Những nguyên tắc để viết content thu hút khách hàng

Để viết content hay và thu hút người đọc, bản thân doanh nghiệp cần phải nắm bắt được nền tảng. Kèm với đó là các nguyên tắc cốt lõi của việc sáng tạo nội dung. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên tắc để viết content thu hút nhé!

“Content is King” (Nội dung chính là ông hoàng) là một câu nói không còn xa lạ. Theo đó, content đang ngày càng chiếm ưu thế thượng phong trong một thế giới công nghệ 4.0. Tuy nhiên, bản thân content không có sức mạnh phi thường. Nó không giúp DN mang lại hiệu quả nhất định nếu như bạn không nghiêm túc đặt mục tiêu từ đầu. Và dưới đây là các nguyên tắc cần biết để viết content thu hút sự chú ý của khách hàng.

Xác định rõ mục tiêu content hướng đến

Trước khi bắt đầu sáng tạo, bản thân doanh nghiệp cần phải xác định rõ mục tiêu hướng đến. Bởi mục tiêu càng rõ ràng sẽ càng giúp nâng cao sự tập trung. Tránh bị lan man, lạc hướng. Theo đó, một số mục tiêu có thể kể đến như tăng sale, tăng traffic về website, landing page. Đặc biệt, rất nhiều doanh nghiệp muốn hướng đến việc tạo ra tương tác. Cụ thể là kêu gọi độc giả like, share, comment vào bài viết của thương hiệu.

content

“Lắng nghe” và “thấu hiểu” khách hàng trước khi viết content

Để có thể gây chú ý được với khách hàng thì content cần có sự lắng nghe và thấu hiểu. Cụ thể như những nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải, những mong muốn và lợi ích. Bên cạnh đó, yếu tố về hành vi, bối cảnh sử dụng, thái độ với thương hiệu cũng rất quan trọng. Theo vậy, doanh nghiệp cần vẽ ra “chân dung” của khách hàng cụ thể. Từ “chân dung” này sẽ phục vụ cho việc sáng tạo những ý tưởng. Nhờ đó, giúp viết content thu hút hơn.

Nghiên cứu từ khóa (keyword)

Nghiên cứu từ khóa cũng là một trong những bước quan trọng. Trước đó, bạn cần tìm hiểu để lựa chọn những keyword thích hợp để làm cho content thu hút hơn. Điều này sẽ quyết định việc khách hàng có chú ý đến bạn hay không. Việc lựa chọn từ khóa thông mình sẽ giúp ích rất nhiều trong quảng bá thông điệp. Theo đó, một từ khóa “hot trend” sẽ có tác dụng nhiều hơn một keyword hàn lâm, học thuật.

Doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ Google Trends kết hợp với các công cụ đo đạc số lượng tìm kiếm. Từ đó, để tìm hiểu xu hướng của từ khóa nào đó bất kỳ. Doanh nghiệp cũng có thể ước lượng được nhu cầu thị trường thông qua mức độ thường xuyên của keyword.

Hiểu rõ về sản phẩm

Để có nội dung phù hợp, bạn cần phải hiểu rõ về đặc tính, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt, là sự khác nhau, điểm nội bật của sản phẩm so với đối thủ. Bởi vũ khí khiến cho khách hàng sẽ chú ý đến doanh nghiệp ngay từ đầu chính là làm sao nói lên được sự khác biệt của sản phẩm so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

content

Đặt title ấn tượng

Đơn giản, với một tiêu đề ấn tượng sẽ khiến cho nội dung trở nên thu hút độc giả hơn. Doanh nghiệp cần soạn thảo ra ít nhất từ 5 – 10 tiêu đề khác nhau trước. Sau đó, chọn ra tiêu đề phù hợp nhất.

David Ogilvy từng cho rằng: “Tiêu đề là linh hồn của quảng cáo. Khi viết tiêu đề, nghĩa là bạn đã tiêu tốn 80 xu trong 1 dollar dành cho quảng cáo.”

Bên cạnh đó, title phải nêu lên được lợi ích của sản phẩm mà doanh nghiệp muốn bán cho khách. Lợi ích này là phương thuốc để chữa các “nỗi đau” mà họ mong mỏi. Chưa hết, tiêu đề nên sử dụng các từ ngữ bình dân, dễ hiểu. Bên cạnh đó, thương hiệu của sản phẩm hay doanh nghiệp nên được lồng ghép ngay từ đầu title. Việc này nhằm nhắc nhớ người tiêu dùng.

Sử dụng đa dạng các loại hình content

Sử dụng đa dạng các loại hình content sẽ giúp nội dung của doanh nghiệp trở nên thu hút hơn. Tránh nhàm chán cho người đọc. Theo đó, doanh nghiệp nên ưu tiên các loại nội dung “đánh thức các giác quan”. Có thể kể đến như video, lookbook,… để nâng cao cơ hội chuyển đổi ra hành động của khách hàng.  

Một nội dung hay cũng cần phải được lồng ghép lời kêu gọi hành động (Call to action – CTA). Cụ thể, bạn có thể đính kèm theo các mẫu content thu hút là lời kêu gọi hành động như Xem ngay, Đăng ký ngay,… để tạo ra chuyển đổi nhằm biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng thực sự. Và vì lời kêu gọi hành động thường sẽ ở dưới dạng “Button”. Nên doanh nghiệp cần quan tâm đến màu sắc của button sao cho nổi bật, dễ nhìn.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Digital Marketing

Giá dịch vụ viết content trên thị trường hiện nay thế nào?

2021-2-5 11:06:11

ContentDigital Marketing

TOP nhà cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO

2021-2-8 11:10:09

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối