Định hướng nghề nghiệp có bao giờ là điều dễ dàng?

Không ít những người trẻ luôn trăn trở cho những lựa chọn của mình về nghề nghiệp tương lai, về những thứ mình muốn và những thứ mình có thể làm tốt.

Đã bao giờ bạn lo sợ và mất thăng bằng khi nghĩ về con đường nghề nghiệp của chính mính?

Đây chính là nỗi suy tư của rất nhiều sinh viên, rất nhiều bạn trẻ vẫn vô định khi chưa xác định rõ mục tiêu của bản thân.

Nhằm giúp sinh viên có những định hướng tốt hơn về nghề nghiệp, HOSTVN đã có một buổi chia sẻ với các sinh viên trường Đại học Bách Khoa về câu chuyện khởi nghiệp cũng như những kinh nghiệm sống quý báu được đúc kết từ nhiều năm làm nghề và tiếp xúc với môi trường thực tế. Anh Vương Duy Nam ( CEO của HOSTVN) như một người “sứ giả” truyền cảm hứng đã có những “trải lòng” chân thật nhất về chuyện đời, chuyện nghề, những thành công, thất bại và lòng quyết tâm trên con đường khởi nghiệp.

Chia-se-vơi-sinh=vien-bach-khoa

 

Thật vậy, không ai có thể thành công mà không phải trải qua những khó khăn, vất vả. Tất cả những thành quả mà bạn đạt được luôn cần đánh đổi bằng tâm sức, sự nỗ lực, kiên trì và cố gắng. Không một ai khác ngoài chính bạn là người phải tự định hướng cho chính mình bởi chỉ có bản thân mới biết được mình muốn gì, thích gì, mình là ai và mình sẽ nhiệt huyết ra sao khi cố gắng theo đuổi những đam mê của bản thân.

Chia-se-voi-sinh-vien-bach-khoa

Trong thời kỳ nền công nghệ phát triển vũ bão như hiện nay, tất cả mọi thứ rất dễ trở nên lạc hậu trong chốc lát, nếu không học hỏi, tìm tòi những cái mới, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau, sẽ bị đào thải ngay tức khắc. Vì thế hãy luôn “làm mới” mình, luôn chủ động và có những định hướng thật rõ ràng.

Và đương nhiên rồi, trên con đường chinh phục thành công, bạn có thể sẽ phải cô đơn bởi không ai có thể mãi mãi đi cùng bạn, nắm lấy tay bạn. Nhưng những lúc như thế hãy nghĩ rằng thành công không còn cách rất xa so với bạn nữa, chỉ cần cố thêm một chút nữa thôi là bạn có thể “với tay chạm lấy nó”. Đó như một nguồn động lực thôi thúc, cổ vũ bạn, giúp bạn cố gắng mỗi ngày.

Với những trải nghiệm đáng quý, những bài học xương máu có được sau nhiều năm lập nghiệp, anh Nam dường như đã chinh phục được hàng trăm trái tim đang “sục sôi” khát khao của tuổi trẻ trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Sau buổi chia sẻ thực tế, các sinh viên Công nghệ thông tin trường Đại học Bách Khoa còn có cơ hội trải nghiệm và kỷ niệm vô cùng đáng nhớ tại trung tâm dữ liệu (Datacenter) và công ty Cổ phần Công nghệ Ánh Sáng Việt (HOSTVN). Nơi cho họ những cái nhìn trực quan về ngành nghề, về công việc mà mình đã lựa chọn, về những hành trang cần có của một kỹ sư công nghệ tương lai.

tham-trung-tam-du-lieu

tham-trung-tam-du-lieu

HOSTVN rất vui mừng vì những quyết tâm của các bạn sinh viên trên lộ trình nghề nghiệp của mình cũng như góp phần ươm mầm những tài năng trẻ Việt và xây dựng một thế hệ người Việt trẻ yêu công nghệ. Hy vọng các bạn sẽ là người “viết tiếp” nên chương sách “ Kết nối công nghệ tương lai” và làm nên nhiều thành tựu cho nền công nghệ thông tin nước nhà.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Hoạt độngTin tức

VOMF - VietNam Online Marketing Forum 2017 là sự kiện đáng mong đợi như thế nào?

2017-8-18 13:42:19

Hoạt độngTin tức

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản trị doanh nghiệp khó hay dễ?

2017-9-20 14:46:26

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối