Danh sách công cụ giám sát và phân tích dữ liệu phổ biến

Với doanh nghiệp sử dụng công cụ giám sát và phân tích dữ liệu rất quan trọng, bởi nó tổ chức dễ dàng thống kê, phân tích và giải thích các vấn đề đang gặp phải trong kinh doanh từ đó có cơ sở đưa ra các chiến lược khác nhau. 

Dưới đây là một số công cụ giám sát và phân tích dữ liệu phổ biến được các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước sử dụng nhiều trong quản lý kinh doanh. 

1. Datadog

Datadog là một nền tảng giám sát và phân tích cho cơ sở hạ tầng ứng dụng quy mô đám mây. Kết hợp các chỉ số từ máy chủ, cơ sở dữ liệu và ứng dụng, Datadog cung cấp các cảnh báo phức tạp, có thể hành động và cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực cho toàn bộ cơ sở hạ tầng của bạn. 

Công cụ giám sát và phân tích dữ liệu Datadog bao gồm hơn 100 tích hợp được tạo sẵn, được hỗ trợ bởi nhà cung cấp và giám sát hàng trăm nghìn máy chủ.

Datadog là một nền tảng giám sát và phân tích cho cơ sở hạ tầng ứng dụng quy mô đám mây

Datadog là một nền tảng giám sát và phân tích cho cơ sở hạ tầng ứng dụng quy mô đám mây

2. LogicMonitor

LogicMonitor là nền tảng giám sát và quan sát cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây hoàn toàn tự động hàng đầu dành cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý và công nghệ thông tin doanh nghiệp. Nhận thông tin chi tiết về công nghệ thông tin, cộng tác dữ liệu liền mạch trên quy mô lớn và khả năng hiển thị vào mạng, đám mây, ứng dụng, máy chủ, dữ liệu nhật ký trong một nền tảng thống nhất.

Không chỉ vậy, công cụ giám sát và phân tích dữ liệu LogicMonitor có hơn 2.000 tích hợp được định cấu hình trước vì thế bạn có thể dễ dàng làm việc.

3. Prometheus

Prometheus là một công cụ giám sát và phân tích dữ liệu, cảnh báo hệ thống mã nguồn mở. PromQL cho phép cắt và phân loại dữ liệu chuỗi thời gian đã thu thập để tạo đồ thị, bảng và cảnh báo đặc biệt. 

Prometheus có nhiều chế độ để hiển thị dữ liệu: trình duyệt biểu thức tích hợp sẵn, tích hợp Grafana và ngôn ngữ mẫu bảng điều khiển. Ngoài ra, Prometheus lưu trữ chuỗi thời gian trong bộ nhớ và trên đĩa cục bộ ở định dạng tùy chỉnh hiệu quả. Việc chia tỷ lệ đạt được nhờ tính năng phân chia chức năng và liên kết.

> Tham khảo: Top 5 phần mềm giám sát hoạt động website tốt nhất

Prometheus là một công cụ giám sát và phân tích dữ liệu, cảnh báo hệ thống mã nguồn mở

Prometheus là một công cụ giám sát và phân tích dữ liệu, cảnh báo hệ thống mã nguồn mở

4. Dynatrace

Dynatrace là công cụ giám sát và phân tích dữ liệu giúp kiểm tra chất lượng dựa trên đám mây, giám sát hiệu suất và phân tích cho các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động.

Từ giám sát ứng dụng và cơ sở hạ tầng đến trải nghiệm kỹ thuật số và bảo mật ứng dụng, nền tảng của Dynatrace tận dụng AIOps hợp nhất ở cốt lõi của nó để đơn giản hóa các hoạt động trên đám mây, tự động hóa DevSecOps và tích hợp với tất cả các nền tảng và công nghệ đám mây chính.

5. Sumo Logic

Sumo Logic là một dịch vụ công cụ giám sát và phân tích dữ liệu máy dựa trên đám mây được xây dựng có mục đích, an toàn, tận dụng dữ liệu lớn để có thông tin chi tiết về công nghệ thông tin theo thời gian thực. 

Với hơn 200 petabyte dữ liệu được phân tích, 20 triệu lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày

Với hơn 200 petabyte dữ liệu được phân tích, 20 triệu lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày

Nền tảng Sumo Logic giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và giảm thời gian điều tra các vấn đề về bảo mật và vận hành để bạn có thể giải phóng tài nguyên cho các hoạt động quan trọng hơn. Với hơn 200 petabyte dữ liệu được phân tích, 20 triệu lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày.

6. Graylog

Graylog là một nền tảng quản lý nhật ký mã nguồn mở để thu thập, lập chỉ mục và phân tích cả dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc. Những lợi ích của công cụ giám sát và phân tích dữ liệu Graylog với doanh nghiệp phải kể đến như: 

  • Chi phí OPS thấp hơn: Hỗ trợ sự thành công của doanh nghiệp của bạn với cài đặt nhanh chóng, cải thiện hiệu suất, hệ thống an toàn và chi phí lưu trữ thấp hơn.
  • Xây dựng các cảnh báo phức tạp dựa trên mối quan hệ giữa nhiều sự kiện hoặc thậm chí các sự kiện bị thiếu do Graylog thu thập.

Vừa rồi là tổng hợp một số công cụ giám sát và phân tích dữ liệu phổ biến, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một nền tảng quản lý theo dõi phù hợp. 

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

  • Website: https://hostvn.net
  • Điện thoại: 024 4455 3333 (Hà Nội) – 028 4455 3333 (HCM) – Nhánh 1
  • Tổng đài miễn cước: 1800 888 939
  • Email: kinhdoanh@hostvn.net 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Phần mềm

Tổng hợp 10 phần mềm bảo dưỡng máy tính cho doanh nghiệp

2021-11-14 20:39:22

Phần mềm

Top 10 phần mềm phân tích dữ liệu tốt nhất 2021

2021-11-21 15:05:45

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối