Xu hướng tìm kiếm việc viết bài thuê trên mạng xã hội

Hiện nay, có rất nhiều người tìm kiếm công việc viết bài thuê trên mạng xã hội. Thế nhưng, không phải ai cũng tìm được những job phù hợp về yêu cầu cũng như mức nhuận bút.

Xu hướng tìm kiếm công việc viết bài thuê trên mạng xã hội

Viết content là công việc sáng tạo nội dung cho các website, Facebook, video hoặc các kênh thông tin khác. Với nội dung giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho doanh nghiệp.

Bạn không cần bạn phải được đào tạo chuyên ngành, cũng chẳng cần có kinh nghiệm nhiều. Chỉ cần có khả năng viết lách và muốn kiếm tiền từ nghề này là bạn có thể nhận viết bài content tại nhà. Khi viết bài cũng không cần phải đi thực tế mà chỉ cần tìm hiểu thông tin trên mạng internet hoặc sử dụng thông tin được bên thuê viết bài cung cấp.

Ngày nay, nhu cầu quảng cáo, quảng bá và PR sản phẩm trong lĩnh vực marketing online ngày một nhiều. Vì thế mà nghề content lại có nhu cầu tuyển dụng tương đối lớn. Để cảm nhận được điều này, bạn có thể lên Facebook, vào các hội nhóm viết content, viết bài thuê, viết bài SEO.

viết bài thuê trên mạng xã hội1

Mỗi ngày ở những hội nhóm này thường có rất nhiều post thuê content viết bài. Điều này xảy ra thường xuyên và tăng cao khi vào mùa cao điểm. Người viết dễ dàng tìm được các bên thuê viết bài. Làm việc trực tuyến và nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.

Tìm việc viết thuê trên mạng xã hội cần lưu ý gì?

Tuy nhiên, do yêu cầu công việc không cao và nghề content tại nhà có nhiều ưu điểm. Nên hiện đội ngũ này có số lượng vô cùng lớn. Do đó, khi lựa chọn viết content tại nhà, tính cạnh tranh của bạn rất cao.

Tại các nhóm thuê content trên mạng xã hội hiện nay, tuy mỗi ngày có rất nhiều post tuyển dụng. Nhưng thông thường chỉ sau một thời gian rất ngắn họ đã tuyển được người. Nếu không nhanh tay, bạn sẽ không dễ kiếm được một job để viết bài.

Khi nhận job, người viết cần lưu ý rằng, nên chọn bên thuê viết bài có thông tin rõ ràng. Tránh nhận viết bài cho những tài khoản “ảo” trên Zalo hoặc Facebook. Đối với những dự án lớn có nhiều bài viết, người viết nên yêu cầu được thanh toán trước một phần chi phí và nên nhận viết bài trực tiếp cho các doanh nghiệp.

viết bài thuê trên mạng xã hội2

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ viết bài thuê hay không?

Thu nhập của công việc viết bài thuê trên mạng xã hội

Hiện tại, nghề content làm thời gian tại các công ty, dành cho các đối tượng có kinh nghiệm từ 1-2 năm, sẽ có mức lương từ 7-10 triệu đồng. Nếu bạn là những người viết tốt, thu nhập sẽ còn cao hơn nữa. Với một bài viết tốt, khách hàng phải trả từ 1-2 triệu đồng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, với người nhận viết bài content thuê, thu nhập sẽ không có con số nhất định. Tùy vào năng lực, khả năng, thời gian… bỏ ra của mỗi người thì con số này sẽ khác nhau. Theo đánh giá của nhiều người, đây là một trong những ngành nghề có mức thu nhập trung bình của xã hội.

viết bài thuê trên mạng xã hội3

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hãy nhận nhiều job khác nhau. Tiền sẽ tính theo khối lượng công việc chứ không tính theo ngày như khi làm ở công ty. Muốn kiếm được nhiều tiền thì bạn bỏ sức ra viết nhiều bài.

Trên thực tế, công việc này đang có tính cạnh tranh cao nên việc phá giá vì thể cũng xuất hiện. Mức nhuận bút có xu hướng ngày càng giảm. Có những bên thuê viết bài yêu cầu chất lượng cao nhưng trả giá rất thấp, bài viết 1.000 chữ chỉ từ 30.000-35.000 đồng/bài 800 chữ với đủ yêu cầu kèm theo. Không ít người phải chấp nhận mức giá “bèo” này để có thêm việc và tích lũy kinh nghiệm.

Thu nhập từ viết content phụ thuộc vào số lượng và giá của bài viết. Nếu không tìm được bên thuê viết hoặc viết với giá quá thấp thì không bảo đảm nguồn thu nhập.

Bài viết trên đã phân tích được thực trạng xu hướng tìm kiếm công việc viết bài thuê trên mạng xã hội hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về nghề, để từ đó có những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Bí kíp viết content thu hút dành cho người không chuyên

2021-2-16 9:00:56

ContentDigital Marketing

Truyền thông thương hiệu doanh nghiệp bằng một câu chuyện

2021-2-18 9:45:46

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối