Rap và nghệ thuật kể chuyện của Brands

Nửa cuối năm 2020 chứng kiến sự bùng nổ và trỗi dậy của Rap. Và cũng đã lâu lắm rồi người ta mới thấy khán giả cuồng nhiệt với các chương trình thực tế về âm nhạc. Không chỉ vậy, sự xuất hiện của các Rapper cũng đã hấp dẫn không ít những thương hiệu. Họ tham gia vào “cuộc chơi” gieo vần và tạo nhạc bằng các TVC quảng cáo của mình.

Sức hút của Rap đối với Brands

Thị trường Rap đã và đang tạo ra được dấu ấn riêng trên bản đồ của Digital Marketing. Việc các thương hiệu đưa Rapper hay nhạc Rap vào quảng cáo không còn là điều gì quá xa lạ trên thế giới. Theo đó, có thể kể đến nhiều ngôi sao như Cardi B, Snoop Dogg hay Lil Nas X,… Họ luôn là những người đại diện hàng đầu trong chiến dịch đa kênh của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Rap

Vào nửa cuối 2020, Việt Nam chứng kiến bước ngoặt của thế giới Rap. Sự bùng nổ này cho thấy độ thâm nhập mạnh mẽ của rapper vào trong các chiến dịch của nhiều thương hiệu. Theo đó, sự kết nối sâu hơn cũng như khả năng nhắm mục tiêu vào nhiều đối tượng cũng được cải thiện hơn rất nhiều trong các nội dung TVC quảng cáo.

Rapper và nghệ thuật kể chuyện của Brands

Không chỉ là một dòng nhạc, Rap còn là điểm chạm insights. Loại hình nghệ thuật này còn là cầu nối giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng. Theo đó, mỗi nhãn hàng đều luôn định hướng truyền thông của riêng mình. Cũng như tập trung khai thác hướng đi đó.

Không chỉ bởi điệu nhạc hay, bắt trend, mục đích của các thương hiệu là hướng đến thế hệ trẻ. Sự tự do, phóng khoáng trong thế giới âm nhạc này đã chạm đúng đến “insights” của giới trẻ. Và chúng là chìa khóa mà nhiều thương hiệu đã và đang tìm kiếm. Thương hiệu nhận ra rằng, họ cần phải nhanh chóng biến rap trở thành chất keo. Chất keo gắn kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

rap

Trong quảng cáo, tận dụng âm nhạc phù hợp có thể tạo dấu ấn khó quên với khán giả. Âm nhạc đem tới những xúc cảm chân thực, biến hoá tâm trạng, tạo ra tiếng cười, sự đồng cảm. Chính điều này giúp TVC quảng cáo thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Theo đó, các TVC quảng cáo được các rapper sử dụng giai điệu dễ nhớ, dễ thuộc. Với một TVC thành công, khi nghe giai điệu vang lên thì khán giả sẽ nghĩ ngay tới sản phẩm.

Nội dung TVC thú vị

Các Brands ngày càng muốn gia tăng việc chiếm cảm tình của khách hàng. Bởi vậy, xu hướng marketing truyền thông hiện đại sẽ sáng tạo ra các content để cho người xem TVC, quảng cáo mà không có cảm giác là mình đang xem quảng cáo. Thông qua rapper cùng những lời bài hát của mình, Brands sẽ tạo ra được sự thú vị cho hình ảnh sản phẩm và thương hiệu. Từ đó, cuốn hút người xem một cách tự nhiên. Điều này cũng góp phần gia tăng tỷ lệ “chốt đơn” của họ.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital MarketingGóc chia sẻ

Vấn đề cần chú ý khi thuê người viết bài review sản phẩm

2021-2-19 9:59:13

ContentDigital Marketing

Lợi ích khi thuê người viết review sản phẩm cho công ty

2021-2-22 10:22:13

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối