Bí kíp viết content thu hút dành cho người không chuyên

Content marketing đang là thứ quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có một đội ngũ chuyên để sản xuất nội dung. Dưới đây là những bí kíp viết content thu hút người đọc dành cho bất kỳ ai.

Muốn viết content hay cần nắm rõ quy trình

Nghiên cứu:

Để phác thảo ý tưởng viết hiệu quả việc đầu tiên đó là bạn phải nắm chắc kiến thức. Bạn phải hiểu rõ được mục tiêu độc giả của bạn là ai? Họ đang đối diện với vấn đề gì? Đâu là cách truyền tải phù hợp với họ?

content

Tìm điểm chung:

Một điều quan trọng đó là bạn cần xác định được điểm chung giữa vấn đề của người tiêu dùng và giải pháp doanh nghiệp bạn cung cấp. Bởi vì, những điểm chung này sẽ là yếu tố cần nhấn mạnh trong content của bạn. Nó giúp thúc đẩy khách hàng sẵn sàng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ.

Lên khung và phác thảo nội dung:

Công thức bạn có thể áp dụng ở đây bao gồm:

  • Sự chú ý (Attention);
  • Sự hứng thú (Interest);
  • Thiết kế (Design);
  • Hành động (Action).

Theo đó, bạn có thể lên khung ý tưởng, phác thảo nội dung từ các điểm chung vừa tìm thấy.

Xem lại:

Bạn cần kiểm tra bài viết đã thể hiện được đặc tính sản phẩm liên quan đến khách hàng chưa. Đặc biệt, hãy tìm xem có câu nào chưa rõ ý, đoạn văn nào chưa súc tích. Hoặc có ý tưởng mục tiêu nào đang bị lướt qua không.

Hoàn thiện:

Hãy đọc thật nhiều phản hồi của các khách hàng trước đó để có thể hoàn thiện bài viết. Theo đó, bạn hãy lặp lại 2 bước Xem lại và Hoàn thiện cho đến khi thực sự hài lòng.

content

Xây dựng ý tưởng content từ khách hàng

Việc xây dựng các ý tưởng từ những góc nhìn trực tiếp của khách hàng là một trong những bí kíp người làm content cần biết. Bởi người duy nhất hiểu rõ khách hàng muốn gì là chính họ. Hãy không ngừng thu thập phản hồi, ý kiến từ khách hàng mục tiêu. Sau đó phát triển thành các bài viết. Điều này sẽ giúp content của doanh nghiệp đi đúng trọng tâm bán hàng.

Chúng ta hãy nhìn vào những vấn đề, ý kiến và cả lợi ích của khách hàng kỳ vọng ở các sản phẩm, dịch vụ. Những điều càng được nhiều khách hàng đề cập đến thì bạn càng cần phải đưa vào content. Bởi chúng sẽ giúp doanh nghiệp tác động đến hành vi mua hàng của họ.

Đưa ra giải pháp cho khách hàng

Các thương hiệu luôn muốn dùng tính năng của sản phẩm để thu hút khách hàng. Thế nhưng khách hàng lại thường không quan tâm đến việc doanh nghiệp đã nghiên cứu vất vả ra sao. Họ chỉ muốn biết giải pháp mà sản phẩm có thể giúp họ cải thiện các vấn đề trong sống.

Bạn có thể cực kỳ tự hào về những tính năng nổi bật của sản phẩm do mình tạo ra. Nhưng tất cả người dùng chỉ quan tâm đến việc các tính năng này sẽ tác động đến cuộc sống của họ ra sao. Vì vậy, hãy nhớ chúng ta bán giải pháp, đừng bán sản phẩm.

content

Liên tục thử nghiệm content

Bất kể bạn áp dụng chiến lược nào thì liên tục thử nghiệm cũng là yếu tố cần thiết. Cụ thể, bạn cần đưa ra nội dung, đăng tải. Sau đó, đo lường phản ứng để điều chỉnh nhiều lần trước khi có những dấu hiệu tích cực trong lượng tương tác. Đừng trông mong sẽ có bước cải tiến vượt bậc chỉ sau một vài lần thử nghiệm riêng lẻ. Đôi khi, thử nghiệm của bạn có thể chỉ giúp gia tăng tỷ lệ tương tác lên 1-2%.

Luyện tập hàng ngày

Dành thời gian để đọc các bài viết chất lượng sẽ giúp bạn có được nền tảng về content marketing.

Sau đó, hãy liên tục luyện tập khả năng viết. Rồi đăng tải các nội dung thử nghiệm và dõi theo phản ứng của từng bài viết đến doanh số. Những bài học có được từ content thất bại luôn đáng giá. Đáng giá hơn so với những quyển sách, lời khuyên bạn đọc được.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Lý do không nên sử dụng dịch vụ viết content giá rẻ

2021-2-15 9:26:51

ContentDigital Marketing

Xu hướng tìm kiếm việc viết bài thuê trên mạng xã hội

2021-2-17 13:19:56

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối