháng 4 năm 2022 UTC. Sau đó, khách hàng sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào Alexa.com cho đến ngày 1 tháng 5 năm 2022 UTC.

Tương tự như vậy, các API của Amazon sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 12 năm 2022. Công ty cũng đã có thông báo:

Chúng tôi sẽ gỡ bỏ các Trang web Hàng đầu Alexa.com và API Dịch vụ Thông tin Web Alexa.com vào ngày 15 tháng 12 năm 2022.

Chúng tôi tự hào đã có bạn là khách hàng.

Xin chân thành cảm ơn,
Nhóm Alexa.com

Như vậy, ngày 15 tháng 12 năm 2022 UTC sẽ là ngày cuối cùng bạn có thể nhận dữ liệu thông qua API.

  • Nếu bạn có tập lệnh chạy liên tục hoặc chạy theo lịch trình, tập lệnh đó nên được tắt trước ngày 15 tháng 12 năm 2022. Nếu không, tập lệnh sẽ chỉ nhận được lỗi “410 GONE” bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 năm 2022.
  • Bạn sẽ tiếp tục bị tính phí cho tất cả các yêu cầu được đưa ra trước ngày 15 tháng 12 năm 2022. Bất kỳ yêu cầu nào được thực hiện vào hoặc sau ngày 15 tháng 12 năm 2022 UTC sẽ không bị tính phí.
  • Mọi dữ liệu bạn đã nhận được từ API sẽ không bị ảnh hưởng. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 năm 2022, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa khỏi API. Mọi yêu cầu về dữ liệu bạn thực hiện sau ngày đó sẽ nhận được lỗi “410 GONE”.
Lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Alexa.com đã liên tục giảm

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Alexa.com đã liên tục giảm

Theo dữ liệu từ Semrush, một nền tảng SaaS quản lý khả năng hiển thị trực tuyến, lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Alexa.com đã liên tục giảm, vì vậy có thể Amazon đang ngừng cung cấp dịch vụ này do mức độ phổ biến của nó giảm đáng kể.

 

Theo dõi thêm các tin tức mới, được chúng tôi update liên tục tại: https://blog.hostvn.net/tin-tuc

Thông tin liên hệ:

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Hoạt độngTin tức

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ HOSTVN tham gia hiến máu tại "Ngày chung đôi 2021"

2021-10-6 16:09:59

Tin tức

Thông tư 21/2021/TT-BTTTT sửa đổi về quy định trong quản lý và sử dụng tài nguyên Internet

2022-1-10 9:31:00

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối