Hướng dẫn sửa lỗi Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật cho WordPress

1
998

Có rất nhiều lỗi mà bạn có thể gặp phải với WordPress, như lỗi Error Too Many Redirects, MySQL extension error, 502 Bad Gateway, The Link You Followed Has Expired và đôi khi bạn sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật.

Trong bài viết này HOSTVN sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật cho website WordPress của các bạn.

Lỗi Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật là gì ?

Nếu bạn đã từng nghe nói về lỗi Màn hình xanh chết chóc với Windows, thì WordPress cũng có một lỗi tương đương đó chính là lỗi trắng trang. Lỗi Trang web đang gặp sự cố kỹ thuật, là một phiên bản tương tự của lỗi trắng trang. Sau phiên bản WordPress 5.2, Lỗi Trang web đang gặp sự cố kỹ thuật thường xảy ra như là một phiên bản thay thế cho lỗi trắng trang. Tuy nhiên lỗi này cũng không phải là quá nghiêm trọng và nó hoàn toàn có thể được khắc phục một cách dễ dàng.

Cách sửa lỗi Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật cho WordPress

Rất nhiều lần, vấn đề đơn giản là để khôi phục trang web. Để làm điều đó, bạn cần phải có một bản sao lưu của trang web của bạn. Thật không may, không phải ai cũng sao lưu trang web của họ, vì vậy nếu bạn đang đọc trang này và một trong những người không có sẵn bản sao lưu thì hướng dẫn khắc phục sự cố này là dành cho bạn.

Để khắc phục sự cố, bạn phải tìm ra sự cố xảy ra ở đâu. Bạn làm điều này bằng cách khắc phục sự cố cho dù đó là xung đột chủ đề hay plugin.

1. Kiểm tra giao diện (Theme) bạn đang sử dụng

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần kích hoạt một giao diện mặc định, như Twenty Nineteen thay thế cho giao diện đang sử dụng. Trong trường hợp bạn không thể đăng nhập vào wp-admin để thực hiện điều này thì hãy đăng nhập vào trình quản lý hosting như cPanel hoặc sử dụng FTP và đi tới thư mục chứa giao diện của wordpress /wp-content/themes. Tại đây hãy đổi tên thư mục theme bạn đang sử dụng để vô hiệu hoá nó sau đó thử truy cập lại wp-admin và kích hoạt giao diện mặc định của WordPress để xem website của bạn có hoạt động bình thường trở lại hay không.

rename theme folder - Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật

rename

Sau khi đã kích hoạt một giao diện mặc định và website của bạn hoạt động bình thường điều đó có nghĩa giao diện của bạn đang bị lỗi, hãy kiểm tra lại nó để tìm và sửa lỗi hoặc tìm sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế website. Ngược lại nếu lỗi vẫn còn hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn bên dưới.

2. Kiểm tra plugins đang sử dụng

Nếu việc thay đổi giao diện không giải quyết được vấn đề của bạn điều đó có nghĩa lỗi có thể xuất phát từ một plugins nào đó. Hãy truy cập quản lý hosting hoặc sử dụng FTP để vô hiệu hoá toàn bộ các plugins của bạn. Để làm điều này hãy đổi tên thư mục /wp-content/plugins thành một tên bất kỳ

rename plugins folder cpanel

rename plugins folder ftp

Khi các plugin bị vô hiệu hoá, hãy đổi tên thư mục plugins về như cũ sau đó đăng nhập wp-admin và kích hoạt lại từng plugin một cho đến khi bạn nhận được lỗi Trang web đang gặp sự cố kỹ thuật. Như vậy plugin mà bạn vừa kích hoạt lại chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

Khi bạn đã tìm được plugins gây lỗi, bạn có thể khôi phục lại plugins này theo 2 cách sau đây.

  • Gỡ và cài đặt lại plugins gây lỗi. Để biết cách cài đặt plugins hãy xem hướng dẫn cài đặt plugins cho WordPress.
  • Nếu trước đó bạn vừa update plugins và xảy ra lỗi thì bạn có thể sử dụng plugin WP Rollback để đưa plugin trở lại phiên bản trước đó.

Nếu bạn sử dụng WP Rollback, nó sẽ cung cấp cho bạn một số phiên bản để lựa chọn. Nó sẽ cho bạn biết phiên bản bạn có thể rollback.

Bước1: Chọn plugin để rollback. Nhấp vào Rollback, nếu nó có sẵn trong các plugin được liệt kê trong quản trị viên WordPress của bạn.

rollback link

Bước 2: Chọn phiên bản bạn muốn quay lại sau đó bấm Rollback.

WP Rollback - Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật

Bước 3: Đọc các cảnh báo và chỉ rollback nếu bạn chắc chắn.

rollback plugins - Trang web gặp vấn đề lỗi kỹ thuật

Kết luận

HOSTVN hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết lỗi Trang web đang gặp sự cố kỹ thuật. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới. Bạn cũng có thể muốn xem thêm một số hướng dẫn sửa các lỗi phổ biến khác trên WordPress như lỗi Error Too Many Redirects, MySQL extension error, 502 Bad Gateway, The Link You Followed Has Expired.

Theo wpfixit.

email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Quy

https://wordpress.org/support/article/debugging-in-wordpress/
mình bị báo lỗi này, khi cập nhật trang chủ, thay clip trên trang chủ.
Cảm ơn bạn nhiều