5 lý do tại sao Doanh nghiệp cần phải có website

Các doanh nhân trên khắp đất nước đang chuyển doanh nghiệp của họ trực tuyến nhanh hơn bao giờ hết. Do hậu quả của đại dịch, thật rõ ràng rằng việc có sự hiện diện trực tuyến, và đặc biệt là một nơi để bán hàng hóa và dịch vụ của bạn bên ngoài một cơ sở truyền thống, là điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp trong năm 2021 và hơn thế nữa.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lý do tại sao doanh nghiệp cần có website riêng và làm sao để có thể bắt đầu xây dựng website. 

1. Là kênh thông tin uy tín của doanh nghiệp

Theo nghiên cứu của Tổ chức thương mại điện tử, khoảng 80% người tiêu dùng thường tìm kiếm tìm hiểu thông tin trực tuyến trước khi mua bất kỳ thứ gì. Ngay cả khi sản phẩm của bạn chỉ có sẵn trong các cửa hàng, mọi người vẫn sẽ tìm kiếm thông tin trực tuyến trước khi quyết định mua. 

Là kênh thông tin uy tín của doanh nghiệp

Là kênh thông tin uy tín của doanh nghiệp

Trước khi quyết định mua, người dùng luôn muốn chắc chắn rằng họ sẽ mua được sản phẩm từ bên uy tin, có thương hiệu xứng đáng với sự tin tưởng và số tiền họ bỏ ra. Chính vì thế, Website giúp doanh nghiệp xây dựng, củng cố sự uy tín thương hiệu giúp tăng doanh thu. 

2. Khách hàng có thể mua sắm mọi lúc mọi nơi. 

Sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra trên toàn thế giới, mua sắm trực tuyến đã là xu thế mà mọi doanh nghiệp muốn tồn tại đều dịch chuyển. Đây sẽ là câu trả lời thiết thực nhất cho câu hỏi “tại sao doanh nghiệp cần có website?”. Với sự thay đổi này cũng mang đến những cơ hội lớn cho kinh doanh online phát triển mạnh mẽ khi nhu cầu mua sắm trực tuyến của mọi người ngày càng cao. 

Khách hàng có thể mua sắm mọi lúc mọi nơi

Khách hàng có thể mua sắm mọi lúc mọi nơi

Website giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng ở mọi lúc mọi nơi, chỉ cần người dùng có thiết bị kết nối internet đều có thể tìm đến bạn và tiến hành đặt đơn ngay cả ban đêm. Website trở thành cửa hàng trực tuyến mở cửa liên tục 24/24 để phục vụ khách hàng không giới hạn địa lý với chi phí tối ưu. 

3. Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc

Nếu bạn sở hữu một website, các khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn có thể tìm thấy bất kỳ thông tin cơ bản về doanh nghiệp trên web bất kỳ lúc nào, ngày hay đêm. Bạn không cần mất thời gian để trả lời khách hàng, như thế bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm các công việc khác quan trọng hơn. 

Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc

Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc

Thương mại điện tử và tự động hóa quy trình bán hàng cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhân sự làm việc tạo ra thu nhập thụ động 100%. Có nghĩa là bạn vừa có thể bán hàng ngay khi bạn đang ngủ, đi chơi. 

4. Tạo câu chuyện thương hiệu

Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể nổi bật so với các công ty lớn trong ngành của bạn? Với câu chuyện thương hiệu mạnh mẽ khơi dậy cảm xúc hoặc thiết lập kết nối doanh nghiệp với khách hàng của bạn. 

Đây không phải chiêu dụ bán hàng. Ở đây bạn sử dụng các hình ảnh, từ ngữ kết hợp với nhau để thể hiện câu chuyện, tính cách và giọng văn độc đáo để xây dựng thương hiệu riêng cho doanh nghiệp. Một câu chuyện tạo ra từ “hiểu, biết, tin, yêu” vào thương hiệu của bạn. 

Tạo câu chuyện thương hiệu

Tạo câu chuyện thương hiệu doanh nghiệp

Sự kết hợp giữa hình ảnh, từ ngữ và giọng văn cùng tạo nên câu chuyện độc đáo, chân thực giúp lưu vào tâm trí khách hàng nhanh chóng. Một câu chuyện truyền cảm hứng sẽ tạo nên sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh và tạo nên dấu ấn riêng. 

5. Tạo doanh thu thụ động

Kinh doanh trực tuyến trên website giúp bạn có nguồn doanh thu thụ động không giới hạn số giờ bạn làm việc. Sau khi website doanh nghiệp được phát triển, tối ưu hóa SEO, nội dung có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng theo thời gian. 

Sau khi website hoạt động ổn định bạn nên tự động hóa các quy trình để giảm thời gian làm việc trong khi vẫn tăng được doanh thu bán hàng. “Tại sao doanh nghiệp cần phải có website?” Có website bán hàng để tăng doanh thu thụ động. 

Cách để có website doanh nghiệp

Để có thể xây dựng thiết lập trang web bán hàng riêng cho doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị: 

  • Chọn tên miền: ngắn gọn, rõ ràng và dễ nhớ
  • Chọn trình tạo xây dựng web dựa trên lộ trình phát triển website doanh nghiệp
  • Chọn công ty lưu trữ hosting
  • Viết nội dung và tối ưu UI/UX website

Chẳng điều gì tuyệt vời hơn khi bạn xây dựng được hệ thống kiếm tiền thụ động và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để phát triển công việc. Với những thông tin Hostvn chia sẻ về “tại sao doanh nghiệp cần có website?” chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng website doanh nghiệp riêng để thúc đẩy bán hàng. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Website

Tại sao website của bạn cần có phương án khôi phục dữ liệu dự phòng?

2021-5-18 14:39:26

Góc chia sẻWebsiteWordpress

5 yếu tố quan trọng trong việc tối ưu website

2021-6-9 16:29:35

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối