Vấn đề cần chú ý khi thuê người viết bài review sản phẩm

Thuê người viết bài đánh giá hay review sản phẩm là một trong những hoạt động khá phổ biến của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để bài viết đảm bảo số lượng và chất lượng, bạn cần lưu ý một số điều khi thuê người viết bài review sản phẩm.

Bài review là gì?

Trên thị trường hiện nay, mỗi sản phẩm, dịch vụ đều có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy, để khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa thì cần phải có đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Đó chính là các bài review. 

Viết bài review là việc đưa ra các ý kiến đánh giá về sản phẩm người mua tìm kiếm. Qua bài review, khách hàng sẽ có một cái nhìn tổng quan về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó đẩy mạnh tính cạnh tranh của thương hiệu, doanh nghiệp của mình trên thị trường.

vấn đề cần chú ý khi thuê người viết bài review sản phẩm

Khi thuê người viết bài review cần lưu ý điều gì?

Đa số người tiêu dùng tin tưởng vào sự giới thiệu của người khác. Có thể họ không quen biết những người này nhưng họ lại tin tưởng hơn vào các quảng cáo từ doanh nghiệp. Người dùng có xu hướng tham khảo những nguồn tin mà họ muốn đọc. Đặc biệt là các bài review mang tính chuyên sâu.

Người dùng thường nghĩ rằng nội dung của các bài review thường chân thật. Vì thế khi thuê người viết bài review cần lưu ý những điều sau để có được một sản phẩm chất lượng, “tự nhiên” nhất.

  • Khi thuê người viết bài review nên đưa ra các tiêu chuẩn rõ ràng. Để từ đó, họ sẽ nắm được cách thức làm việc. Biết sắp xếp, tổ chức bài viết cho đúng với mục đích của doanh nghiệp yêu cầu.
  • Lựa chọn nhân sự có năng lực, kỹ năng viết tốt, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt. Bởi lẽ, bài viết hay, hấp dẫn thì mới thu hút người đọc vào website của mình.
  • Người viết bài review cần trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết rõ ràng về sản phẩm. Bên cạnh đó là đặc trưng của đối tượng khách hàng mà mình được giao viết bài.
  • Người viết bài cũng cần quan sát, tiếp cận với các sản phẩm liên quan. Nắm bắt được xu hướng phát triển của đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực để có cách đánh giá tốt nhất.

vấn đề cần chú ý khi thuê người viết bài review sản phẩm2

Cách đánh giá một bài review sản phẩm tốt

Nội dung khách quan, không thiên vị

Hãy viết sao cho bài review không khiến người đọc khó chịu bởi nội dung quá thiên vị cho sản phẩm bạn đang đề cập. Bạn có thể tập trung vào sản phẩm, nhưng phải là nội dung khách quan và chân thật nhất. Hãy viết thật chi tiết, dễ đọc, dễ hiểu để người dùng dễ theo dõi.

Không phải là bài viết ca ngợi sản phẩm

Mục đích của bài review là muốn làm nổi bật các tính năng ưu việt của sản phẩm. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ người mua muốn biết đánh giá thật sự về sản phẩm chứ không phải một bài viết ba hoa hoa mỹ về sản phẩm.

Vì vậy bài viết cần đang trung vào việc giúp đỡ khách hàng nhìn ra được cả ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm. Để từ đó đưa ra được sự lựa chọn thông minh nhất. Người mua hàng luôn muốn nhận được lời khuyên chân thành và hữu ích nhất nên phần nhược điểm của sản phẩm là cần thiết.

vấn đề cần chú ý khi thuê người viết bài review sản phẩm3

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ viết bài thuê hay không?

So sánh giữa các sản phẩm

Đặt sản phẩm mà bạn đang viết bài review “bên cạnh” những sản phẩm khá. So sánh những điểm mạnh, điểm yếu giữa các sản phẩm để người đọc có một cái nhìn tổng thể. Thông thường các bài review đều viết theo hướng so sánh hai sản phẩm trên cùng một chủ đề về tính năng, mức độ yêu thích và giá cả.

Nhờ sử dụng yếu tố so sánh, người đọc sẽ cảm nhận được rằng đây là bài review có tâm. Người viết có thật sự nghiên cứu và trải nghiệm sản phẩm trước khi review. Chắc chắn người đọc sẽ đánh giá cao về bạn và tìm những bài review sản phẩm tiếp theo của bạn để đọc.

Đoạn giới thiệu hấp dẫn 

Đoạn giới thiệu có mục đích cung cấp cho người đọc một “bức tranh” rõ ràng về sản phẩm dịch vụ. Cung cấp các tính năng và lợi ích chính của sản phẩm, dịch vụ. Để người đọc không rời đi và tiếp tục đọc phần kế tiếp đó là đặt ra những câu hỏi nhắm đúng vào vấn đề của họ.

Dẫn chứng video, hình ảnh

Một bài review sản phẩm, dịch tốt thì không thể thiếu hình ảnh video minh họa. Hiện nay khách hàng có xu hướng thích xem hình ảnh,video hơn là đọc những con chữ. Hãy quay những đoạn video mà bạn trải nghiệm sản phẩm cho khách hàng xem. Điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn về sản phẩm.

Viết một bài review mà để người đọc trở thành khách hàng là điều vô cùng khó. Vì vậy khi thuê người viết bài review sản phẩm, bạn cần lưu ý thật kỹ những điều trên để có được những bài review “chất” và mang về doanh thu cho công ty.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Truyền thông thương hiệu doanh nghiệp bằng một câu chuyện

2021-2-18 9:45:46

ContentDigital Marketing

Rap và nghệ thuật kể chuyện của Brands

2021-2-20 9:00:33

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối