Top 5 phần mềm giám sát hoạt động website tốt nhất

Khi quản trị website, hầu hết mọi người đều có mong muốn giám sát hoạt động website mỗi ngày để có thể phát hiện và khắc phục các sự cố nhanh chóng, tránh gây tổn thất nặng nề và theo dõi các hoạt động người dùng theo thời gian thực. 

Vì thế, giám sát hoạt động website trở thành công việc quan trọng đều phải thực hiện dù là website lớn hay nhỏ. Vậy, làm thế nào để giám sát theo dõi hoạt động website một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất? 

Hôm nay, Hostvn gợi ý top 5 phần mềm giám sát hoạt động website tốt nhất hiện nay được đánh giá cao bởi người dùng, bạn có thể tham khảo thêm. 

1. UptimeRobot

Phần mềm giám sát hoạt động website đầu tiên mình muốn giới thiệu đó là UptimeRobot – Giám sát thời gian hoạt động của trang web miễn phí. 

UptimeRobot - Giám sát thời gian hoạt động của trang web miễn phí

UptimeRobot – Giám sát thời gian hoạt động của trang web miễn phí

Tất cả những gì bạn quan tâm đều được giám sát như: 

 • Giám sát hoạt động website: Bạn sẽ là người đầu tiên biết trang web không hoạt động và đang gặp vấn đề gì để khắc phục tiết kiệm chi phí
 • Giám sát SSL: Nhận thông báo 30, 14, 7 ngày trước khi hết hạn để bạn có thời gian hạn SSL, tránh tình trạng khách không truy cập được vào website
 • Giám sát Ping: Là một trong những công cụ được quản trị viên sử dụng nhiều nahats để kiểm tra tính khả dụng các thiết bị mạng
 • Giám sát công việc Cron: Giúp giám sát các công việc nền định kỳ hoặc các thiết bị mạng nội bộ được kết nối với internet
 • Giám sát từ khóa: Giúp kiểm tra thứ hạng các từ khóa lên xuống trên website (thường là html hoặc Json)

UptimeRobot có 2 phiên bản miễn phí và tính phí ($7/tháng). 

2. Pingdom

Với tính năng giám sát trang web từ Pingdom, bạn sẽ là người đầu tiên biết khi nào trang web của mình ngừng hoạt động, không cần cài đặt.

Pingdom giám sát hoạt động website theo thời gian thực

Pingdom giám sát hoạt động website theo thời gian thực

Pingdom giám sát hoạt động website theo thời gian thực hoạt động và hiệu suất của trang web, vì vậy bạn có thể thu hút người dùng của mình quay lại nhiều lần. Giám sát hoàn chỉnh kết hợp giám sát tổng hợp và giám sát người dùng thực để có khả năng hiển thị tối ưu và khắc phục sự cố nâng cao. Giám sát cả hai từ một tấm kính duy nhất với SolarWinds® Pingdom®.

 • Giám sát tổng hợp: Mô phỏng tương tác của khách truy cập với trang web hoặc ứng dụng web của bạn để biết liệu và khi nào các trang hoặc luồng quan trọng ngừng hoạt động chính xác.
 • Giám sát người dùng thực: Có được khả năng hiển thị về cách người dùng cuối thực tế đang tương tác và trải nghiệm trang web của bạn với giám sát người dùng thực (RUM) có thể mở rộng và dễ sử dụng.

3. StatusCake

Phần mềm giám sát hoạt động website tiếp theo phải kể đến là StatusCake – Giám sát thời gian ngừng hoạt động miễn phí không giới hạn. 

StatusCake - Giám sát thời gian ngừng hoạt động miễn phí không giới hạn. 

StatusCake – Giám sát thời gian ngừng hoạt động miễn phí không giới hạn.

StatusCake có thể làm gì cho bạn? 

 • Giám sát website theo hiệu suất
 • Cảnh báo tức thì thời gian chết của trang web và gửi thông báo tức thì về vấn đề đang xảy ra. 

Bên cạnh đó, StatusCake còn giúp bạn cải thiện tốc độ load trang thúc đẩy chuyển đổi, từ đó cải thiện điểm chất lượng SEO trong đánh giá Core Web Vitals. Nó sẽ xác định các vấn đề đang làm chậm trang web và cải thiện nó đơn giản và nhanh chóng. 

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay một bộ phận DevOps chuyên dụng, StatusCake sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để vận hành trang web một cách hiệu quả.

>> Tham khảo: 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí hàng đầu

4. Site24x7

Site24x7 cung cấp cả dịch vụ giám sát trang web miễn phí và trả phí. Giám sát trang web từ xa và nhận thông báo email/sms tức thì nếu trang web của bạn không khả dụng. Xem biểu đồ thời gian hoạt động và hiệu suất của trình giám sát trang web của bạn.

Site24x7 cung cấp cả dịch vụ giám sát trang web miễn phí và trả phí.

Site24x7 cung cấp cả dịch vụ giám sát trang web miễn phí và trả phí.

Với Site24x7, bạn có thể giám sát hoạt động website, giám sát máy chủ, giám sát đám mây, giám sát mạng, hiệu suất ứng dụng, giám sát người dùng thực, mọi thứ thật đơn giản và dễ dàng. 

5. StatusPage.io

Cũng giống như các phần mềm giám sát hoạt động website, StatusPage.io cũng cho phép bạn giám sát người dùng theo thời gian thực. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý người đăng ký trực tiếp trong trang trạng thái và gửi tin nhắn nhất quán qua các kênh bạn chọn như email, sms, tin nhắn trong ứng dụng,…

bạn cũng có thể quản lý người đăng ký trực tiếp trong trang trạng thái

Bạn cũng có thể quản lý người đăng ký trực tiếp trong trang trạng thái

Trang trạng thái là phần thông tin liên lạc trong quy trình quản lý sự cố được tích hợp với các công cụ giám sát, cảnh bảo, trò chuyện và trợ giúp yêu thích của bạn để phản hồi hiệu quả mọi lúc mọi nơi. 

Bạn có thể trải nghiệm phần mềm ứng dụng giám sát hoạt động website này trước với phiên bản miễn phí, cho phép truy cập vào 100 người đăng ký, 2 thành viên trong nhóm, 2 chỉ số, thông báo qua email, thông báo slack và API REST. 

Vừa rồi là gợi ý top 5 phần mềm giám sát hoạt động website tốt nhất hiện nay bạn có thể kham khảo và chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất để sử dụng. 

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

 • Website: https://hostvn.net
 • Điện thoại: 024 4455 3333 (Hà Nội) – 028 4455 3333 (HCM) – Nhánh 1
 • Tổng đài miễn cước: 1800 888 939
 • Email: kinhdoanh@hostvn.net 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻPhần mềm

Hướng dẫn cách cài đặt, cập nhật Windows 11 từ Windows 10

2021-10-6 15:39:31

Phần mềm

Tổng hợp 10 công cụ giám sát website hiệu quả

2021-10-16 17:20:58

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối