10 tips viết email sẽ giúp bạn có được kết quả bất ngờ

Email Marketing là một phương pháp tiếp thị khách hàng vô cùng phổ biến và hiệu quả hiện nay.  Tuy nhiên để gửi một email chuẩn, chuyên nghiệp thì không phải ai cũng nằm lòng được. Dưới đây HOSTVN sẽ chia sẻ cho các bạn 10 tips viết email sẽ giúp bạn nhận được kết quả nhanh chóng.
 10 tip viết email hiệu quả

1. Khai thác triệt để lợi ích của sản phẩm (dịch vụ)

Nếu bạn đang cần một email với lời mời gọi sử dụng sản phẩm thì bạn cần nêu bật được các lợi ích của mặt hàng bạn đang cung cấp. Đừng chỉ nói về những tính năng sản phẩm bạn đang cung cấp. Bạn nêu rõ những gì mọi người sẽ nhận được khi sử dụng nó.

hãy giải thích rõ ràng những gì mọi người sẽ nhận được khi sử dụng nó. Vấn đề gì sẽ được giải quyết sau khi sử dụng sản phẩm? Cho họ thấy được ưu điểm của mặt hàng, nó sẽ tác động tốt đến cuộc sống hay công việc của họ như thế nào?

Tóm lại, hãy xác định thật rõ lợi ích của mặt hàng và quảng bá chúng trong thông điệp của email gửi đến khách hàng tiềm năng.

2. Khai thác điểm yếu của đối thủ cạnh tranh

Tùy thuộc vào lời mời gọi mong muốn của bạn, bạn có thể thêm vào thông điệp của mình một vài lí do khiến cho sản phẩm của bạn tối ưu và chất lượng hơn so với các bên đối thủ. Người nhận có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn nếu họ sử dụng sản phẩm của bạn thay vì dùng của đối thủ cạnh tranh không? Nếu bạn có thể cho họ thấy những ưu đãi của mình mang lại nhiều lợi ích hơn những ưu đãi khác, hãy đính kèm thông tin này vào thông điệp của bạn để dành được nhiều sự chú ý hơn đến điều khác biệt đó.

3. Xác định đối tượng khách hàng

Khi thực hiện viết bất kỳ một thông điệp tiếp thị qua email nào, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là đối tượng khách hàng hướng đến của mình là gì? Bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình và điều gì là quan trọng nhất đối với họ. Với họ, không chỉ lợi ích và tính năng dịch vụ là quan trọng nhất mà còn phụ thuộc cả vào cách diễn đạt, ngôn ngữ của bạn. Trừ khi, mặt hàng của bạn thuộc ngành công nghiệp có kỹ thuật cao, được quy định rõ ràng với những ngôn ngữ cụ thể của ngành. Khi thông qua thông điệp tiếp thị email những thông tin này phải thật dễ hiểu và có tính tương tác. Hãy viết bằng những từ ngữ và kiểu câu sẽ khiến cho đối tượng khách hàng sẽ phản hồi lại tốt nhất. Tin nhắn của bạn sẽ giống như một cuộc trò chuyện hơn là một lá thư quảng cáo.

4 .Lợi ích gì cho người nhận nội dung email?

Không ai quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, sản phẩm hay dịch vụ của bạn đâu. Nghe có vẻ khắc nghiệt nhưng đó là sự thật đấy. Điều mà mọi người quan tâm đó là sản phẩm, dịch vụ này đem lại cho họ những gì khi sử dụng? Có làm cho cuộc sống hay công việc của họ tốt hơn hay không? Bạn không nên điền vào thông điệp những thông tin như công ty bạn tuyệt vời như thế nào hay sản phẩm của bạn tuyệt vời thế nào. Thay vào đó hãy liên tục trả lời câu hỏi của đối tượng nhận e-mail: “Có mang lại lợi ích gì cho tôi không?”. Hãy mở rộng các lợi ích của sản phẩm để người nhận hiểu được nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hay công việc của họ sẽ tốt hơn như thế nào.

5. Tập trung vào “khách hàng” chứ không phải “chúng tôi”

Thông điệp tập trung vào doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ kém hiệu quả hơn các thông điệp tập trung vào khách hàng. Vì vậy, hãy suy nghĩ về cách lồng ghép những tính năng, ưu đãi cũng như lợi ích và sự khác biệt của sản phẩm để nói chuyện với khách hàng chứ không phải hoàn toàn tập trung giới thiệu doanh nghiệp.

6. Hiểu phương tiện của bạn

Để viết các thông điệp tiếp thị qua email hiệu quả, bạn cần phải hiểu các phương tiện liên lạc qua email của mình để nó không ảnh hưởng đến thông điệp của bạn. Ví dụ, thư tiếp thị email phải được cấu trúc với một tiêu đề chính và phân nhóm cũng như danh sách có dấu đầu dòng, do đó người nhận dễ dàng quét nhanh thư của bạn và đánh giá mức độ liên quan của chúng. Bản sao email phải được viết bằng các đoạn văn ngắn để không có khối văn bản dài. Nó cũng quan trọng để đảm bảo bố trí sao chép của bạn có thể dễ dàng đọc được trên tất cả các thiết bị. Hơn nữa, không gian màu trắng là quan trọng để cho phép người đọc để mắt nghỉ ngơi.

7. Tránh viết quá nhiều thông tin

Thông tin nào là quan trọng đối với khách hàng của bạn? Tất cả các thông điệp nên biểu đạt được hết những mong muốn và nhu cầu của khách hàng. SPAM nội dung chính là một kẻ thủ của người nhận tin nhắn qua email này, vì vậy chỉ cần những thông tin cần thiết và giữ cho thông điệp của bạn càng chặt chẽ, ngắn gọn càng tốt. Kết quả tiếp thị email tổng thể của bạn sẽ cải thiện khi thông điệp của bạn được tập trung và không có nhiều thông tin không liên quan.

8. Tích hợp lời gọi hành động

Lời gọi hành động của bạn được cho là phần quan trọng thứ hai trong thông điệp tiếp thị qua email của bạn sau dòng chủ đề. Vì vậy, bạn cần phải làm cho nó rõ ràng những gì mọi người nên làm gì sau khi họ đọc tin nhắn của bạn. Viết lời gọi hành động tạo cảm giác cấp thiết và nhấn mạnh vào cảm xúc của người đọc e-mail.

9. Hãy kiểm tra lại thông tin email

Trước khi bạn gửi một email, hãy phân tích nôi dung để xác định xem còn vấn đề nào có thể khiến bạn gặp rắc rối về mặt pháp lý hay ngôn từ hay không. Hãy chắc chắn bao gồm bất kỳ tuyên bố từ chối trách nhiệm hoặc bằng chứng nào để sao lưu các khiếu nại của bạn để thư và đề xuất của bạn rõ ràng nhất có thể. Điều này có thể đơn giản như bao gồm ngày và giờ hết hạn (bao gồm cả múi giờ) cho phiếu giảm giá hoặc tuyên bố từ chối trách nhiệm rõ ràng rằng bản dùng thử miễn phí chỉ kéo dài trong một số ngày nhất định. Điều quan trọng không có chỗ cho sự nhầm lẫn, do đó, khi còn nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​với bộ phần hành pháp và chính sách của công ty.

10. Hiệu chỉnh lại email

Nếu bạn viết bản nháp, thiết kế và đọc lại các thông điệp của riêng mình, bạn phải bảo đảm không bỏ sót lỗi đánh máy và ngữ pháp đơn giản. Bạn nên sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả và kiểm tra ngữ pháp trong phần mềm xử lý văn bản của bạn hoặc thậm chí các công cụ ngữ pháp và chính tả của bên thứ ba, nhưng nhớ rằng đừng nên dựa hoàn toàn vào chúng. Ngay cả các công cụ cũng bỏ sót lỗi hoặc cung cấp các chỉnh sửa được đề xuất không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho bản sao của bạn, vì vậy hãy yêu cầu một người khác kiểm tra lại thông điệp cho bạn.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài chia sẻ này của chúng tôi, bạn sẽ tích lũy thêm được cho mình cách viết mail ” siêu đỉnh”. Chúc các bạn thành công!

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻ

Lợi ích của việc sử dụng trình kiểm tra bảo mật trang web

2018-6-21 13:13:16

Góc chia sẻ

Quà tặng Google Adwords từ SEONGON dành riêng cho khách hàng HOSTVN

2018-6-25 7:36:57

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối