3 sự khác biệt giữa email marketing và direct mail là gì?

Email marketing và direct mail đều là phương thức quảng cáo hiệu quả mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng khi triển khai một chiến dịch marketing sản phẩm để gia tăng doanh số bán hàng, tăng uy tín thương hiệu. Vậy chúng có khác biệt gì?

1. Khái niệm email marketing và direct mail

Email marketing và direct mail là gì là câu hỏi rất phổ biến trong ngành digital marketing. 

Email marketing là một hoạt động kinh doanh/tiếp thị bằng cách gửi email đến người nhận để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn… với hy vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiệm vụ chính của email marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng dành cho doanh nghiệp. 

Hiểu một cách đơn giản, direct mail là thư trực tiếp, cũng là một hình thức quảng cáo, giống như các phương pháp truyền thông thương hiệu khác. Nếu như thông điệp được gửi đi bằng phương tiện in ấn, thì hình thức xuất hiện sẽ là các tạp chí, hay các tờ báo in. Còn thông điệp được gửi đi bằng đài phát thì hình thức xuất hiện sẽ là TVC, truyền hình, radio,… 

email marketing và direct mail

Email marketing và direct mail khác gì nhau?

2. Lợi ích của email marketing và direct mail

Email marketing và direct mail đều có rất nhiều lợi ích. Về email marketing, chúng có chi phí thực hiện chiến dịch thấp, chúng nâng cao sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, tăng mức độ nhận biết nhãn hiệu đối với khách hàng., tạo ra một cơ sở dữ liệu về những mối quan tâm của khách hàng.

Bên cạnh đó, email marketing định hướng sự chú ý của khách hàng vào các sự kiện, các hoạt động mua bán, làm tăng doanh số bán hàng, làm tăng sự trung thành của khách hàng đối với nhãn hiệu.

email marketing và direct mail

Email marketing và direct mail phân biệt thế nào?

Còn direct mail truyền tải toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ và sản phẩm đến các nhóm người dùng tiềm năng với chi phí khá tiết kiệm. Do đó, direct mail thường được các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Thông qua hình thức tiếp thị này, doanh nghiệp có thể thu thập được những thông tin từ người dùng tiềm năng, sau đó họ có thể chắt lọc, nghiên cứu nhằm triển khai các kế hoạch bán hàng khác.

Direct mail được đánh giá là một hình thức tiếp thị khá hiệu quả, cung cấp cho người dùng kiến thức và thúc đẩy họ tò mò về dịch vụ, sản phẩm mới. Ngoài ra, direct mail còn có một ưu điểm đó là dễ kiểm soát và kiểm tra. Nhờ vào đó mà các công ty có thể triển khai các thông điệp đa dạng với các đối tượng người dùng, khám phá được những phân khúc thị trường mới để có thể tối ưu doanh thu và lợi nhuận cao nhất có thể.

3. Cách triển khai email marketing và direct mail

Email marketing và direct mail có cách triển khai khác nhau:

Email marketing: Tiêu đề email không nên quá 11 từ, tiêu đề rõ ràng, tránh lỗi chính tả; Đúng đối tượng, thời điểm và đúng nội dung; Thương hiệu và nội dung quan trọng cho lên đầu; Cá nhân hóa (Ví dụ: chào anh Bình); Ngắn gọn thẳng chủ đề, từ ngữ đơn giản dễ hiểu; Giá trị độc quyền VIP, chỉ tôi có và chỉ dành riêng cho bạn; Kêu gọi hành động (ngay hôm nay, chỉ lúc này); Tham gia đơn giản (gọi ngay, click ngay, trả lời tin…); Xưng hô và ngôn ngữ đúng; Đường dẫn đẹp (bit.ly/sukien…); Phải đo lường được (link, số điện thoại…).

Direct mail: Xác định chính xác đối tượng; Đảm bảo nội dung thu hút; Tập trung vào công dụng của sản phẩm; Xây dựng những tình huống bất ngờ; Xây dựng sự khác biệt; Xây dựng sự thuận tiện trong phản hồi; Theo dõi qua điện thoại.

Để được tư vấn chi tiết và cung cấp các dịch vụ liên quan đến email marketing và direct mail, các bạn có thể liên hệ Công ty HOSTVN, địa chỉ số 1 ngõ 73 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội – Điện thoại: (024) 4455 3333.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

Tham khảo 15 mẫu email gửi cho khách hàng phổ biến nhất

2021-3-9 14:09:43

EmailEmail Marketing

7 nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing cần nắm rõ

2021-3-15 15:30:58

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối