Những ý tưởng để xây dựng content marketing

Với nhiều doanh nghiệp hiện nay, xây dựng content marketing được xem là một chiến lược đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, việc sáng tạo nội dung trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến bạn dễ bị “bí ý tưởng”. Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn tìm được những ý tưởng mới và độc đáo.

1. Bài viết dạng “tâm thư”, câu chuyện

Những bài quảng cáo suông ít dành được sự tin cậy, đồng cảm. Vì vậy cách viết bài bán hàng mỹ phẩm theo dạng kể chuyện của cá nhân cũng mang lại hiệu quả ấn tượng. Thay vì cách viết content thông thường, tại sao bạn không thử kết hợp những câu chuyện, trải nghiệm của mình trong quá trình chăm sóc da. Cuối cùng, hãy nêu ra những dòng sản phẩm đã từng dùng trong quá trình đó và kết hợp bán hàng.

2. Bài viết có nội dung liệt kê

Đây là dạng content theo form tổng hợp, cũng là một trong những loại content được Google đánh giá rất cao. Các bài viết sẽ thể hiện dưới dạng giới thiệu chủ đề – liệt kê – đưa ra luận chứng để cung cấp thông tin chi tiết nhất cho người đọc.

xây dựng content marketing

3. Bài viết review – xây dựng content marketing

Nhiều người quan tâm tới một sản phẩm nào đó, nhưng vẫn đang lăn tăn có nên chọn mua hay không. Và việc chia sẻ trải nghiệm của khách hàng là cách để thu hút, tạo niềm tin cho người mua. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn khi có nhiều người sử dụng sản phẩm có đánh giả phản hồi tích cực.

4. Bài viết có nội dung phỏng vấn

Nội dung dạng này nhằm xây dựng sự hiểu biết hoặc thu hút người xem dựa vào sức mạnh của người được phỏng vấn. Đó có thể là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực nào đó hoặc là một người có sức ảnh hưởng lớn.

5. Bài viết có thông tin mang tính thực trạng

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm, chăm sóc đến bản thân mình. Vì vậy, việc đưa những tin tức liên quan trực tiếp đến khách hàng sẽ thúc đẩy họ mua hàng cao hơn.

xây dựng content marketing2

6. Bài viết kèm theo số liệu thống kê

Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng vào những con số cụ thể. Vì vậy, khi đưa ra những thống kê chi tiết, bạn có thể lấy được lòng tin của khách hàng. Những con số sẽ giúp khách hàng hình dung rõ hơn về giá trị của sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Xem thêm: Content marketing có tầm quan trọng như thế nào với kế hoạch SEO?

7. Bài viết về lợi ích chứ không phải tính năng

Bạn không nên tập trung vào tính năng của sản phẩm mà hãy nói rõ về những lợi ích mà khách hàng nhận được. Một sản phẩm dưỡng da, giúp da giảm vết thâm nám, nếp nhăn. Nhưng không nên giới thiệu với khách hàng tính năng đó. Bạn nên nói là sản phẩm giúp bạn có làn da mịn màng, trắng hồng rạng rỡ, thu hút mọi ánh nhìn của người khác. Đó mới chính là điều khách hàng quan tâm.

xây dựng content marketing3

8. Bài viết nội dung bằng Infographic

Mặc dù việc xây dựng content infographic tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là loại content tốt mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng. Việc sáng tạo content infographics giúp tổng hợp thông tin dưới dạng text và hình ảnh một cách cô đọng nhất.

9. Bài viết nội dung sử dụng video

Ngày nay, người dùng internet đều tập trung vào việc xem video vì thế đó là một trong những kênh marketing đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn nên đầu tư vào việc dựng một video thật độc đáo để tiếp thị, truyền thông sản phẩm, thương hiệu của mình.

Trên đây là những ý tưởng để xây dựng content marketing thành công. HOSTVN chúc các bạn thành công nhé!

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Lý do tại sao cần cập nhật nội dung website thường xuyên?

2021-4-10 8:47:35

ContentDigital Marketing

Các khung giờ vàng để đăng bài trên mạng xã hội

2021-4-10 9:26:59

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối