TOP 5 PLUGIN nén hình ảnh WordPress tốt nhất

Plugin nén hình ảnh WordPress giúp bạn tối ưu hình ảnh để có tốc độ và hiệu suất tốt hơn. HOSTVN sẽ gợi ý cho bạn 5 plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất.

Plugin nén hình ảnh WordPress cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress để có được tốc độ và hiệu suất load ảnh tốt hơn. Nếu bạn đang không biết nên sử dụng plugin nào, đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn TOP 5 Plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay.

TOP 5 PLUGIN nén hình ảnh WordPress tốt nhất

TOP 5 PLUGIN nén hình ảnh WordPress tốt nhất

Khi nào bạn cần một plugin nén hình ảnh WordPress?

Hình ảnh có dung lượng lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian để tải hơn. Do đó trang web của bạn có thể bị chậm đi.

Tuy nhiên, hiện nay ” một bức tranh trị giá một ngàn chữ” , hình ảnh làm cho nội dung của bạn bớt nhàm chán và tăng tương tác hơn.

Một trong những tips cải thiện tốc độ cho trang web WordPress đó là tối ưu hóa hình ảnh cho trang web. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng Photoshop hoặc phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác trước khi bạn tải hình ảnh lên WordPress. Việc này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về chất lượng hình ảnh trên trang web của mình. Tuy nhiên không phải tất cả người dùng đều cảm thấy thoải mái khi làm việc với các chương trình chỉnh sửa hình ảnh. Họ mong muốn một công cụ đơn giản và dễ sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu đó, một số plugin nén hình ảnh đã ra đời. Nó tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách tự động nén chúng và đưa ra phiên bản có kích thước nhỏ hơn cho trang web của bạn.

Top 5 plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay

1. reSmush.it

reSmush.it - top 5 Plugin nén hình ảnh WordPress

Plugin reSmush.it

reSmush.it là plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh khi tải lên cũng như cung cấp tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt cho hình ảnh cũ hơn.

Plugin này sử dụng API reSmush để tối ưu hóa hình ảnh và cho phép bạn chọn mức tối ưu hóa cho video tải lên của bạn. Nhược điểm là nó không có mức độ nén khác nhau. Nó cũng giới hạn tối ưu hóa để tải lên có kích thước nhỏ hơn 5MB. Bạn có thể loại trừ từng hình ảnh khỏi nén trong trường hợp bạn cần thêm hình ảnh có kích thước đầy đủ.

2. EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer - top 5 Plugin nén hình ảnh WordPress

Plugin EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là một lựa chọn tuyệt vời cho plugin nén ảnh WordPress. Nó rất dễ sử dụng và có thể tối ưu hóa hình ảnh bạn tải lên khi đang di chuyển. Không những vậy, nó cũng có thể nén và tối ưu hóa hàng loạt các hình ảnh đã tải lên trước đây của bạn.

Ngoài ra, công cụ này còn thực hiện nén trên các máy chủ của riêng bạn, bạn sẽ không cần đăng ký tài khoản để nhận khóa API. Nó cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh được tạo bởi các plugin WordPress khác nhau và được lưu trữ bên ngoài thư mục thư viện của bạn. Mặc dù plugin này không yêu cầu một tài khoản để sử dụng nhưng bạn vẫn có thể đăng ký API của họ để có thêm các tính năng.

3. Compress JPEG & PNG images

Compress JPEG & PNG images

Plugin Compress JPEG & PNG images

Compress JPEG & PNG được tạo bởi TinyPNG và bạn sẽ cần phải tạo tài khoản để sử dụng plugin này. Bạn chỉ có thể tối ưu 100 hình ảnh mỗi tháng bằng tài khoản miễn phí. Nó có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và bạn cũng có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh cũ hơn.

Cài đặt plugin cho phép bạn chọn kích thước hình ảnh bạn muốn tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt kích thước tối đa cho video tải lên ban đầu của mình. Hình ảnh lớn hơn kích thước đó sẽ được tự động tối ưu bởi plugin.

4. ShortPixel 

ShortPixel

Plugin ShortPixel

Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel là một plugin nén hình ảnh WordPress hữu ích khác. Nó đòi hỏi bạn phải có được một khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn. Tài khoản miễn phí cơ bản cho phép bạn nén tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng và bạn sẽ cần nâng cấp lên các gói trả phí để tăng giới hạn này.

Nó bắt đầu nén hình ảnh ngay khi bạn kích hoạt plugin và lưu trữ hình ảnh gốc của bạn trong một thư mục riêng biệt. Nó cũng cho phép bạn so sánh tệp gốc với phiên bản nén để xem sự khác biệt về chất lượng. ShortPixel được tạo ra với các tính năng nâng cao và cung cấp cho bạn khả năng chọn các định dạng so sánh.

5. WP Smush 

WP Smush

Plugin WP Smush

WP Smush là một plugin nén hình ảnh WordPress phổ biến khác. Nó tự động nén hình ảnh khi tải lên và cũng có thể được sử dụng để nén và tối ưu hóa các tệp hình ảnh cũ của bạn. Bạn cũng có thể đặt độ phân giải hình ảnh tối đa và hình ảnh của bạn sẽ giảm kích thước hợp lý hơn khi được nén.

Phiên bản plugin miễn phí không yêu cầu bạn tạo tài khoản để sử dụng khóa API của họ. Tính năng tối ưu hóa hàng loạt cho phép bạn tối ưu hóa tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc và bạn có thể chạy lại trình tối ưu hóa số lượng lớn để nén nhiều hình ảnh hơn.

Chúng tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn khi lựa chọn Plugin cho WordPress. Nếu bạn đang sử dụng WordPress Hosting của HOSTVN thì không phải lo lắng vì toàn bộ máy chủ Web Hosting của chúng tôi đều được ứng dụng công nghệ Litespeed Webserver có sẵn tính năng nén ảnh hiệu quả mang lại trải nghiệm truy cập website của bạn một cách mượt mà nhất.

Chúc các bạn thành công.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻMáy Chủ

Cách khắc phục lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

2018-10-23 15:48:30

EmailGóc chia sẻ

Dịch vụ G Suite và Office 365 nên lựa chọn sản phẩm nào ?

2018-10-23 23:48:27

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối