Giá dịch vụ viết content trên thị trường hiện nay thế nào?

Mức giá dịch vụ viết content trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Giá dịch vụ viết content hiện nay cao hay thấp?

giá dịch vụ viết content trên thị trường hiện nay rất đa dạng
Giá viết content trên thị trường hiện nay có nhiều mức khác nhau. Mức giá này cao hay thấp còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Độ uy tín của công ty/đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài content. Có thể bạn sẽ phải bỏ ít chi phí để thuê một đội ngũ viết content. Tuy nhiên hiệu quả nhận được không cao, bài viết không hút với người đọc. Nhưng với công ty khác, bạn phải trả mức phí cao hơn nhưng bài viết lại hay, chuẩn SEO, hấp dẫn người đọc. Từ đó sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

– Mỗi gói dịch vụ viết content khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Có gói bài viết giới thiệu dịch vụ, doanh nghiệp; bài viết tin tức; bài viết chuẩn SEO; bài viết chăm sóc Fanpage/Facebook.

– Độ dài, ngắn của bài content khác nhau cũng khiến cho mức giá cũng có sự khác nhau. Thông thường, độ dài của bài viết có thể dao động từ 400-3000 từ, trong đó chủ yếu là từ 500-2000 từ.

– Gói số lượng bài viết cũng ảnh hưởng đến giá dịch vụ. Các công ty cung cấp dịch vụ viết bài content thường đưa ra nhiều gói khác nhau để khách hàng lựa chọn. Ví dụ gói dưới 200 bài viết, từ 200-500 bài viết, từ 500-1000 bài viết… Và chọn gói càng cao thì chi phí càng tiết kiệm.

giá dịch vụ viết content trên thị trường hiện nay rất đa dạng2

Tham khảo bảng giá dịch vụ viết bài content hiện nay

Dịch vụ viết bài content và nội dung review có nhiều dạng bài. Dưới đây là những dạng phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Bài viết chuẩn SEO: Với số từ dao động 500-1500 từ, có mức giá dao động 40.000-120.000 đồng.

Bài viết giới thiệu dịch vụ, doanh nghiệp: Với số từ 800-1500 từ, có mức giá dao động 300.000-350.000 đồng.

Bài viết tin tức : Với số từ 500-1500 từ, có mức giá dao động 30.000-80.000 đồng.

Bài viết chăm sóc Fanpage/Facebook: Dạng bài bán hàng, giới thiệu dịch vụ, chia sẻ, feedback với giá từ 50K đến 100K. Còn dạng bài chạy quảng cáo: chỉ từ 150.000-200.000 đồng.

Ngoài ra, nếu các bạn không có thời gian đăng bài cũng như không biết cách đăng sao cho chuẩn thì hãy sử dụng dịch vụ viết bài và đăng cả bài lên web. Khi đó, mỗi bài viết sẽ tăng thêm chi phí. Đơn vị viết bài sẽ báo giá cụ thể với khách hàng.

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ viết bài thuê hay không?

giá dịch vụ viết content trên thị trường hiện nay rất đa dạng

Cách nhận biết một đơn vị viết bài content chất lượng

Viết nội dung cho website thường xuyên là cách tốt nhất để nó hoạt động hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng có thể tự mình chăm sóc nội dung tốt cho website. Tuy nhiên, khi thuê đơn vị viết bài content, bạn phải lưu ý những điều sau để chọn được đơn vị chất lượng.

  • Để có sự lựa chọn tốt, bạn cần lên được một danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ content chuẩn SEO uy tín hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm trên Google, Facebook hay các hội nhóm về content. Sau đó, tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của từng đơn vị để chọn ra những đơn vị phù hợp.
  • Bạn có thể tham khảo qua những dự án mà đơn vị đã triển khai. Hãy tham khảo ý kiến, đọc review của từng đơn vị này. Sau khi xem xét các tiêu chí, bạn chọn ra vài đơn vị phù hợp và liên hệ để được tư vấn.
  • Hãy tìm đọc những bài viết khác trên website của họ. Nếu họ thực sự chuyên nghiệp và có năng lực thì sẽ thể hiện ngay trên bài viết. Nội dung hấp dẫn, tít thu hút, hình ảnh đẹp và phù hợp. Nếu những bài viết trên website của họ mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi đánh máy. Chứng tỏ họ đã bỏ qua giai đoạn kiểm tra và rà soát lỗi. Vì vậy bạn nên cân nhắc lại có nên chọn đơn vị này hay không.

Hy vọng với những kiến thức trên, bạn có thể tự tin chọn được một đơn vị triển khai dịch vụ viết bài content chất lượng nhất. Báo giá viết bài chuẩn SEO hợp lý so với chất lượng bài viết và yêu cầu của khách hàng.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Các khóa học online về Content Marketing

2021-2-4 10:00:11

ContentDigital Marketing

Những nguyên tắc để viết content thu hút khách hàng

2021-2-6 10:25:11

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối