FPT thông báo ngừng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền

Dịch vụ đăng ký tên miền FPT được chính thức thông báo đến tới các đại lý của họ sẽ ngừng cung cấp kể từ ngày 27/11/2017 áp dụng đối với đuôi tên miền .VN và đối với các đuôi tên miền quốc tế áp dụng từ ngày 26/12/2017. Thương hiệu HOSTVN là một trong những đại lý có sản lượng đăng ký tên miền Việt Nam lớn hàng tháng của FPT nên đã nhận được thông tin này từ khá sớm về việc họ sẽ ngừng phát triển mảng tên miền này và sẽ bàn giao lại toàn bộ tên miền thuộc đại lý quản lý lựa chọn nhà đăng ký tên miền mới để tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

dịch vụ đăng ký tên miền FPT

FPT ngừng dịch vụ đăng ký tên miền

Lý do FPT ngừng cung cấp dịch vụ tên miền cũng là một trong những dấu chấm hỏi đối với thị trường và khách hàng của họ, vì theo số liệu thống kê của VNNIC ở thời điểm này thì FPT đang duy trì hơn 50.000 tên miền .VN chưa tính đến các đuôi tên miền quốc tế mà họ đang quản lý là một con số không hề nhỏ. Nhưng đối với những người trong nghề lâu năm thì cũng suy đoán được phần nào lý do tại sao họ lại có quyết định này, tập đoàn FPT là một đơn vị kinh doanh có mã giao dịch trên sàn chứng khoán, do thị trường trong 5 năm gần đây cạnh tranh khá khốc liệt nên dẫn đến tỷ suất lợi nhuận mảng tên miền giảm mạnh làm số liệu tài chính của mảng này của FPT đang phát triển âm và ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị cổ phiếu của họ trên sàn chứng khoán.

Đến Ngày 22/12/2017, Trung tâm quản lý Internet Việt Nam (VNNIC) đã có email gửi các nhà đăng ký tên miền để thông báo rằng: Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) đã gửi công văn cho VNNIC yêu cầu chấm dứt hợp đồng Nhà đăng ký tên miền của họ. Theo đó, VNNIC đã chấp nhận tạm dừng chức năng đăng ký tên miền VN của FTI từ ngày 01/12/2017.

Công ty FTI trực thuộc tập đoàn FPT đã có thông báo chính thức gửi đến toàn bộ khách hàng của họ về việc dừng cung cấp tên miền .VN với một số nội dung quan trọng như sau:

  • Kể từ ngày 21/01/2018, FTI sẽ chấm dứt hợp đồng Nhà đăng ký (NĐK) tên miền .VN với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC).
  • Với các tên miền .VN hiện đang có trên hệ thống, đơn vị FTI sẽ lựa chọn 01 NĐK mới uy tín, có đầy đủ năng lực về tài chính, kỹ thuật và nguồn lực trong hệ thống NĐK chính thức của VNNIC để chuyển giao hoạt động quản trị và duy trì tên miền, hoặc đại lý của họ chủ động thỏa thuận với NĐK mới để chuyển tên miền đi.
  • Thông tin về NĐK mới sẽ được thông báo vào ngày 18/1/2018 và tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng đến hết ngày 31/01/2018.
  • Trong trường hợp khách hàng muốn chủ động lựa chọn NĐK mới, có thể liên hệ với FTI qua hòm thư tenmien@fpt.com.vn trước ngày 31/1/2018 để được hướng dẫn làm thủ tục chuyển đổi.
  • Việc lộ trình chuyển đổi sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 1/2/2018 đến ngày 20/3/2018.
  • Nhân viên của FTI sẽ liên hệ với khách hàng để tiến hành xác nhận việc chuyển đổi sang NĐK mới thông qua điện thoại và email. Việc thực hiện chuyển đổi NĐK sẽ diễn ra sau 3 ngày khách hàng nhận được email thông báo này.
  • Trong trường hợp khách hàng muốn lựa chọn NĐK khác, không phải đơn vị do FPT chỉ định, cần liên hệ với phía FTI để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục chuyển đổi này được diễn ra thuận lợi.

Theo Báo cáo tài nguyên Internet Việt Nam 2017, tính đến cuối tháng 10 năm ngoái, tổng số tên miền quốc gia “.VN” duy trì trên hệ thống đã là 422,601 tên miền, tên miền “.VN” tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tại khu vực ASEAN đã đạt được từ năm 2011. Cũng theo báo cáo này, tính đến cuối tháng 10/2017, có 15 nhà đăng ký tên miền .VN, bao gồm: P.A Việt Nam, Mắt Bão, Nhân Hòa, iNet, VNPT, ESC, DOT VN, GLTEC, GMO Runsystem, SPT, WEBNIC, Instra, EuroDNS, InternetX và FPT. Trong đó, tính đến ngày 31/10/2017, tổng số tên miền .VN do nhà đăng ký FPT quản trị và vận hành là 51,862 tên miền.

Lưu ý: FPT cam kết, mọi hoạt động chuyển đổi tên miền .VN đều sẽ không phát sinh thêm chi phí đối với khách hàng. Đối với tên miền quốc tế, quy trình chuyển đổi sẽ được thực hiện tương tự như đối với tên miền .VN. Sau ngày 21/3/2018, nếu vẫn còn các tên miền trong tài khoản quản lý của FTI, đơn vị VNNIC sẽ chủ động điều chuyển các tên miền này sang một NĐK khác theo quyết định của VNNIC để hoàn tất tiến trình này và chính thức đóng tài khoản Nhà đăng ký của FTI.

Trân trọng thông báo !

HOSTVN BP. Chăm sóc khách hàng

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻTên miền

Hướng dẫn khai báo tên miền với Bộ Công Thương trên ONLINE.GOV.VN

2019-9-3 15:48:01

Bảo mậtTin tức

Cập nhật bản vá lỗ hổng tấn công từ xa thông qua giao thức Remote Desktop của Windows

2019-9-18 14:25:46

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối