10 cách để tăng hiệu suất trang web của bạn

Dưới đây là 10 mẹo hay nhất để cải thiện hiệu suất trang web của bạn để có cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất và giữ chân khách hàng mua sắm.

1. Nén hình ảnh

Không cần phải nói, nếu trang web của bạn chứa các hình ảnh lớn, thì thời gian tải trang web của bạn có thể mất vài phút thay vì vài giây. Để thúc đẩy quá trình này, chúng tôi khuyên bạn nên nén hình ảnh trước khi sử dụng chúng trên bất kỳ trang web nào.

Hãy thử phần mềm nén hình ảnh trực tuyến miễn phí, chẳng hạn như HOSTVN Webmaster Tools – Images Optimize, để nén hình ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng trước khi tải lên trang web của bạn.

hiệu suất trang web

Xem thêm: 5 mẹo xử lý để khôi phục lòng tin với dịch vụ chăm sóc khách hàng

2. Giảm thiểu CSS và Script trong HTML

Tối ưu hóa mã trang web của bạn để giảm thời gian tải. Bạn nên xóa mọi định dạng không cần thiết, các trường nhận xét hoặc mã trang web không cần thiết, do đó sẽ cải thiện hiệu quả của trang web.

Ngoài ra, hãy tìm cách giữ cho nội dung ngắn gọn trong khi vẫn bao quát được chiều rộng và chiều sâu của chủ đề nếu cần, một điều mà các dịch vụ như Essay Tigers có thể trợ giúp.

3. Giảm yêu cầu HTTP

Để có hiệu suất trang web tốt nhất, hãy rút ngắn thời gian yêu cầu của khách truy cập càng nhiều càng tốt. Ví dụ: tránh nhiều chuyển hướng khi một người nhấp vào trang web của bạn bằng điện thoại thông minh.

Không nên: www.website.com -> m.website.com -> m.website.com/home.

Thực hiện: www.website.com -> m.website.com/home.

Mọi chuyển hướng có thể khiến bạn mất đi khách truy cập tiềm năng với thời gian tải lâu hơn.

4. Giới hạn Heartbeat API

Heartbeat API là một tính năng của WordPress giúp tăng cường giao tiếp giữa trình duyệt của bạn và máy chủ trong khi bạn đang sử dụng Bảng điều khiển quản trị phụ trợ.

Mặc dù tính năng này có thể rất hữu ích cho những việc như xem các phiên bản chỉnh sửa hậu kỳ trước đó hoặc thông báo trang web trong thời gian thực, nhưng nó cũng có thể gây ra số lượng yêu cầu cao, có thể sử dụng quá mức CPU của bạn vượt quá một số giới hạn nhất định, khiến trang web của bạn chạy chậm xuống.

Tốt nhất nên hạn chế API Heartbeat thay vì tắt hoàn toàn.

5. Sử dụng Static Cache

Với chính sách bộ nhớ cache tĩnh, sau khi khách truy cập lại trang web của bạn lần thứ hai, không cần gửi một yêu cầu HTTP khác đến máy chủ vì thông tin từ lần truy cập trước đã được lưu trữ trong bộ nhớ cache của khách truy cập (bộ nhớ tạm thời).

Bạn nên áp dụng chính sách bộ nhớ cache 20 phút cho các trang web như blog hoặc diễn đàn.

hiệu suất trang web 2

6. Áp dụng CDN

Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) có thể là một giải pháp tuyệt vời để tối ưu hóa hiệu suất trang web.

CDN chịu trách nhiệm cung cấp nội dung tĩnh một cách nhanh chóng, có thể đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất trang web của bạn. Các mạng phân phối nội dung như Akamai hoặc Cloudflare hoạt động bằng cách lưu trữ nội dung tĩnh từ trang web của bạn tại các nút trên toàn cầu. Do đó, những khán giả truy cập vào trang web của bạn ở gần các nút CDN về mặt địa lý sẽ nhận được nội dung nhanh hơn.

7. Sử dụng CSS Font-Display

Một tùy chọn tuyệt vời để tăng tốc độ trang là áp dụng hiển thị phông chữ CSS, chịu trách nhiệm về cách tải xuống và hiển thị các tệp phông chữ trong trình duyệt. Với mã này, bạn có thể hiển thị nội dung trang web trước khi tải xong.

Đó là lý do tại sao người truy cập sẽ nhận được thông tin ngay lập tức, và sau khi đo tốc độ mạng, trình duyệt sẽ tải dần phông chữ tùy chỉnh lên. Nếu tốc độ quá thấp và cần nhiều thời gian để tải xuống phông chữ tùy chỉnh, nó sẽ không được tải xuống, giảm thời gian tải.

8. Chọn Web Hosting phù hợp

Hầu hết các chủ sở hữu trang web chọn tùy chọn lưu trữ rẻ nhất ngay từ đầu, chẳng hạn như lưu trữ chia sẻ. Tuy nhiên, nếu trang web bắt đầu tăng lưu lượng truy cập, bạn có thể chuyển sang loại lưu trữ khác để tăng hiệu suất và đảm bảo trải nghiệm người dùng thành công.

Máy chủ riêng ảo (VPS) hoặc máy chủ chuyên dụng đều có thể cung cấp khả năng mở rộng và hiệu suất cao hơn cho các trang web đang phát triển nhanh chóng hoặc có lưu lượng truy cập cao. Để có độ đàn hồi thực sự và băng thông có thể bùng nổ cho các trang web cPanel, bạn có thể chuyển sang Máy chủ đám mây.

9. Tối ưu hóa Cơ sở dữ liệu trong Hệ thống Quản lý Nội dung (CMS)

Việc tối ưu hóa cơ sở dữ liệu phù hợp có thể giúp bạn tăng đáng kể hiệu suất trang web của mình. Nếu hệ thống CMS của bạn được đóng gói với nhiều plugin phức tạp, kích thước của cơ sở dữ liệu sẽ tăng lên và ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn.

Lưu ý rằng hệ thống quản lý nội dung lưu trữ các nhận xét, bài đăng trên blog, hình ảnh và các thông tin khác để lấp đầy bộ nhớ dữ liệu. Các biện pháp tối ưu hóa cơ sở dữ liệu sẽ khác nhau tùy thuộc vào CMS bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể cân nhắc sử dụng các lợi ích của các plugin như WP-Optimize để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu.

Những người dựa trên hệ thống CMS dựa trên Windows có thể dựa vào hỗ trợ trực tiếp từ nền tảng cũng như hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng lưu trữ.

10. Sử dụng kỹ thuật tìm nạp trước

Tìm nạp trước là dự đoán hành vi của người dùng và thực hiện các hướng dẫn trước khi người dùng bắt đầu chúng. Mặc dù hầu hết các trình duyệt hiện đại đều cho phép tìm nạp trước theo mặc định, nhưng các chuyên gia SEO có thể phân tích tốt hơn hành vi của người dùng tiềm năng và đưa ra gợi ý cho các trình duyệt thực hiện công việc tìm nạp trước. Theo HOSTVN, có 3 loại tìm nạp trước chính: tìm nạp trước DNS, tìm nạp trước liên kết và kết xuất trước.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

5 mẹo xử lý để khôi phục lòng tin với dịch vụ chăm sóc khách hàng

2021-7-27 10:25:43

ContentDigital Marketing

Thuê nhân sự quản trị nội dung fanpage để làm gì?

2021-4-10 9:47:28

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối