7 phương pháp tăng hiệu quả các chiến dịch email của bạn lên đến 15%

Khi tạo chiến dịch email marketing, có một số mẹo đặc biệt có thể được sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Khi bạn đang tăng tỷ lệ mở lên 15% dẫn đến nhiều người mua tiềm năng hơn về sản phẩm của bạn. Nếu kích thước danh sách email của bạn lớn thì việc thực hiện các thay đổi nhỏ có thể dẫn đến kết quả lớn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện hiệu quả của chiến dịch email marketing của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu một số mẹo có thể thực hiện mà bạn có thể triển khai ngay hôm nay và nhận được kết quả về những email tiếp theo của mình qua bài viết  7 phương pháp tăng hiệu quả các chiến dịch email của bạn lên đến 15%.

7 phương pháp tăng hiệu quả các chiến dịch email của bạn lên đến 15% 1

7 phương pháp tăng hiệu quả các chiến dịch email của bạn lên đến 15%

1. Phân đoạn email

Khi bạn tìm hiểu thêm về danh sách email của mình, bạn nên phân đoạn các thành viên dựa trên sở thích của họ.

Ví dụ: nếu bạn đang gửi phiếu giảm giá, liên kết đến sản phẩm, bài viết giải trí, tin tức và cách quay video, thì điều đó thể hiện một loạt nội dung. Nó có thể là trường hợp một phần cụ thể của các thành viên chỉ đến cho các phiếu giảm giá hoặc làm thế nào để video.

Trường hợp bạn giới thiệu một sản phẩm tới tất cả email trong tệp của bạn, việc này có thể dẫn đến việc hủy đăng ký nhiều hơn số lượng bạn muốn. Do đó, tiến hành khảo sát và hỏi người dùng loại nội dung họ thích và phân đoạn danh sách dựa trên sở thích của họ. Điều này đảm bảo rằng tỷ lệ tương tác cho từng thành viên trong danh sách của bạn sẽ cao hơn nhiều. Điều này dẫn đến cơ hội bán hàng cao hơn.

Theo thống kê từ Trình tối ưu hoá Email Hàng năm được tìm thấy, 39% marketer nhận được mức tăng tỷ lệ mở khi họ phân đoạn danh sách của họ. Hơn nữa, 28% các marketer có tỷ lệ hủy đăng ký thấp hơn. Điều này cho thấy rằng không phải mọi danh sách email đều có lợi từ phân đoạn theo cách hữu hình.

Bạn có thể phân đoạn danh sách dựa trên các biến như dữ liệu nhân khẩu học, dữ liệu hành vi, ngày đăng ký của khách hàng và dữ liệu email khách hàng. Bằng cách chú ý đến khách hàng của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách phân đoạn hiệu quả hơn.

2. Kiểm tra thời gian chạy chiến dịch

Rất nhiều nhà email marketing kiểm tra các biến khác nhau của chính các email nhưng quên đi các yếu tố khác, chẳng hạn như thời gian chạy chiến dịch.

Ví dụ nếu người nhận nhận được email khi họ đang mắc kẹt vào giữa tuần nhiều công việc hay làm việc vào bữa trưa, thì tỷ lệ phản hồi có thể thấp.

Mặt khác, cùng một email được gửi vào cuối tuần có thể mang lại khả năng tiếp cận cao hơn nhiều. Cách duy nhất để tìm hiểu là thử nghiệm cho chính mình để xem những gì hiệu quả và những gì không. Bạn có thể thực hiện chiến dịch thử nghiệm A / B trong đó cùng một email được gửi vào các ngày khác nhau trong tuần. Ngoài ra, bạn có thể gửi nó trong cùng một ngày, chia làm nhiều đợt như lúc 1 giờ chiều và một lúc 8 giờ tối.

Bạn không cần phải sử dụng phỏng đoán để tìm ra thời điểm tốt nhất để gửi email. Theo thời gian khi bạn kiểm tra với thời gian chạy chiến dịch khác nhau, khi đó khả năng hiệu quả sẽ cải thiện.

3. Gọi hành động

Mọi email bạn gửi phải có lời gọi hành động. Trên thực tế, đối với mọi phần nội dung mà bạn đưa ra, ở bất cứ đâu, cần có lời kêu gọi hành động. Ngay cả “Cảm ơn” sau khi khách truy cập website và nhập email của họ cũng nên có.

Việc thiếu lời kêu gọi hành động có thể khiến bạn không đạt được kết quả như mong muốn, thường là bán hàng. Lời kêu gọi hành động không phải lúc nào cũng phải tích cực bằng cách thu hút nhiều sự chú ý. Kết hợp chúng làm tăng khả năng hiển thị của lời kêu gọi hành động.

Lời gọi hành động có thể đơn giản như bao gồm văn bản có thể nhấp với các từ: “Bắt đầu dùng thử của tôi” .Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một hoặc hai câu để xây dựng văn bản có thể nhấp để khán giả bị thuyết phục quan tâm đến phiếu mua hàng.

Như John Adverton từ Rush My Essay nói: “Một lời kêu gọi hành động thành công nên có ý thức cấp bách và cho biết những gì trong đó cho họ.”

Bạn hiểu rõ tâm lý của khán giả của bạn nhất. Do đó, loại gọi hành động phù hợp nhất với đối tượng của bạn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo kiểm tra xem người đọc nào đang phản hồi nhiều nhất.

4. Tránh bộ lọc spam

Bộ lọc spam là kẻ thù của email marketing.

Dành thời gian một cách cẩn thận nhất có thể. Trong một số trường hợp, nếu email chứa các phần tử nhất định thì có thể thậm chí không đưa nó vào thư mục spam.

Cắt ra những từ kích hoạt bộ lọc spam là điều đầu tiên bạn nên tập trung vào. Những từ này bao gồm các cụm từ phổ biến như không có kiểm tra tín dụng, MLM, tiền miễn phí, kiếm được mỗi tuần, số tiền lớn,… Có một số từ khóa kích hoạt thư rác mà bạn phải ghi nhớ.

Trong phần cảm ơn, bạn có thể yêu cầu người dùng kiểm tra hộp thư đến spam của họ cho email của bạn. Yêu cầu họ đưa bạn vào danh sách cho phép để các email khác gửi đến sẽ được đưa vào hộp thư đến. Bạn cũng cần cung cấp liên kết hủy đăng ký ở cuối tất cả email của mình để pass qua bài test spam.

Cuối cùng, hãy nghiên cứu CAN-SPAM Act 2003 về những gì bạn có thể và không thể làm. Thông tin này là trực tiếp từ chính quyền email, vì vậy bạn không cần phải làm quen với những gì được chia sẻ ở đây.

5. Cung cấp giá trị cho người đọc

Mục đích của email marketing là để đạt được chuyển đổi và biến người đăng ký thành khách hàng mua. Tuy nhiên, chỉ sử dụng tài liệu marketing không phải là chiến lược tốt nhất.

Bạn cần cung cấp giá trị trong mọi email. Điều này cho thấy bạn đang chăm sóc khán giả và cho họ lý do để tham gia.

6. Đáp ứng di động

Ước tính khoảng 65% email ban đầu được mở trên thiết bị di động . Do đó, không tối ưu hóa email cho các nền tảng di động về cơ bản là một thiết sót lớn.

Vì vậy, ngay cả khi tỷ lệ mở của bạn là cao thì sự tương tác của người dùng và số người đọc lời gọi hành động vẫn thấp.

Để cải thiện tối ưu hóa di động, việc giữ email đơn giản chính là chìa khóa. Tránh các bảng danh sách định dạng phức tạp và các nút chia sẻ xã hội lớn. Hơn nữa, giữ chiều rộng ở khoảng 500-600 pixel. Người dùng di động có thể cuộn xuống để đọc thêm văn bản, nhưng phải kéo sang ngang là điều người dùng không mong muốn – ngay cả trên máy tính để bàn.

Kích thước font chữ nên để 13pt, và các kích thước font chữ tiêu đề nên để khoảng 22pt. Điều này đảm bảo rằng kích thước font chữ thân thiện với người dùng di động. Ngoài ra, tránh các font chữ không thể đọc được và các ký hiệu lạ mà thiết bị di động có thể gặp khó khăn để định dạng chính xác. Đối với hình ảnh, hãy giữ kích thước tệp ở mức tối thiểu.

7. Gửi lại các email chưa mở

Gửi lại một email chưa mở là một vấn đề nhạy cảm mà bạn cần phải chú ý để tránh tỷ lệ hủy đăng ký cao.

Một số người có thể đã bỏ lỡ email lần đầu tiên, hoặc họ có thể đã quá bận rộn để mở nó. Do đó, bằng cách gửi nó lần thứ hai, bạn sẽ tăng cơ hội gửi chúng vào thời điểm thuận tiện hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn gửi nó vào một thời điểm khác.

Tuy nhiên, một số thành viên trong danh sách sẽ nhận thấy thực tế là họ đã nhận được cùng một email hai lần. Họ có thể khó chịu và cảm thấy như bạn đang hành động như một bot thư rác. Vì vậy, họ sẽ tự nhiên hủy đăng ký khỏi danh sách của bạn.

Đồng thời xem xét việc thay đổi các khía cạnh của email khi gửi lần thứ hai. Ví dụ, thay đổi dòng chủ đề – nó không mất nhiều thời gian để làm. Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh, hãy cân nhắc chuyển đổi hình ảnh để cung cấp cho email giá trị khác.

Bạn có thể phân đoạn danh sách email của mình và chỉ gửi cùng một email lần thứ hai tới một số lượng giới hạn danh sách của bạn để xem cách họ phản hồi. Nếu bạn nhận thấy quá nhiều lần hủy đăng ký, thì bạn có thể tránh mắc lỗi tương tự với phần lớn danh sách email của mình.

Có một nghệ thuật email marketing chẳng hạn như nhận được vị trí copywriting và đảm bảo giá trị bên trong phù hợp với mong đợi của người dùng. Tuy nhiên, bài viết này cũng đã cung cấp cho bạn một số thủ thuật tăng hiệu quả của chiến lược email marketing bằng cách thực hiện các bước để tránh các bộ lọc spam và cải thiện tối ưu hóa thiết bị di động. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

Email Marketing và vai trò quan trọng của bảo mật thông tin

Time-Based Email Marketing: Tiếp cận thông minh để tăng sự tham gia của khách hàng

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Công cụ kiểm tra bảo mật của Google giúp khóa tài khoản Gmail dễ dàng

2018-8-6 15:52:29

EmailGóc chia sẻ

Hướng dẫn chuyển dữ liệu Email sang dịch vụ G Suite 2018

2018-8-7 10:05:05

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối