Thực hiện 20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử (P1)

Đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử, bỏ lỡ black friday là bỏ đi miếng bánh doanh thu ‘khủng’. Có rất nhiều ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử để bạn thực hiện giúp tham gia bữa tiệc lợi nhuận này.

1. Sử dụng tiếp thị qua email

Đây là ý tưởng black friday dễ dàng thực hiện. Khi khách hàng đã cung cấp chi tiết liên hệ của họ thì bạn có thể liên hệ với họ trên mọi thiết bị.

Gửi email black friday được cá nhân hóa

Tương tác với khách hàng ở mức độ sâu hơn bằng một vài chiến thuật cá nhân. Bạn có thể chào hỏi họ bằng tên hoặc liệt kê một số giao dịch black friday hoàn hảo để họ dựa trên các giao dịch mua trước đó.

Phân đoạn danh sách gửi thư của bạn

Bạn có thể phân đoạn người mua sắm bằng tiếp thị qua email để đảm bảo rằng doanh số của bạn thu hút được các thông tin nhân khẩu học và hồ sơ người dùng khác nhau.

2. Gửi giảm giá VIP

Với ý tưởng black friday này, bạn có thể sử dụng chiết khấu VIP chỉ để tiếp thị vào ngày lễ này. Thậm chí có thể cung cấp việc sử dụng không giới hạn chiết khấu VIP.

3. Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là ý tưởng black friday tốt nhất dành cho thương mại điện tử. Bạn chuẩn bị nội dung trong vài tuần để khiến khách hàng hào hứng với ngày trọng đại:

Thiết lập bộ đếm ngược

Trong tuần trước ngày black friday, hãy thu hút những người theo dõi của bạn bằng công cụ theo dõi hàng ngày dẫn đến sự kiện chính. Đảm bảo rằng họ thêm bạn vào danh sách dài các cửa hàng phải ghé thăm trong đợt bán hàng.

Chia sẻ giảm giá độc quyền

bạn đã có khách hàng VIP của mình. Nhưng những người khác thì sao? Thêm mã giảm giá vào chú thích bài đăng trên mạng xã hội của bạn để khuyến khích người theo dõi – và khách hàng mới tiềm năng – mua sắm trên trang web của bạn.

4. Chạy quảng cáo

Đây là một giải pháp ngắn hạn tuyệt vời để tận dụng thời gian bắt đầu điên cuồng của kỳ nghỉ lễ. Bạn chỉ cần tăng chi quảng cáo trong vài ngày nhưng ý tưởng black friday này mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể quảng cáo trên các trang như Facebook.

5. Hướng dẫn quà tặng cho khách

Hướng dẫn về quà tặng sẽ giúp bối cảnh hóa sản phẩm của bạn và khuyến khích mọi người mua. Đây là công cụ giải quyết vấn đề người mua sắm lười biếng, bối rối hay chỉ eo hẹp về thời gian.

Sau đó, bắt đầu tiếp thị nó trên tất cả các kênh của bạn, bao gồm:

Phương tiện truyền thông xã hội

Lên lịch cho một số bài đăng theo chủ đề cho hướng dẫn quà tặng nhỏ, cho những người theo dõi của bạn biết loại ưu đãi cho ý tưởng black friday mà họ có thể nhận được. Bằng cách đó, họ có thể lưu các bài đăng và quay lại khi đang mua sắm.

Trang web thực tế của bạn

Hãy nhất quán và tạo thẻ sản phẩm trên trang Thương mại điện tử của bạn để dẫn khách hàng đến hướng dẫn quà tặng. Phân loại sản phẩm để người mua sắm có thể tìm quà tặng cho mọi người trong danh sách của họ mà không cần rời khỏi cửa hàng của bạn.

6. Đăng thông tin liên quan trước ngày black friday

Một cách tuyệt vời để cung cấp cho người mua hàng một cái nhìn trước đó là các bài đăng trên mạng xã hội. Bạn có thể tải lên các clip ngắn hoặc trình chiếu trên Instagram trong tuần trước khi bắt đầu giảm giá.

7. Cộng tác với một doanh nghiệp khác

Một trong những ý tưởng black friday tuyệt vời nhất là hợp tác với một nhà bán lẻ Thương mại điện tử khác để bổ sung cho thương hiệu của bạn.Đảm bảo rằng các giao dịch bạn đang quảng cáo sẽ tăng thêm giá trị. Đây là cách bạn có thể cộng tác:

Tìm cách ghép nối hoàn hảo của bạn

Ví dụ: nếu bạn bán sô cô la, bạn có thể làm việc với một cửa hàng rượu địa phương. Hai bên đồng ý cung cấp mã giảm giá khi thanh toán cho doanh nghiệp kia hoặc gói các sản phẩm của bạn để tiếp cận với khách hàng của nhau.

Làm việc với nhà cung cấp dịch vụ để nâng cao thông tin xác thực trải nghiệm người dùng của bạn

Tìm một nhân viên chuyển phát nhanh xe đạp đạp địa phương để giao hàng bằng cách tiếp xúc cá nhân hoặc cung cấp dịch vụ cài đặt cho các mặt hàng đã mua trong đợt bán hàng.

8. Quyên góp cho một tổ chức từ thiện

Với ý tưởng black friday này sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng hơn về việc mua hàng của họ và hứa sẽ đóng góp một phần doanh thu bán hàng của bạn cho một tổ chức từ thiện. Đảm bảo rằng bạn đang tiếp thị những nỗ lực từ thiện của mình trong suốt sự kiện.

9. Cung cấp các khuyến khích để chi tiêu

Khi lựa chọn ý tưởng black friday này, các doanh nghiệp phải đủ khả năng để hào phóng với nó, các cách thực hiện như:

Cung cấp giao hàng miễn phí khi mua hàng vào black friday. Giao hàng miễn phí có khả năng thu hút khách hàng, thậm chí có thể thêm ngưỡng chi tiêu để thực sự tăng giá trị đặt hàng trung bình (AOV).

Đưa ra cho khách hàng một khoản giảm giá khi mua hàng trong tương lai

Để cảm ơn họ đã mua hàng từ cửa hàng của bạn, bạn có thể gửi mã cho những người mua sắm trong black friday qua email để sử dụng cho giao dịch tiếp theo của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

10. Khởi chạy chương trình giới thiệu

Một chương trình giới thiệu sẽ khuyến khích khách hàng hiện tại của bạn nói với bạn bè của họ về doanh nghiệp của bạn. Bạn của họ mua hàng, họ sẽ nhận được mã giảm giá.

Với ý tưởng black friday này, bạn có thể khuyến khích khách hàng sử dụng chiết khấu giới thiệu của họ chỉ trong Cyber ​​Weekend. Hoặc, bạn thậm chí có thể khuyến khích họ mời nhiều bạn bè với nhiều chiết khấu.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn cách thực hiện 20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử (P2)

2021-4-8 14:56:20

Ecommerce

Thực hiện 20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử (P2)

2021-4-12 14:09:07

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối