7 nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing cần nắm rõ

Việc đặt tiêu đề email marketing là tối quan trọng khi thực hiện tiếp thị qua email bởi tiêu đề sẽ quyết định việc khách hàng có mở email của bạn ra đọc hay không, từ đó có tăng tỷ lệ chuyển đổi từ email thành đơn hàng hay không?

1. Đặt tiêu đề email marketing dạng câu hỏi

Đặt tiêu đề email marketing kiểu câu hỏi khiến chúng ta phải dừng lại và suy nghĩ theo phản xạ tự nhiên. Bản tính của chúng ta luôn quan tâm tới các câu hỏi và luôn cảm thấy thôi thúc phải trả lời. 

Mọi người ai cũng thích những câu hỏi trắc nghiệm. Đặt ra một câu hỏi trong tiêu đề dưới dạng một câu hỏi trắc nghiệm. Hiển nhiên, mẩu quảng cáo chỉ phát huy hiệu quả khi các câu hỏi có liên quan đến những gì bạn bán. 

Ngoài dạng trắc nghiệm, hãy dùng các câu hỏi dạng “Làm thế nào…?”. Tiêu đề email dạng này thường rất hữu ích vì nó có tác dụng như là một lời giải cho nỗi trăn trở sẵn có của người đọc.

đặt tiêu đề email marketing

Đặt tiêu đề email marketing cho hay và hiệu quả? 

2. Đặt tiêu đề email marketing có từ ngữ khẩn cấp

Đặt tiêu đề email marketing khẩn cấp mang đến sự cấp bách đối với người đọc. Đa số chúng ta thường phản xạ nhanh và quan tâm nhiều hơn đối với vấn đề cấp bách. Tiêu đề cấp bách sẽ thúc đẩy hành vi của người nhận, tạo phản xạ nhanh và dễ dẫn đến việc mở email.

3. Đặt tiêu đề email marketing nhấn mạnh tính lợi ích

Nhấn mạnh lợi ích mà khách hàng nhận được từ sản phẩm, dịch vụ thông qua các tính năng. Thông thường tiêu đề này mang hàm ý là một kết quả mà khách hàng rất mong đợi. 

Lợi ích chính là lý do để mọi người mua hàng. Khi bạn nói lên được điều mà khách hàng muốn hoặc cần, bạn sẽ lôi kéo được họ ngay lập tức. Bạn có thể thấy tiêu đề mang tính lợi ích ở bất cứ đâu. Thông thường đặt tiêu đề email marketing kiểu này mang hàm ý là một lời hứa của thứ bạn đang quảng cáo với khách hàng. 

đặt tiêu đề email marketing

Đặt tiêu đề email marketing là công việc quan trọng.

4. Đặt tiêu đề email marketing dạng danh sách

Chúng ta nên đặt tiêu đề email marketing kiểu danh sách vì nó dễ tiếp thu và hình dung được ngay lập tức. Cách viết tiêu đề email này dễ gây được sự quan tâm của người nhận vì mỗi người đều có vấn đề riêng hay những nỗi lo sợ, và khi bạn đề cập tới nó thì sẽ tạo phản ứng tức thì.

5. Đặt tiêu đề email marketing kiểu mệnh lệnh

Tiêu đề mệnh lệnh luôn đưa ra hành động trực tiếp mà người đọc phải làm. Kiểu tiêu đề này có tác dụng nhanh nhất sau đó là đến kiểu khẩn cấp.

6. Đặt tiêu đề email marketing kiểu vấn đề

Người dùng rất quan tâm tới tiêu đề kiểu này vì cảm thấy được quan tâm. Dường như ai cũng luôn có vấn đề, và khi bạn đề cập tới nó thì sẽ có phản ứng ngay lập tức.

7. Đặt tiêu đề email marketing kiểu tin tức

Nếu email của bạn cung cấp thông tin mới và đó lại là thông tin hữu ích, một số người sẽ không ngần ngại click vào. Ví dụ: 10 xu hướng thời trang mới nhất xuân hè 2021, 12 doanh nghiệp đóng góp GDP nhiều nhất, Top 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất…

Để được tư vấn chi tiết và cung cấp các dịch vụ liên quan đến email marketing, các bạn có thể liên hệ Công ty HOSTVN, địa chỉ số 1 ngõ 73 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội – Điện thoại: (024) 4455 3333.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

3 sự khác biệt giữa email marketing và direct mail là gì?

2021-3-15 15:14:01

EmailEmail Marketing

5 mẹo để chèn những biểu tượng đẹp khi gửi email marketing

2021-3-15 15:51:03

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối