Những đối tượng nên sử dụng website builder là ai?

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của các trình website builder mới trên thị trường. Những trình này này là cách tuyệt vời để xây dựng trang web đầu tiên của bạn. Vậy những đối tượng nên sử dụng website builder là ai?

1. Website builder là gì?

Website builder là công cụ cho phép bạn nhanh chóng xây dựng một trang web đẹp mà không cần học bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào. Chúng thường tồn tại dưới dạng các nền tảng hoàn toàn riêng biệt như Squarespace, Weebly và Wix hoặc dưới dạng tiện ích bổ sung cho một số gói lưu trữ nhất định. Sử dụng website builder để xây dựng các trang web nhỏ hơn, trái ngược với các trang web nội dung quy mô lớn.

Những công cụ xây dựng trang web trực tuyến này thường cho phép bạn chọn một mẫu và kéo và thả các phần tử khác nhau cho đến khi bạn hài lòng với thiết kế. Một số được trang bị lưu trữ tích hợp, trong khi những người khác bạn phải trả tiền cho việc lưu trữ riêng.

2. Ưu điểm khi sử dụng website builder

2.1. Không cần kỹ năng công nghệ nào vẫn có một trang web đẹp

Website builder được thiết kế cho những người có ít hoặc không có kỹ năng công nghệ. Website builder chủ yếu sử dụng công nghệ kéo và thả nên bạn có thể sắp xếp trang web của mình một cách trực quan cho đến khi bạn có thứ mình thích.

Bạn có thể thực hiện những việc như tải hình ảnh lên, thay đổi văn bản và phông chữ, thay đổi cách phối màu và hơn thế nữa chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Các mẫu cũng được thiết kế bởi các chuyên gia, do đó bạn hầu như được đảm bảo kết thúc với một trang web trông chuyên nghiệp.

sử dụng website builder

Website builder là công cụ cho phép bạn nhanh chóng xây dựng một trang web đẹp

2.2. Cách nhanh chóng và hiệu quả để đưa trang web của bạn lên mạng

Nếu bạn có thời gian hạn chế, thì sử dụng website builder chắc chắn là cách tối ưu. Website builder được thiết kế để làm cho quá trình xây dựng trang web nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Bạn bắt đầu quá trình với một tập hợp các mẫu và chủ đề được thiết kế sẵn, các công cụ và tiện ích bổ sung sẵn sàng để sử dụng và đôi khi chúng thậm chí còn được trang bị nội dung được điền sẵn. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là nhập nội dung và hình ảnh của riêng bạn và xuất bản.

2. 3. Bạn có thể bắt đầu với ngân sách rất nhỏ

Nhìn chung, website builder cực kỳ rẻ để xây dựng trang web của bạn. Thay vì phải mua một chủ đề riêng biệt và thuê một nhà thiết kế web để xây dựng trang web của bạn, bạn có thể tự làm tất cả với một khoản phí hàng tháng thấp. Ngay cả với các gói trả phí cao hơn được cung cấp bởi một số website builder, chúng vẫn rẻ hơn khi so sánh với việc thuê trợ giúp từ bên ngoài.

3. Nhược điểm khi sử dụng website builder

3.1. Khó mở rộng quy mô

Với các website builder, bạn thường bị giới hạn bởi quy mô trang web của bạn. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một trang web có nội dung lớn, bạn sẽ gặp phải một số hạn chế. Có thể tạo ra các trang web có hàng trăm trang, nhưng bạn sẽ làm việc dựa trên nền tảng có sẵn, thay vì có một công cụ hỗ trợ bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng một trang web có nội dung lớn, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng CMS như WordPress .

3.2. Bạn không có toàn quyền kiểm soát trang web của mình

Với nhiều website builder, về mặt kỹ thuật bạn không sở hữu trang web của mình. Thay vì mua một tài sản ảo, nó giống như thuê một không gian trên web. Nếu bạn muốn di chuyển trang web của mình, điều đó thường có thể thực hiện được, nhưng sẽ khá khó khăn để sửa đổi trang web của bạn mà không có trình tạo trước đó.

Cũng có khả năng trang web của bạn có thể bị gỡ xuống vì bạn không tuân thủ các điều khoản dịch vụ của họ. Vì bạn thường không có tài khoản lưu trữ riêng nên tương lai của trang web nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

3. 3. Chức năng tổng thể có thể bị giới hạn

Với website builder, bạn bị giới hạn những gì bạn có thể làm với trang web của mình. Nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản, thì chúng hoạt động hoàn hảo. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng các tính năng tùy chỉnh và có toàn quyền kiểm soát tương lai của trang web của mình, thì bạn sẽ gặp phải các hạn chế của nền tảng.

Nếu bạn muốn sử dụng website builder xây dựng một trang web nặng về tính năng, bạn sẽ phải đưa ra giải pháp thay thế hoặc làm việc mà thiếu đi tính năng.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn những đối tượng nên sử dụng website builder là ai? Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn 5 bước để viết nội dung website khung cơ bản.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Website

10 yếu tố thuyết phục khách mua sản phẩm online từ website của bạn

2021-4-8 14:03:19

Website

Các website trên internet được vận hành như thế nào?

2021-4-13 11:51:26

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối