Gián đoạn Internet toàn cầu trong vòng 48 giờ tới

0
735

Sau những đợt đứt cáp triền miên thì mới đây, cư dân mạng lại đang phải sôi sục vì Internet toàn cầu có thể gián đoạn trong vòng 48 giờ tới, nguyên nhân do các máy chủ chính thực hiện bảo trì.

Gián đoạn internet toàn cầu
Gián đoạn Internet toàn cầu trong vòng 48 giờ tới

Theo báo Russia Today, Internet toàn cầu có thể sẽ gặp vấn đề về kết nối trong khoảng thời 48 giờ tới. Việc gián đoạn này nhằm mục đích thay đổi khóa bảo mật giúp bảo vệ hệ thống tên miền (DNS), và sẽ do Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) chịu trách nhiệm giám sát.

“Đây là một biện pháp quan trọng để đảm bảo DNS an toàn, ổn định và linh hoạt”, theo Cơ quan quản lý truyền thông (CRA).

Do đó trong vòng 48 giờ tới, việc kết nối Internet có thể sẽ chậm hoặc cực kỳ chậm. Ngoài ra, khả năng không thể kết nối được Internet cũng có thể xảy ra nếu như quá tải ISP. Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực thì sau đợt bảo trì này, trải nghiệm người dùng khi sử dụng Internet sẽ cải thiện hơn và đồng thời các mối nguy hiểm tiềm tàng từ các vụ tấn công mạng cũng giảm đi đáng kể.

Quy trình thay đổi các khóa mã hóa lần này thực sự cần thiết do các mối đe dọa gia tăng đối với cơ sở hạ tầng internet.

Gián đoạn Internet nhằm mục đích nâng cấp khóa bảo vệ
Gián đoạn Internet nhằm mục đích nâng cấp khóa bảo vệ

Vì ly do đó, trong thời gian này nếu có vấn đề với kết nối internet của bạn thì cũng không có gì khó hiểu. Thời gian dự kiến sẽ được khắc phục sau 48 giờ tới.

email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments