Công cụ kiểm tra bảo mật của Google giúp khóa tài khoản Gmail dễ dàng

0
22 views

Nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư của tài khoản Gmail, công cụ Kiểm tra bảo mật của Google sẽ cho phép bạn theo dõi quyền truy cập của bên thứ ba vào tài khoản của bạn cũng như kiểm tra các vấn đề khác có thể xảy ra với bảo mật trực tuyến của nó. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng không có ứng dụng của bên thứ ba nào có thể xem nội dung trong hộp thư đến Gmail của bạn nếu bạn vô tình cho phép chúng.

Dưới đây là hướng dẫn hai bước đơn giản về cách bạn có thể sử dụng công cụ hữu ích này để ngăn các bên thứ ba truy cập nội dung riêng tư của bạn.

Bước 1 : Truy cập trang web Kiểm tra bảo mật

Với tài khoản Google của bạn đã đăng nhập, hãy truy cập trang web Kiểm tra bảo mật . Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các khu vực có thể có trong đó tài khoản của bạn có thể hoặc không có nguy cơ bị rủi ro.

Nếu tài khoản của bạn đang hiển thị dấu tick màu xanh lá cây trên bảng, thì trong ước tính của chính Google, tài khoản của bạn sẽ khá an toàn.

Điều đó nói rằng, dấu tick màu xanh lá cây sẽ vẫn xuất hiện ngay cả khi bạn đã cung cấp quyền truy cập của bên thứ ba vào tài khoản của mình, miễn là Google xem xét mối đe dọa đối với rủi ro bảo mật thấp của bạn.

Bước 2: Điều chỉnh cài đặt quyền truy cập của bên thứ ba

Nhấp vào menu thả xuống ‘Quyền truy cập của bên thứ ba’ sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng hoặc dịch vụ mà bạn đã cho phép truy cập tài khoản Google của mình theo cách này hay cách khác.

Để tìm hiểu thêm về quyền truy cập bạn đang cung cấp, hãy nhấp vào biểu tượng thông tin ‘i’ bên cạnh mỗi ứng dụng.

Tại đây, bạn sẽ thấy giải thích chi tiết hơn về những gì các nhà phát triển bên thứ ba có quyền truy cập, cũng như một số thông tin về số lượng chủ tài khoản Google sử dụng ứng dụng.

Nếu quyền truy cập bạn đã cung cấp thực sự có rủi ro thấp, ứng dụng hoặc dịch vụ có thể sẽ chỉ có thể xem những thứ tầm thường như tùy chọn ngôn ngữ của bạn hoặc tuổi gần đúng của bạn.

Điều đó nói rằng, bạn có thể đã cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn bạn tiết lộ dễ dàng, chẳng hạn như khả năng đọc hoặc xóa email của bạn.

Nếu đây thực sự là trường hợp, chỉ cần nhấp vào ‘xóa quyền truy cập’ để ngăn ứng dụng truy cập nội dung của bạn. Một khi bạn đã làm điều đó, tài khoản của bạn nên được an toàn hơn từ con mắt tò mò.

Cần lưu ý rằng, trong một số trường hợp, việc xóa quyền truy cập có thể khiến ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba ngừng hoạt động như dự định. Nếu đúng như vậy, bạn luôn có thể khôi phục quyền truy cập của ứng dụng vào dữ liệu của mình – chỉ cần đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi làm như vậy.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp ích bạn thật nhiều trong bảo mật Gmail. Chúc các bạn thành công.

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of